Tưởng nhà "có ma", người đàn ông đăng đàn nhờ dân mạng giúp đỡ với câu chuyện kinh dị rùng mình rồi khám phá sự thật nguy hiểm chết người

Ai cũng nghĩ là một câu chuyện ma quái, ly kỳ nhưng thực chất lại là chuyện có thể xảy ra đối với bất kỳ ai, ở bất kỳ nơi nào nếu không để ý cảnh giác.

Bạn đã bao giờ cảm thấy mình bị theo dõi chưa? Hoặc một đêm thức khuya, bạn bất chợt hoảng sợ khi cảm giác có ai đó đang đột nhập vào nhà mình mà đôi mắt bạn chẳng thể nhìn thấy gì? Cảm giác đó hẳn là "cơn ác mộng" mà chẳng ai muốn trải nghiệm. 

Một người dùng Reddit (không rõ danh tính) đã có một trải nghiệm "nhớ đời" ngay trong chính ngôi nhà của mình để rồi khi biết nguyên nhân thì không khỏi bàng hoàng run sợ nhưng cũng phải "cảm tại trời đất" vì quá may mắn!

Câu chuyện được chia sẻ trong chủ đề r/legaladvice vào ngày 2 tháng 5 năm 2015. 

Nó bắt đầu từ ngày 15/4 cùng năm đó...

“Tôi tìm thấy một mẩu giấy viết tay màu vàng, không phải nét chữ của tôi, trên bàn làm việc. Tờ giấy ấy nhắc nhở tôi về một số việc lặt vặt mà tôi phải làm, nhưng thực sự là tôi chưa từng nói những điều đó với ai cả", người này viết. “Dù thấy rất kỳ lạ nhưng tôi nghĩ có lẽ chính tôi đã viết những dòng chữ ấy trong lúc ngủ, trong trạng thái nửa tỉnh, nửa mê. Chữ viết khá nguệch ngoạc nên trông không hề giống nét chữ của tôi. Tôi đã vứt nó vào thùng rác và chẳng mảy may nghĩ suy gì nữa".

Nghi ngờ nhà "có ma", người đàn ông đăng đàn nhờ dân mạng giúp đỡ với câu chuyện kinh dị rùng mình để rồi khám phá sự thật nguy hiểm chết người - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, đó chỉ là khởi đầu của một loạt các ghi chú kỳ quặc mà người này tìm thấy trong khoảng 2 tuần sau đó. 

Vào ngày 19 tháng 4, một tờ giấy ghi chú khác xuất hiện trên mặt sau của chiếc ghế làm việc của người này, với cùng một nét chữ ấy. “Tôi rất hoảng sợ, nhưng không có dấu hiệu nhà bị đột nhập, vì vậy tôi đã lắp đặt một chiếc webcam theo dõi trong nhà nhằm vào bàn làm việc của tôi và sử dụng một ứng dụng bảo mật để nó ghi lại khi có bất kỳ chuyển động nào trong phòng”.

Nghi ngờ nhà "có ma", người đàn ông đăng đàn nhờ dân mạng giúp đỡ với câu chuyện kinh dị rùng mình để rồi khám phá sự thật nguy hiểm chết người - Ảnh 2.

Đến đây ai cũng đang tưởng tượng trong đầu về một câu chuyện ma quái rùng rợn - Ảnh minh họa.

Một ghi chú khác được tìm thấy vào ngày 28 tháng 4, với thông điệp lạnh lùng: "Chủ nhà của chúng tôi không cho phép tôi nói chuyện với bạn, nhưng đó là việc quan trọng là chúng tôi phải làm".

Webcam không ghi lại điều bất thường nào từ đêm hôm trước và thùng rác máy tính cũng đã được dọn sạch. Có điều gì đó khó hiểu đã xảy ra ở đây. Vào ngày 1 tháng 5, các tờ ghi chú trống trơn xuất hiện ở bên ngoài cửa và các cánh cửa khác trong khu nhà.

Nghi ngờ nhà "có ma", người đàn ông đăng đàn nhờ dân mạng giúp đỡ với câu chuyện kinh dị rùng mình để rồi khám phá sự thật nguy hiểm chết người - Ảnh 3.

Webcam không ghi lại điều bất thường nào - Ảnh minh họa.

“Tôi có nên gửi đơn kiện không? Tôi không có bằng chứng ngoại trừ những mảnh giấy, nhưng chúng được viết bởi cây bút và giấy của tôi, vì vậy mọi người có thể nghi ngờ tôi đã viết chúng. Tôi có nên hỏi ý kiến hàng xóm xung quanh không?", Redditor viết.

Redditor này cũng tìm được một lá thư cũ từ chủ nhà và nhận thấy nét chữ "giống hệt nhau". Điều này dẫn đến giả thuyết cho rằng chủ nhà đã đột nhập vào căn hộ, một số ý kiến cho rằng "chủ thớt" nên mua loại khóa chỉ có thể mở từ bên trong. Tuy nhiên, tờ ghi chú xuất hiện ngày 28 tháng 4 đã khiến giả thuyết này bị "lung lay".

Trong số rất nhiều bình luận của cư dân mạng, có một bình luận được "chủ thớt" quan tâm: “Bạn đã đề cập rằng bạn có một phòng ngủ hẹp và không có cửa sổ. Có khả năng là bạn bị thiếu khí khi ngủ, hoặc có rò rỉ khí carbon monoxide trong nhà không? Một máy dò CO giá rẻ (dù sao bạn cũng nên có) là một cách nhanh chóng để tìm ra nguyên nhân". 

"Chủ thớt" ban đầu trả lời rằng người này thực sự đang bị đau đầu và trong nhà có một máy kiểm tra carbon monoxide vẫn mới tinh, thậm chí còn chưa "đập hộp".

Nghi ngờ nhà "có ma", người đàn ông đăng đàn nhờ dân mạng giúp đỡ với câu chuyện kinh dị rùng mình để rồi khám phá sự thật nguy hiểm chết người - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Một bài đăng tiếp theo được đăng tải chỉ hơn 9 giờ sau đó đã xác nhận rằng khí CO thực sự là nhân vật phản diện bất ngờ trong câu chuyện rùng rợn này. 

Khi "chủ thớt" cắm một máy dò carbon monoxide trong phòng ngủ, nó cho kết quả là 100 ppm. Trong khi thực tế là mức 70 ppm trở lên có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc carbon monoxide và mức 150 ppm trở lên có thể gây tử vong. Các triệu chứng thần kinh cũng có thể phát sinh do hít phải khí này trong thời gian dài, bao gồm các vấn đề về trí nhớ và mất ý thức. Hóa ra chính "chủ thớt" là người viết ra các tờ ghi chú, và việc mất trí nhớ do carbon monoxide gây ra đã xóa sạch mọi hồi ức về nó.

“Tôi đã bị ngộ độc khí CO và nghĩ rằng có ai đang theo dõi tôi", chủ thớt kết luận.

Câu chuyện này chắc chắn là một lời cảnh tỉnh cho mọi người về việc kiểm tra mức độ khí carbon monoxide trong phòng ngủ của mình, một câu bình luận vu vơ trên mạng xã hội đôi khi lại có thể cứu sống được mạng người.

Nguồn: IFL science

Chia sẻ
Đọc thêm