Tuyệt chiêu luộc rau xanh ngon mà vẫn bảo toàn được chất dinh dưỡng

Võ Thị Bích Thuận,

Luộc rau như thế nào để vừa ngon, vừa giữ được màu xanh ngon và độ giòn nhất định, hãy cùng nhau tham khảo các cách dưới đây bạn nhé!

Rau nằm trong nhóm thức ăn thứ tư, cung cấp vitamin và muối khoáng…Rau còn quan trọng ở chỗ nó cung cấp chất xơ.Luộc rau là công việc rất đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để luộc rau xanh ngon và đảm bảo sức khỏe cho gia đình một cách tốt nhất.Vì vậy các bạn hãy cùng nhau tham khảo các cách dưới đây để biết luộc rau như thế nào để vừa ngon, vừa giữ được màu xanh ngon và độ giòn nhất định nhưng vẫn bảo toàn được chất dinh dưỡng nhé !

Cách 1 :Muối và đá viênCho nước vào nồi đun sôi trên ngọn lửa lớn. khi nước sôi cho thêm ít muối vào nồi để giữ màu rau. ( tỉ lệ 1 muỗng nhỏ muối / 1/2 lít nước luộc)

Muối sẽ làm tăng độ nóng của nước lên và giúp rau xanh hơn, đậm đà hơn. Tuy nhiên bạn nên chú ý rằng chỉ cho 1 vài hạt chứ không nên cho nhiều sẽ khiến bạn quên mất rằng mình cho muối vào nước và sẽ khiến nước bị mặn khi tra lại gia vị 1 lần nữa. Và thao tác luộc rau phải nhanh, không để rau trong nước sôi quá lâu sẽ làm cho rau mềm nhũng không ngon.Sau khi luộc rau xong các bạn vớt ra và cho ngay vào nước đá, Với cách làm này dù bạn để trong vài giờ mà chưa ăn rau vẫn giữ được màu xanh rất đẹp mắt.Lưu ý:- Lượng rau cho mỗi mẻ luộc phải tương ứng với lượng nước, nếu nhiều rau quá thì nước sẽ lâu sôi trở lại, rau không được ngập hết trong nước lại bị hấp hơi, chèn nén nên dễ đỏ.- Nếu bạn muốn luộc ít nước thì hãy chia rau làm 2 - 3 mẻ.Cách 2 : Dùng dầu ănChị em có thể cho dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra,nhờ lớp dầu ăn bên ngoài rau củ sẽ xanh và bóng hơn.

Cách 3:Vắt chanhĐối với rau củ như carot, súp lơ. Chị em có thể vắt vài giọt chanh làm như thế vừa giữ nguyên được màu rau, vừa không mất hương vị ban đầu.

Chúc các bạn thành công nhé!


Chia sẻ
Đọc thêm