Tưởng vợ tu chí làm ăn khi vun vét hết tiền của để khởi nghiệp, ai ngờ lại đi “buôn ngược” thế này

Nếu sớm biết vợ mình nhập các mặt hàng này về vì lý do này, có lẽ anh chồng sẽ không bao giờ tin tưởng cho cô rút tài khoản của anh để làm vốn buôn.

Lân và My là đôi vợ chồng trẻ, mới kết hôn 2 năm, Lân hiện nay đang làm phó giám đốc cho một công ty dược. Tuy không phải là công ty quá lớn nhưng thu nhập của Lân cũng đủ dư giả, lo cho cuộc sống gia đình và người thân. My hiện tại đang làm nhân viên văn phòng bình thường trong công ty của bố My. Cô vốn là "tiểu thư" từ nhỏ, được cha mẹ cưng chiều, không phải lo lắng quá nhiều về cuộc sống vì đã có cha mẹ lo liệu, lớn lên lấy chồng thì đến lượt Lân lo cho My.

Tình yêu của Lân và My rất lạ kỳ, biến Lân từ một chàng trai chỉ biết đến công việc và bản thân trở nên mở lòng hơn, yêu thương My, quan tâm đến My và mọi người xung quanh. Hai người lấy nhau, chi tiêu chủ yếu là Lân lo, còn My đi làm chỉ là "hình thức", cô thường dành thời gian để chăm sóc, lo liệu cho tổ ấm của mình hơn. Chồng tài, vợ khéo, người ngoài nhìn vào có thể nghĩ Lân và My vô cùng hạnh phúc, nhưng thực ra gia đình nhỏ lại mắc phải một vấn đề…

Một lần, My ngỏ lời với chồng về việc kinh doanh một số mặt hàng mỹ phẩm, đồ dùng cá nhân, gia dụng nhập nước ngoài về. My nói là muốn thử vận kinh doanh theo bố và rất tin tưởng vào "vận may" của mình. Chính vì vậy, My muốn xin chồng vốn để nhập hàng và chuẩn bị một số thủ tục, trước tiên là bán online, sau đó mới lập văn phòng mở công ty nhỏ. Chồng Lân nghe rồi cũng ậm ờ, nhưng sau nhiều lần My thuyết phục, thấy được sự "quyết tâm" trong mắt vợ, Lân đã thực sự suy nghĩ và cân nhắc về vấn đề đó.

Tưởng vợ tu chí làm ăn khi vun vét hết tiền của để khởi nghiệp, ai ngờ lại đi “buôn ngược” thế này - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Để chồng thêm tin tưởng vào ý tưởng kinh doanh "đột phá", My còn cẩn thận đưa mẫu mã từng mặt hàng, cùng thông tin thêm về tập đoàn phân phối, đủ mọi giấy tờ hình ảnh cho chồng xem. Đúng thật toàn là những hãng nổi tiếng và đang được tiêu dùng phổ biến cả trong và ngoài nước. 

Có lẽ cô vợ tiểu thư của anh lần này đã thực sự nghiêm túc tập trung vào việc kinh doanh. Nghĩ như vậy chẳng ai lại nỡ ngăn cấm, Lân đọc tài liệu kỹ rồi tư vấn cho vợ cẩn thận, còn nhờ bạn bè đóng góp ý kiến. Mọi bước chuẩn bị đều đã đủ, Lân đồng ý cho My rút tài khoản của anh để làm vốn.

Công việc kinh doanh bắt đầu từ mô hình online của My khá thuận lợi, từ bạn bè, người thân, rồi dần dần những người lạ đã tìm đến và đặt hàng những sản phẩm của My rất nhiều. Lân theo dõi sát sao trong 1 tháng đầu, thấy rất tin tưởng và "nể" vợ, không ngờ My có khả năng tính toán tốt đến vậy, rồi anh yên tâm trở lại với công việc bận rộn của công ty. Bẵng đi một vài tuần, bỗng dưng My than với chồng hết tiền, bán lỗ, không còn nhiều người mua nữa mà hàng còn tồn nhiều, không đủ vốn quay vòng.

Tưởng vợ tu chí làm ăn khi vun vét hết tiền của để khởi nghiệp, ai ngờ lại đi “buôn ngược” thế này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Lân mới lấy làm lạ vì mấy tuần trước còn buôn bán tốt, không đủ hàng để bán, My lúc nào cũng khoe anh vậy, bây giờ lại ngay lập tức "ế hàng" là khó tin. Lúc bấy giờ, My với thú thực với chồng:

"Anh à, chả qua tháng trước, có một bộ phim siêu nổi tiếng ở châu Á, cặp đôi diễn viên chính làm đại diện cho hầu hết các nhãn hàng này nên "bán đắt như tôm tươi". Phim vừa mới hết được mấy tuần, sức mua bị giảm hẳn, em không ngờ là nó giảm nhanh như thế. Lúc phim chiếu tập cuối, em lỡ đặt hàng quá nhiều, tưởng sau đó bán được, hóa ra thì không."

Lân kêu trời, tưởng thế nào, hóa ra vợ anh cũng là một con mọt phim, ở nhà xem phim nhiều quá thành ra rảnh rỗi suy nghĩ bán đồ này nọ, mà không biết tính toán căn chỉnh thời gian. Anh vì quá tin tưởng vợ, công việc bận rộn, nên đã quên béng mất thói mê phim Hàn Quốc của vợ mình. Khi My đưa tài liệu cho anh xem, anh cũng không để ý đến đại sứ đại diện bên ngoài lắm.

Thế là bây giờ một đống hàng ngổn ngang, vốn thì hết. Lân đành bó tay với thói mê phim của vợ, đúng là tiểu thư!

Chia sẻ
Đọc thêm