Tỷ phú bất động sản qua đời để lại tài sản kếch xù nhưng các con phải sống đói khổ, chân tướng đằng sau khiến người mẹ sửng sốt

Dù bố là một tỷ phú, có nhiều bất động sản đắt giá nhưng 4 đứa con phải lớn lên trong sự khổ cực.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, những ngày gần đây dư luận nước này đã có tranh cãi xung quanh vấn đề trong gia đình đại gia bất động sản.  

19 năm trước, câu chuyện một người phụ nữ họ Đường sinh tư tại tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã khiến công chúng đặc biệt quan tâm. Bốn đứa trẻ (3 trai, 1 gái) chào đời khi mới được 29 tuần tuổi, dù sinh non nhưng đều sống sót. Đây là một điều kỳ diệu vào thời điểm đó, những đứa trẻ vừa sinh ra đã rất nổi tiếng.

Bố của những đứa bé này là một ông trùm bất động sản họ La ở địa phương. Trong mắt người ngoài, chúng là những đứa bé ngậm thìa bạc, có cuộc sống nhung lụa. Tuy nhiên khi chúng 4 tuổi, bố mẹ đã ly hôn. 

Lúc đó, ông La đã công bố phần lớn tài sản của mình sẽ để lại cho 4 đứa con. Do đó cô Đường đã để các con cho chồng cũ nuôi dưỡng, còn bản thân mình chỉ lấy 1 ít tài sản và 1 triệu NDT (khoảng 3,3 tỷ đồng) tiền mặt rồi ra đi. 

Tỷ phú bất động sản qua đời để lại tài sản kếch xù nhưng những người con sinh tư phải sống đói khổ, chân tướng khiến người mẹ sửng sốt - Ảnh 1.

Gia đình nhỏ của ông La - cô Đường từng được công chúng rất quan tâm.

Sau đó, sự nghiệp của ông La ngày càng phát triển, gia đình ngày càng giàu có hơn. Và cuối cùng ông đã lập gia đình mới. 

Năm 2015, ông La mất trong một tai nạn ngoài ý muốn. Ông để lại 47 bất động sản, vốn chủ sở hữu công ty, tiền gửi ngân hàng và nhiều tài sản kếch xù khác. Tuy nhiên, ông chưa kịp lập di chúc. Trên thực tế, ông La có 8 người thừa kế, ngoại trừ 4 đứa con sinh tư còn mẹ già, vợ hai và nhiều người khác. 

Giữa lúc hỗn loạn, người mẹ gần 80 tuổi của ông La dứt khoát giành quyền nuôi 4 người cháu và đưa chúng sang Mỹ. 

Tỷ phú bất động sản qua đời để lại tài sản kếch xù nhưng những người con sinh tư phải sống đói khổ, chân tướng khiến người mẹ sửng sốt - Ảnh 2.

Cô Đường kể lại chuyện đau lòng với truyền thông.

Tuy nhiên, 5 năm sau, vào tháng 3/2020, cô Đường bất ngờ nhận được tin nhắn cầu cứu từ 4 đứa con. Đọc xong nội dung tin nhắn, cô rất hoang mang. Cô vốn nghĩ con mình đang sống rất tốt, thậm chí trong cuộc nói chuyện trước đó, chúng luôn bảo rằng mình đang rất vui vẻ. 

Đến lúc này cô Đường mới biết các con đã rơi vào tình cảnh không thể đóng học phí hay tiền nhà, bị chủ nhà đuổi ra đường. Họ không được hưởng bất kỳ tài sản nào do bố để lại. Nhận thấy con đường sống ở Mỹ không còn nữa, họ phải nghỉ học và buộc trở về Trung Quốc. 

Cô Đường kể lại với truyền thông, chi phí sinh hoạt mỗi năm của 4 đứa con ở Mỹ chỉ có 2000 NDT (hơn 6 triệu đồng) một người. Họ thường xuyên ăn không no, có ngày chỉ ăn 1 chiếc bánh nhỏ lót dạ. 

Khi về Trung Quốc, 4 người con tạm thời sống cùng mẹ trong một ngôi nhà xập xệ ở tỉnh Hồ Nam, tuy nhiên họ vẫn rất vui vẻ vì tốt hơn so với cuộc sống ở Mỹ. Người con gái duy nhất của cô Đường quyết định tìm việc làm, trong khi các anh em đều muốn tiếp tục thi đại học ở Trung Quốc.

Tỷ phú bất động sản qua đời để lại tài sản kếch xù nhưng những người con sinh tư phải sống đói khổ, chân tướng khiến người mẹ sửng sốt - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Hóa ra đằng sau vẻ hào nhoáng của giới siêu giàu có rất nhiều bí mật ẩn giấu. Một người chú của những đứa trẻ cho biết, ngày đó ông La để lại khối tài sản lớn nhưng cũng để lại số nợ hàng chục triệu NDT, công ty cũng đang rơi vào khó khăn. 

Để ổn định cuộc sống cho 4 đứa trẻ, người cô cũng đã sang Mỹ cùng bà nội để chăm lo cho chúng. 

Được biết, 8 người thừa kế đều bị kiện và vô số tài sản bị tịch thu. Hiện nay chỉ còn 7 bất động sản, trong đó có 6 tài sản được đăng ký dưới tên bà nội và 1 tài sản đứng tên bà nội và 4 đứa cháu sinh tư. Lúc đó, người thân đưa 4 đứa trẻ ra nước ngoài vì muốn chúng không vướng vào rắc rối của gia đình.

Mặc dù tài sản gia đình vẫn còn nhưng nhà họ La không thể tự định đoạt. Chính vậy mới dẫn đến tình trạng khổ sở của 4 đứa trẻ. Sự việc hiện vẫn đang thu hút sự quan tâm của truyền thông và công chúng Trung Quốc.

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm