Tuyên bố "nếu sau này tớ và cậu cùng ế thì lấy nhau nhé" và thế là...

Trải qua bao mối tình, bao lần xao xuyến rồi bao lần chán nản Thảo gần như vô cảm với tình yêu. Cho đến ngày gặp Hùng, anh chàng mà cô “ghét cay ghét đắng"...

Bỏ cơ hội công việc tốt nhưng được đền đáp bất ngờ

4 năm trước, Thảo bỏ dở công việc thư ký cho một công ty xây dựng ở thành phố Hồ Chí Minh để về nhà, về nơi bình yên mà cô đã xa cách suốt bao năm. Thảo được người chị họ rủ đi làm trong một trung tâm thương mại – nơi định mệnh xảy đến.

Đối diện gian hàng Thảo làm là showroom của một hãng thời trang nổi tiếng. Anh chàng cửa hàng trưởng mang một vẻ ngoài soái ca Hàn Quốc khiến bao cô nàng vào hàng chỉ để ngắm chứ không mua. Thế mà không hiểu sao, đẹp quá cũng có tội. Thảo chia sẻ: "Khi mọi đứa con gái đều để ý Hùng thì mình xếp vào hàng ngoại lệ. Kiểu con trai tóc vàng, đầu xoăn, mặt lạnh lùng rồi tỏ ra chảnh chọe mình ghét đặc. Một thời gian, vì hai cửa hàng ở gần nhau nên cả chủ và nhân viên cũng hay qua lại nói chuyện. Hùng gán ghép mình với một cậu nhân viên khác. Thế là mình càng ghét.

Tuyên bố nếu sau này tớ và cậu cùng ế thì lấy nhau nhé và thế là... - Ảnh 1.

Cặp đôi bài trùng

Nhiều lần trêu mình với cái cậu kia thấy thái độ mình không thích Hùng "mò" facebook mình để xin lỗi chứ không dám nói trực tiếp. Bạn ý mời mình đi ăn để chuộc lỗi. Lúc đầu cũng không thích nhưng nghĩ đi nghĩ lại 'mấy khi được đứa mình ghét mời đi ăn, phải ăn cho nó phá sản thì thôi'. Vậy là sau bữa ăn chung ấy mọi mâu thuẫn được giải quyết, dần dần chúng mình thân thiết hơn".

Tuyên bố nếu sau này tớ và cậu cùng ế thì lấy nhau nhé và thế là... - Ảnh 2.

Mặc dù sự định vài năm sau mới cưới

Một thời gian sau cặp đôi nảy sinh tình cảm nhưng chẳng ai dám nói. Đúng người mà sai thời điểm, Hùng thì đã có người yêu mà Thảo cũng chưa dứt khoát với bạn trai ở nước ngoài. Vì biết mối quan hệ này sẽ chẳng đi đến đâu nên Thảo chuyển chỗ làm, hạn chế liên lạc với Hùng. Ai ngờ, lý trí phải chịu thua con tim. Không biết do được phân công hay cố ý, Hùng chuyển sang làm chi nhánh gần nơi Thảo ở. Cô nàng bắt đầu tin vào duyên số nhưng Thảo vẫn tự dặn lòng: "Không cưỡng, không cầu, không mong, không đợi".

Tuyên bố nếu sau này tớ và cậu cùng ế thì lấy nhau nhé và thế là... - Ảnh 3.

Nhưng "sợ mất" nên anh chàng phải cưới "liền tay" chỉ sau 4 tháng ra mắt gia đình nàng

Nhất cự ly, cặp đôi còn thân thiết hơn trước. Họ cùng nhau đi ăn, đi dạo, đi chơi nhưng chỉ giữ khoảng cách như những người bạn thân.

"Nếu sau này tớ với cậu ế thì lấy nhau nhé"

4 tháng sau đó, Thảo quyết định trở lại Sài Gòn cùng gia đình. Bẵng đi 1 năm trời hai người không nói chuyện. Ngỡ tưởng ai rồi cũng sẽ trở về vị trí ban đầu vốn có nhưng không.

Hùng nhớ lại: "Mình nhớ Thảo rất nhiều nhưng giữa chúng mình chưa có một lời nói chính thức nào. Mối quan hệ của mình với bạn gái đã rạn vỡ trước khi Thảo xuất hiện nên đến lúc biết không thể cứu vãn nữa thì mình đã chọn cách chia tay. Mình có ngỏ ý nhưng Thảo không muốn và mình tôn trọng cô ấy.

Tuyên bố nếu sau này tớ và cậu cùng ế thì lấy nhau nhé và thế là... - Ảnh 4.

Hình ảnh đời thường hạnh phúc của cặp đôi

Có lần mình đã nói đùa: "Nếu sau này tớ với cậu cùng ế thì lấy nhau nhé. Còn nếu cậu lấy chồng trước, tớ sẽ mua nhà gần nhà cậu. Tớ sẽ sang chơi với con cậu, làm cho chúng nó quý tớ hơn quý bố chúng để chồng cậu phát ghen rồi ly hôn với cậu. Sau đó chúng mình kết hôn".

Tuy là nói bông đùa để cô ấy vui nhưng thật sự lúc ấy mình rất muốn Thảo là vợ mình. Mình không muốn mất cô ấy vào tay người đàn ông khác".

Màn "lợi dụng" siêu đáng yêu lúc nàng say xỉn đã quyết định tất cả

Một thời gian sau Thảo cũng dứt khoát với người yêu. Cô ra bắc mà không nói với Hùng. Thế mà không hiểu trời xui đất khiến thế nào, một ngày đẹp trời Hùng xuất hiện ở nhà Thảo như một vị khách quý. Hóa ra anh từng là bạn đồng nghiệp với chị gái Thảo. Mọi "hành tung" của cô đều được Hùng nắm gọn trong lòng bàn tay.

Tuyên bố nếu sau này tớ và cậu cùng ế thì lấy nhau nhé và thế là... - Ảnh 5.

Đôi khi nhắng nhít như những cặp đôi đang yêu

Quê Thảo đón Hùng với một bữa tiệc linh đình. Các chị em phụ nữ rủ nhau đi hát hò, chỉ mình anh là con trai. Lâu mới có buổi hội ngộ hiếm hoi này, hội chị em bạn dì say bí tỉ, báo hại vị khách quý phải cõng vác từng người một về nhà riêng cô nàng Thảo được "phân biệt đối xử".

Thảo kể: "Hôm ấy vui quá, do đi với các chị trong nhà nên mình không kìm chế được. Chỉ thấy chị gái kể Hùng đưa về rồi đỡ vào phòng. Bạn ấy nhờ chị mình chuẩn bị nước ấm, lau mặt, lau chân rồi pha nước chanh cho mình. Mình thì chẳng biết gì luôn".

Tuyên bố nếu sau này tớ và cậu cùng ế thì lấy nhau nhé và thế là... - Ảnh 6.

Bức tranh mà chàng lãng tử đích thân vẽ tặng vợ

Chàng bất ngờ thú nhận: "Trong lúc Thảo say, vì quá nhớ sau bao ngày tháng xa cách nên mình đã hôn trộm cô ấy. Nghĩ cũng may, với cá tính của Thảo lúc tỉnh mà mình làm thế chắc được ăn trọn cú bạt tai rồi".

Ngay trưa hôm sau, nhà Thảo gọi Hùng sang ăn cơm. Anh chàng ra mắt nhà vợ tương lai với compo không thể ấn tượng hơn: tóc vàng, quần rách, đeo khuyên tai. Mặc dù chào đón nồng nhiệt nhưng ngay sau khi tiễn Hùng ra xe mẹ Thảo khuyên bảo con gái: "Nghĩ cho kĩ đi, mình không đồng ý đâu". Câu nói ngắn gọn khiến Thảo phải suy nghẫm nhiều.

Thế rồi đùng một cái, Hùng nói bố mẹ về xin phép cho hai đứa qua lại. Anh trở lại với diện mạo hoàn toàn khác, đẹp trai, lịch lãm và ấm áp. Thời gian sau, để ý mọi cử chỉ, hành động, cách Hùng chăm sóc Thảo bố mẹ cô rất ưng. Và cuối cùng cái kết viên mãn cũng xảy ra. Vợ chồng Hùng Thảo đã có một bé gái xinh xắn, đáng yêu. Cuộc sống hôn nhân cũng chưa một lần xảy ra xung đột cãi vã. Đặc biệt họ vẫn gọi nhau là cậu - tớ, nhỉ nhảnh như thuở ban đầu.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm