BÀI GỐC Nghe mẹ chồng tương lai nói em chỉ muốn trả lại sính lễ ngay lập tức

Nghe mẹ chồng tương lai nói em chỉ muốn trả lại sính lễ ngay lập tức

Mẹ chồng tương lai nói thế này: “Hai đứa nó không hợp tuổi nên không cần lạy tổ tiên. Khi rước dâu thì họ gái cứ vào nhà trước còn cô dâu chú rể đi vào sau. Mà bên nhà trai sẽ không nói đi rước dâu, cứ nói đi nhặt dâu là được”.

5 Chia sẻ

Tuyên bố cứng của mẹ chồng tương lai trong lễ đính hôn khiến cả tôi và bố mẹ đẻ "tím mặt"

Từng lời bà nói khiến tôi tái mặt vì không nghĩ mình bị dìm thê thảm, xúc phạm thảm thương như thế.

Tôi là một cô gái năng động, dám nghĩ dám làm. Vì tính cách hướng ngoại nên tôi thường xuyên đi chơi, đi bar, đi phượt sau khi hoàn thành công việc. Tôi xem đó là một cách tự thưởng cho mình và cũng là cho bản thân nghỉ ngơi.

Tôi gặp anh trong một lần đi bar. Lúc đó anh đã ngà ngà say nên khi thấy tôi mặc váy ngắn đứng nhảy trong sảnh, anh tiến lại bắt cặp. Tôi cũng không ngại ngần gì vì trong bar thì điều này là bình thường. Sau đó, chúng tôi xin số điện thoại rồi thường xuyên liên lạc với nhau.

Mấy lần đầu, chúng tôi hẹn gặp nhau ở bar nhưng sau đó thì chuyển địa điểm. Dần dần, chúng tôi nhận ra cả hai nói chuyện rất hợp ý nhau và tiến tới tình yêu. Dù yêu nhiều người rồi nhưng anh là người đầu tiên khiến tôi thấy bình yên và muốn trở thành vợ anh. Thế nhưng khi mẹ người yêu biết tôi, bà đã phản đối rất gay gắt.

Tuyên bố cứng của mẹ chồng tương lai trong lễ đính hôn khiến cả tôi và bố mẹ đẻ tím mặt - Ảnh 1.

Chúng tôi đã dùng dằng nhiều tháng trời mới chính thức nhận được cái gật đầu miễn cưỡng của mẹ anh. (Ảnh minh họa)

Ngay lần đầu tiên gặp nhau, mẹ anh đã nhìn tôi từ đầu đến chân rồi hỏi: “Cháu đi ra mắt nhà chồng tương lai hay đi vũ trường thế?”. Tôi cười gượng. Tính tôi hồi giờ chỉ thích mặc váy ngắn, ôm sát để khoe triệt để đường cong cơ thể. Ra đường, bao giờ tôi cũng phải trang điểm thật kĩ càng mới có thể tự tin. Tôi biết, mẹ anh không thích điều này. Nhưng tôi tự nhủ khi nào cưới về, tôi sẽ thay đổi để phù hợp hơn.

Những ngày sau đó, mẹ anh phản đối tôi ra mặt. Nghe người yêu tôi kể lại, mẹ anh muốn tìm một cô con dâu truyền thống, biết nội trợ, chăm con, chăm sóc gia đình. Chúng tôi đã dùng dằng nhiều tháng trời mới chính thức nhận được cái gật đầu miễn cưỡng của mẹ anh. Trước mặt bà, tôi cũng hứa sẽ thay đổi, sẽ hiền thục khi về làm dâu.

Tuyên bố cứng của mẹ chồng tương lai trong lễ đính hôn khiến cả tôi và bố mẹ đẻ tím mặt - Ảnh 2.

Ngay trong lễ đính hôn của chúng tôi, mẹ anh vẫn khiến tôi bẽ mặt. (Ảnh minh họa)

Thế mà hôm qua, ngay trong lễ đính hôn của chúng tôi, mẹ anh vẫn khiến tôi bẽ mặt. Giữa đông đúc quan khách cùng họ hàng hai bên, mẹ anh đưa ra tuyên bố cứng cho tôi như sau: “Tôi không biết cháu nó yêu bao nhiêu người rồi, cũng đã lên giường với bao nhiêu người rồi vì con gái mà đi vũ trường thường xuyên cũng chẳng tốt đẹp gì. Tôi thương con trai nên đồng ý. Cho nên tôi có điều kiện này, mong nhà gái thông cảm và thực hiện theo. Đó là cháu nhà phải có bầu thì chúng tôi mới tổ chức đám cưới. Tụi trẻ bây giờ không tin được".

Từng lời bà nói khiến tôi tái mặt vì không nghĩ mình bị dìm thê thảm, xúc phạm thảm thương như thế. Bố mẹ tôi cũng giận dữ mắng tôi một trận vì cái tội ham đi vũ trường, ham mặc váy ngắn nên bị họ nhà trai dội nước đá vào mặt. Tôi chán quá mọi người ạ? Nên tiếp tục hay đem lễ qua trả luôn cho khỏe nhỉ?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm