Tưởng ngôi nhà mô hình đang triển lãm ở Hồ Gươm là toilet, nhiều người hồn nhiên vô “xả bậy” đến bốc mùi khai nồng nặc

Mới xuất hiện như một công trình làm đẹp cho phố đi bộ, song ngôi nhà kính nghệ thuật bên bờ hồ Gươm đang bị mất mỹ quan trầm trọng bởi nhiều người ý thức vô cùng kém.

Vừa mới đây, rất nhiều người cảm thấy vui vẻ thích thú khi ở bờ hồ Hoàn Kiếm bỗng xuất hiện một ngôi nhà nhỏ gần khu vực bưu điện Hà Nội. Điều đặc biệt là ngôi nhà được làm toàn bộ bằng kính màu khá bắt mắt, thu hút đông trẻ em và giới trẻ tham quan chụp hình.

Cư dân mạng ngán ngẩm bức xúc vì tòa nhà kính nghệ thuật ở hồ Gươm biến thành WC, bị phóng uế trộm bừa bãi - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều đáng buồn là mới được vài hôm, bên trong nhà kính đã có "hiện tượng lạ": những bãi nước màu vàng khá to kèm mùi khai nồng nặc, và một số khách tham quan còn phát hiện ra cả bãi phóng uế bên trong ngôi nhà!

Nói có sách mách có chứng, không ít người đã ghé qua xem và thực sự ngán ngẩm với ý thức của "thủ phạm" gây ra cảnh tượng xấu xí này. Đứng từ bên ngoài, mùi khai đã bốc lên xộc vào mũi, các phụ huynh đều phải ngăn không cho con em chạy vào nhà kính. Có một dòng chữ cảnh báo ghi rõ bên ngoài: "Đây là mô hình trang trí, không phải nhà vệ sinh, cấm đái!".

Mục sở thị ngôi nhà kính bị phá hoại, làm bẩn như WC công cộng (nguồn: Page Không Sợ Chó)

Cư dân mạng đang tỏ ra phẫn nộ và bình luận không ngớt về sự việc này. Đây không phải lần đầu "con sâu làm rầu nồi canh", cứ khi nào Hà Nội có gì đó mới mẻ hay ho nơi công cộng là kiểu gì cũng xảy ra chuyện tương tự. Chẳng hạn như các lễ hội hoa bị người dân dẫm đạp, bẻ gãy, hoa Tết trang trí ngoài phố bị bê trộm về nhà... khiến ai cũng không hiểu ý thức văn minh người Hà Nội để đâu?

Cư dân mạng ngán ngẩm bức xúc vì tòa nhà kính nghệ thuật ở hồ Gươm biến thành WC, bị phóng uế trộm bừa bãi - Ảnh 3.

Không bắt quả tang được "thủ phạm" đã gây ra hành vi xấu xí trên, song mọi người đều mong ngôi nhà kính sẽ được "trả lại bình yên", không bị bôi bẩn thêm gì nữa. Có thêm một chỗ để trẻ em vui chơi, để người lớn chụp hình sống ảo, tham quan khi lên phố đi bộ, vậy mà chỉ vì ý thức tồi tệ của một bộ phận dân cư mà ngôi nhà kính bỗng chốc biến thành "thảm họa", ai đi qua cũng phải né. Đáng buồn!

Chia sẻ
Đọc thêm