BÀI GỐC Nửa đêm nghe tiếng mở cửa, tôi bàng hoàng khi thấy vợ cầm hành lý, lau khô nước mắt rồi bỏ đi

Nửa đêm nghe tiếng mở cửa, tôi bàng hoàng khi thấy vợ cầm hành lý, lau khô nước mắt rồi bỏ đi

Nhìn thấy vợ lén lút ra khỏi nhà với túi hành lý khiến tôi bàng hoàng, hốt hoảng chạy đến bên cô ấy hỏi lý do rời bỏ bố con tôi?

4 Chia sẻ

Tưởng chị dâu bị động thai nên tôi khuyên chị vào viện kiểm tra nhưng chị lại tiết lộ một điều khiến ruột gan tôi sôi sục

Nhà chỉ có tôi và chị dâu là phụ nữ. Tôi chưa đến tháng, chị dâu thì đang mang thai, rốt cuộc chiếc băng vệ sinh ấy là của ai?

Anh trai tôi kết hôn 5 năm rồi. Ngày anh về xin cưới vội vã, cả nhà tôi đoán già đoán non, cho rằng chị dâu đã có bầu nên mới xin cưới khi chưa kịp ra mắt. Vậy mà 5 năm trôi qua, anh chị vẫn chưa có tin vui.

Tôi thì thấy đây là việc riêng của anh chị nên không thắc mắc. Chỉ là bố mẹ tôi rất sốt ruột vì điều này. Dù sao năm nay ông bà đều đã ngoài 60 tuổi. Nhìn người khác có cháu lớn, bố mẹ lo lắng cũng là điều dễ hiểu.

Chính vì sợ các con có vấn đề về sinh sản, mẹ tôi mới tạo áp lực. Người già, tâm lý không ổn định nên đôi lúc mẹ tôi có nói nặng lời với con dâu. Hơn nữa hễ nghe ở đâu có thuốc tốt, mẹ tôi lại lặn lội đường xa đi mua. Nhiều lần tôi chứng kiến chị dâu vì chuyện này mà khó chịu với mẹ. Còn anh trai tôi thì đau đầu, bởi một bên là vợ, một bên là mẹ. 

Hai tháng trước, chị dâu thông báo có thai khiến cả nhà tôi vỡ òa. Mẹ còn giục tôi sang nhà anh chị ở để đỡ đần việc nhà vì bố mẹ ở xa không giúp được nhiều. Tôi thì vẫn ở trọ, trong khi nhà anh chị gần công ty tôi. Nghĩ mình cũng cần có trách nhiệm, tôi đến nhà anh trai sống, đi làm về thì tranh thủ nấu cơm và chăm sóc chị dâu. Lúc đầu anh chị nói có thể chăm sóc nhau được, nhưng vì mẹ tôi quá quyết liệt và thấy tôi nhiệt tình, họ đành để tôi đến.

Thấy chiếc băng vệ sinh trong sọt rác, tôi tưởng chị dâu bị động thai nên khuyên chị vào viện, nhưng chị lại nói một điều khiến tôi ruột gan tôi sôi sục - Ảnh 1.

Thấy tôi định rút điện thoại gọi cho mẹ, chị nắm chặt tay tôi nói buông điện thoại xuống. (Ảnh minh họa)

Ở chung với chị dâu, tôi cũng thấy lạ khi chị không có triệu chứng ốm nghén như những người khác. Tuy nhiên có nhiều người phụ nữ suốt thai kỳ không hề ốm nghén nên tôi nghĩ chị dâu cũng có cơ địa tốt như vậy.

Chuyện chỉ bắt đầu vào vài ngày trước, khi tôi phát hiện có một chiếc băng vệ sinh đã dùng được ném vào sọt rác. Cả nhà chỉ có tôi là con gái, chị dâu đang mang bầu. Tôi không hề nghi ngờ mà nghĩ chị bị động thai. Vì thế, tôi khuyên chị đến bệnh viện khám. Thấy tôi định rút điện thoại gọi cho mẹ, chị nắm chặt tay tôi nói buông điện thoại xuống, chị sẽ nói hết mọi chuyện.

Thì ra chị dâu không hề có thai, vì áp lực gia đình quá lớn, chị và anh tôi đã bịa ra chuyện này. Cả hai người dự định đủ ngày tháng sẽ xin con nuôi rồi nói mình đã sinh con cho bố mẹ tôi biết. Tôi không ngờ chị dâu lại dám làm chuyện động trời này, nhưng nghĩ kỹ thì cũng rất thương chị. Mọi người ơi, nếu tôi tiếp tay cho chị nói dối, liệu mọi chuyện có ổn thỏa không? Bố mẹ tôi biết sự thật thì chắc sốc lắm. 

(ngoc.ngat...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm