Hot Tiktoker tiết lộ "trái thơm với khóm là một, nhìn bên ngoài tới 99% người ăn không nhìn ra sự khác biệt" nhưng sự thật là gì?

Trước giờ mọi người cứ nghĩ trái thơm, khóm và dứa là tên thường gọi của 1 loại quả, nhưng liệu định nghĩa đó có thực sự đúng?

Loại quả nhiều mắt, ăn ngọt và thường được mọi người yêu thích với món nước ép giải khát vào mùa Hè tưởng rằng ở mỗi vùng miền chúng lại có một tên gọi khác nhau, thì hóa ra đã bao nhiêu lâu nay chúng đang bị hiểu nhầm.

Mới đây trên mạng xã hội một hot Tiktoker đã chia sẻ sự thật về những tên gọi này làm nhiều người vô cùng bất ngờ, theo đó trước khi ép hoa quả lấy nước, anh chàng đã cho biết bao lâu nay nhiều người đã hiểu nhầm, thực ra trái thơm và trái khóm đều cùng một loài nhưng lại có đặc điểm khác nhau.

Tưởng rằng trái thơm với trái khóm là một, ai ngờ đâu lại là 2 loại quả khác nhau, nhìn bên ngoài tới 99% người ăn sẽ không nhìn ra sự khác biệt - Ảnh 1.

Trái thơm to và lá không có gai.

Về sự khác nhau trái thơm to hơn trái khóm, các mắt của thơm thưa, giãn và đặc biệt lá của thơm không có gai. Một trái thơm to có thể lên đến 3kg/trái và khi ăn có vị ngọt rất thanh.

Còn trái khóm thường nhỏ chỉ khoảng dưới 1kg. Đặc điểm nhận dạng dễ nhất là lá của khóm có rất nhiều gai, khi ăn có vị ngọt hơn so với thơm.

Tưởng rằng trái thơm với trái khóm là một, ai ngờ đâu lại là 2 loại quả khác nhau, nhìn bên ngoài tới 99% người ăn sẽ không nhìn ra sự khác biệt - Ảnh 2.

Trái khóm được nhận biết với đặc điểm là nhiều gai, nhỏ ăn ngọt hơn.

Còn về trái dứa, thông thường đây được xem là một cách gọi chung cho cả trái khóm và trái thơm. 

Sau khi được chia sẻ về đặc điểm này đã gây ra không ít bình luận trái chiều. Trong đó, có người cho rằng những thông tin là Tiktoker này tiết lộ "là lần đầu tiên biết tới. Không biết có phải đây chính là cách người miền Tây dùng để nhận biết 2 giống quả có ngoại hình hơi khác biệt này không?" 

Nhưng cũng có không ít người cho rằng "2 trái này xưa nay vẫn là 1, tên gọi khác nhau không có nghĩa là chúng cũng khác nhau". Và hiện bình luận này nhận được hàng nghìn lượt like từ dân mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm