Tuyên Huyên chỉ trích TVB… kém sáng tạo

Nữ diễn viên đã rời bỏ TVB – Tuyên Huyên vừa gây ra một “cơn địa chấn” khi thẳng thắn chỉ trích công ty cũ của mình là làm phim… kém sáng tạo.

Trong buổi tuyên truyền mừng phim Phi hổ vừa phát sóng đã đạt rating cao, Tuyên Huyên bày tỏ: “Tôi vẫn luôn bị bạn bè trêu chọc là mô típ các phim TVB bây giờ cứ na ná nhau. Nhà đài nên có nhiều chiêu trò hấp dẫn hơn thì mới phát sóng được chứ. Phim cảnh sát, hành động hay gì đó thì cũng chỉ có mỗi tình tiết cao trào là bắt cóc làm con tin. Xem mãi thì cũng nhàm”.

Tuyên Huyên là một trong những nữ diễn viên tài năng nhất TVB

Phát ngôn này ngay lập tức đã làm các diễn đàn phim TVB dậy sóng. Nhiều người tỏ ra đồng tình với Tuyên Huyên, nhưng cũng không ít người lên tiếng: “Do cô ấy đã hết hợp đồng với TVB nên mới dám bạo miệng đến thế”, “Tôi chả trách Tuyên Huyên, phim "Phi hổ" đã bị dời phát sóng khá lâu, giờ để thu hút sự chú ý cô ấy phải tạo dư luận thôi”…Tuyên Huyên trong "Phi hổ"
 
Thực tế, những năm gần đây TVB phải đối mặt với nhiều khó khăn, đội ngũ diễn viên, biên kịch gạo cội vì những lý do khác nhau đã rời bỏ nhà đài. Việc tình tiết phim nhàm chán có lẽ cũng một phần xuất phát từ việc thiếu nhân lực. Ngay cả Tuyên Huyên, diễn viên gắn liền với các phim ăn khách như: Chuyện chàng Vượng, Vạn phụng chi vương, Hồ sơ trinh sát… cũng bỏ sang Đại lục lập nghiệp. 

TVB cần nhiều thay đổi để giữ vững vị thế

Hơn 45 năm thành lập, những bộ phim TVB sản xuất vẫn được các bà nội trợ khắp châu Á yêu thích. Tuy nhiên, trước sự cạnh tranh khốc liệt của phim Hàn Quốc và sự lớn mạnh của thế lực phim cổ trang Đại lục, TVB cần có những thay đổi tích cực hơn nhằm giữ vững vị thế của mình.
Chia sẻ
Đọc thêm