Sống chung với mẹ chồng tưởng khổ, gặp chủ trọ “trái tính” thế này còn khổ hơn, vợ trẻ sợ hãi xin dân mạng hiến kế

Những tưởng lên than vì chủ nhà kĩ tính, soi mói, mẹ trẻ sẽ được loạt chị em từng chịu cảnh đi thuê trọ thông cảm, nào ngờ phần lớn bình luận toàn trách móc, chỉ trích.

Các chị em đi lấy chồng cứ than sống chung với mẹ chồng khổ lắm. Thế nhưng, nếu ai phải đi ở trọ thì mới thấu hiểu, đôi khi chủ trọ cũng không khác gì "mẹ chồng thứ hai" vì mức độ khó tính.

Mới đây, một vợ trẻ nọ cũng lên than chỉ vì chủ trọ quá khó tính, soi mói, làm ảnh hưởng tới đời tư. Cụ thể, facebook này viết: 

Sống chung với mẹ chồng tưởng khổ, gặp chủ trọ “trái tính” thế này còn khổ hơn, vợ trẻ sợ hãi xin dân mạng hiến kế - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

"Có ai ở trọ mà bị như mình không ạ?

Vợ chồng mình thuê nhà trọ ở. Ăn uống, ngủ nghỉ thế nào là của 2 vợ chồng mình đúng không ạ? Chỉ cần không ảnh hưởng đến ai là được. Nhiều khi đi làm về mệt rã rời rồi cũng không muốn động đến dọn phòng, chỉ muốn ăn xong giặt giũ, rửa chén xong lên giường nghỉ ngơi. Đâu thể gọi thế là ở bẩn đâu.

Vậy mà ở đến nay là hơn 2 tháng rồi, cứ 2 – 3 ngày chủ nhà lại lên kiểm tra phòng, tự nhiên đi vào các ngóc ngách rồi kêu chỗ này bẩn, chỗ kia không sạch. Rồi bắt mình dọn, rồi giáo huấn các kiểu không khác gì dạy con osin.

Mình nghĩ ai cũng có quyền riêng tư chứ, mình đã mất tiền thuê trọ mà. Mình ở mất tiền chứ có ở nhờ, ở đợ đâu. Mọi người nghĩ chủ nhà có quyền như vậy không?"

Sau khi chia sẻ câu chuyện này lên, các chị em đã nổ ra tranh cãi vô hồi. Người thì tỏ ra rất thông cảm với vợ chồng trẻ nọ, người thì lại cho rằng cô vợ này cũng có lỗi nên mới như vậy.

Cụ thể, phe đồng tình thì chê trách chủ trọ không tiếc lời và đưa ra giải pháp:

"Khiếp, chủ trọ thôi mà làm như mẹ chồng luôn ấy. Phát sợ. Thế sao mom vẫn sống ở đó được nhỉ, chuyển trọ cho khỏi mệt."

"Chuyển trọ là tốt nhất. Ngày xưa mình ở trọ thoải mái, chỉ có đi đâu quên đóng cổng ông nhìn camera thấy được là bị nhắc nhở thôi."

"Làm gì có cái quyền vào phòng riêng mà dòm ngó, chê bai? Này nhớ, tôi thuê trọ, tôi sống thế nào không ảnh hưởng tới xung quanh là được. Nghe đã thấy bực bội."

"Ha ha còn sợ hơn ở với mẹ chồng bạn nhỉ. Lần sau đợi cho chủ trọ vào thì ôm chồng ý, xong họ có ngại ngùng mà quay ra không. Thề chứ tớ đi ở mà gặp thế này tớ chuyển luôn."

"Bạn nên góp ý với chủ. Cảm thấy không hợp thì chuyển chỗ ở."

Sống chung với mẹ chồng tưởng khổ, gặp chủ trọ “trái tính” thế này còn khổ hơn, vợ trẻ sợ hãi xin dân mạng hiến kế - Ảnh 2.

Tưởng được ra ngoài ở trọ, không phải chung sống với mẹ chồng là sướng nào ngờ còn khổ hơn. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, nhiều chị em lại cho rằng không nên nghe câu chuyện từ một phía. Rõ là cô vợ này cũng không phải dạng chăm chỉ hay sạch sẽ gì. Ngoài ra, chị em còn có hàng loạt lý do để chê trách:

"Chủ nhà trọ ở sạch quá bạn không đáp ứng được thì ra nhà khác mà thuê. Có thế cũng lên kêu ca."

"Đúng kiểu đang sướng nên giờ phải tự làm việc nhà không quen đây mà. Đi làm về ai chẳng mệt, nhưng dọn nhà vẫn phải dọn chứ. Cứ thử ở cùng mẹ chồng mà xem, còn cực hơn nhiều."

"Nhà người ta cho thuê, người ta cũng phải lên xem xem bạn có làm gì bẩn tường, bẩn nhà không chứ. Nhà bền cũng do người ở nữa mà. Thế nên nhiều nơi họ không muốn cho con trai thuê vì thế. Còn bạn không hài lòng hoặc cách làm của họ quá đáng thì góp ý. Nói không nói ai biết đâu mà rút kinh nghiệm, bê lên đây than giải quyết được gì?"

Cuối cùng, cuộc tranh luận vẫn chưa ngã ngũ. Không sống chung với mẹ chồng xem ra cô gái này cũng không mấy sung sướng, gặp phải chủ trọ còn quá mẹ chồng.

Chia sẻ
Đọc thêm