Tuýp kem retinol "tân binh" được chuyên gia da liễu hết lời khen ngợi: Da không bị kích ứng, dùng 1 tháng đã rõ kết quả

Tuýp kem gạt bỏ hết những e ngại của mọi người về kích ứng, mẩn đỏ, da khô bong tróc khi dùng retinol; thậm chí có thế dùng đều đặn mỗi tối.

Khi nói đến việc chống lại các nếp nhăn và duy trì làn da sáng khỏe, không có thành phần chăm sóc da nào được ca ngợi hơn retinol. Retinol được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da để làm sáng, thúc đẩy quá trình tái tạo và tăng cường collagen cho làn da.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người e ngại bởi retinol dễ khiến da kích ứng, mẩn đỏ nếu dùng sai cách, không đúng liều lượng.

Để loại bỏ những e ngại và lo lắng của người dùng, một trong những sản phẩm retinol mới được sáng tạo và kiểm nghiệm mang lại hiệu quả tái tạo làn da nhanh chóng và giảm kích ứng đến mức thấp nhất. Tuýp kem dưỡng retinol mà từ chuyên gia da liễu đến các BTV làm đẹp và beauty blogger đang xôn xao bàn luận những ngày qua chính là Advanced Retinol Nightly Renewal Moisturizer.

Chị em đang bàn tán  - Ảnh 1.

Advanced Retinol Nightly Renewal Moisturizer. (giá gốc 79$ - khoảng hơn 1,8 triệu đồng).

Có thể dùng mỗi tối ngay ngày đầu tiên mà không lo kích ứng da nhờ chứa thành phần đặc biệt

Nếu như các dòng retinol thông thường cần dùng cách ngày với lượng nhỏ trong những ngày đầu tiên sử dụng để cho làn da quen với sự có mặt của retinol, nhờ vậy mới an toàn và hạn chế kích ứng da. Nhưng với dòng retinol mới này có công thức đủ nhẹ nhàng để sử dụng hàng đêm ngay từ lần đầu sử dụng. Bạn không cần thời gian dùng thử, không gây kích ứng, việc của bạn chỉ là tận hưởng sự thay đổi của làn da.

Tuýp kem được ví như "kỷ nguyên" retinol phiên bản mới

Advanced Retinol Nightly Renewal Moisturizer hội tụ thành phần nổi bật, gồm: retinol, retinal (cả hai chất làm mờ nếp nhăn, chống oxi hóa mạnh mẽ), NIA-114 ™ - dạng niacin đã được cấp bằng sáng chế của StriVectin làm tăng tối đa hiệu quả của retinol lên da và hạn chế kích ứng ở mức nhỏ nhất có thể.

* Retinal: Khi retinol đã quá quen thuộc thì tuýp kem còn chứa retinal (anh em họ của retinol). Retinal cho hiệu quả cao hơn và an toàn hơn nhiều so với retinol. Khi bạn thoa retinol, cơ thể bạn phải chuyển đổi nó thành retinaldehyde, hoặc retinal, và cuối cùng là axit retinoic để làn da của bạn nhận ra nó, nhưng quá trình chuyển đổi đó làm suy yếu hiệu quả tổng thể của thành phần.

Tiến sĩ Elias - Chuyên gia da liễu được hội đồng chứng nhận ở Fort Lauderdale, Florida

Retinal là bước đầu tiên retinol trải qua trong quá trình chuyển đổi thành axit retinoic. Bằng cách sử dụng retinal trực tiếp, bạn có thể thấy kết quả nhanh hơn khi dùng trên da, vì đã tối giản một bước trong quá trình chuyển đổi đã xảy ra với làn da. Đó là lý do tại sao retinal xứng đáng nhận được nhiều tín nhiệm hơn.

* NIA-114 ™ (myristyl nicotinate, một dạng niacin): Tiến sĩ Elias giải thích, một nghiên cứu lâm sàng từ năm 2007 cho thấy NIA-114 ™ làm thay đổi đáng kể tác dụng phụ gây viêm da của retinoids, giúp da thoải mái hơn trong khi vẫn nhận được được thành quả của vitamin A.

Nghe thì có vẻ đang "tâng bốc" tuýp kem dưỡng retinol nhỏ bé này, nhưng từ bác sĩ da liễu đến BTV làm đẹp và beauty blogger đều dành những lời khen có cánh khi dành 1 tháng thử nghiệm Advanced Retinol Nightly Renewal Moisturizer.

Tiến sĩ Tiffany J. Libby MD, FAAD

"Tôi có làn da hỗn hợp và có xu hướng khô hơn, vì vậy tôi thích các sản phẩm có tác dụng củng cố hàng rào độ ẩm cho da. Tôi đã thử các sản phẩm retinol và retinoid khác nhau. Dù dùng giãn cách retinol nhưng tôi vẫn bị kích ứng, da khô bong tróc khi dùng retinol." - Tiến sĩ Libby chia sẻ.

Chị em đang bàn tán  - Ảnh 4.

Làn da của Tiến sĩ Libby thay đổi rõ rệt sau 1 tháng dùng thử Advanced Retinol Nightly Renewal Moisturizer.

"Tôi đã chuẩn bị tâm lý chờ đợi làn da kích ứng gây kích ứng nhưng thực tế da tôi không gặp bất kỳ vấn đề gì. Và sản phẩm đủ nhẹ nhàng để sử dụng hàng đêm ngay từ đầu. Tôi đã nhận thấy sự cải thiện rõ rệt trong kết cấu của da, các nếp nhăn và cải thiện độ săn chắc đáng kể. Làn da tôi thay đổi thấy rõ sau 1 tháng dùng tuýp kem này mà không bị khô da, bong tróc hay mẩn đỏ." - Tiến sĩ Libby.

Kristen Nichols - BTV cấp cao của Who What Wear

"Vì tôi đã từng có phản ứng rất mạnh với retinol trong quá khứ, tôi luôn do dự khi thử một công thức mới. Nhưng khi thử nghiệm tuýp kem này tôi khá ngạc nhiên. Nó giúp cho quy trình chăm sóc da buổi tối của tôi thậm chí còn dễ dàng hơn trước. Một số vết mẩn đỏ của tôi cũng đã mờ đi, da của tôi trông cũng căng mọng, săn chắc và ngậm nước hơn." - Nichols chia sẻ.

Natalie Cantell: Giám đốc của Who What Wear

"Thực ra tôi chưa bao giờ sử dụng retinol trước đây. Tôi biết đó là thứ mà tôi nên sử dụng, nhưng tôi luôn e ngại với nó, bởi tối rất sợ da tôi nhạy cảm với ánh nắng mặt trời hay bị mẩn đỏ kích ứng khi dùng retinol." - Cantell chia sẻ.

"Tuýp kem giảm kích ứng của retinol khiến tôi rất an tâm. Mới 1 tháng có thể da tôi chưa có sự thay đổi rõ rệt nhưng các vết mẩn đỏ hay mụn li ti cũng giảm hẳn trên da tôi. Tuýp kem đúng là đã thay đổi suy nghĩ của tôi về retinol." - Cantell chia sẻ.

Vậy nên nếu bạn chưa từng dùng retinol, sợ bị kích ứng hay đã từng "bi đát" khi dùng retinol thì đây có thể là một gợi ý lành tính, an toàn và hiệu quả hơn nhiều so với tất cả những dòng retinol mà bạn từng "kinh" qua. 

Chia sẻ
Đọc thêm