Tưởng cá sấu là "hàng trưng bày", người đàn ông leo vào chuồng selfie, đau đớn nhận ra sai lầm khi Tử thần thức giấc

Một nam du khách có tên là Nehemias Chipada mới đây đã bị một con cá sấu tấn công trong lúc đang chụp ảnh selfie vì nghĩ con vật là "hàng trưng bày".

Vụ tai nạn này xảy ra tại công viên giải trí Amaya View, Philippines. Nạn nhân là người đàn ông Nehemias Chipada, 68 tuổi, bị tấn công bởi một con cá sấu hung tợn dài hơn 3,6m sau khi ông trèo vào chuồng và cố gắng chụp một kiểu ảnh selfie với nó.

Được biết, ngày hôm đó, ông Nehemias đã đến công viên chơi để ăn mừng sinh nhật. Ông đã trèo vào chuồng cá sấu, đến gần con vật để chụp ảnh kỉ niệm vì nghĩ rằng nó là "sản phẩm trưng bày". Kết quả là ông Nehemias đạt được ý muốn, chụp được một loạt bức ảnh đẹp với cá sấu, đồng thời cũng nhận ra nó là "hàng thật 100%". Ngay giây phút ấy, ông Nehemias đã không còn đường lui, bị con vật lao vào tấn công phần tay bên trái. 

Tưởng cá sấu là "hàng trưng bày", người đàn ông leo vào chuồng selfie, đau đớn nhận ra sai lầm khi Tử thần thức giấc - Ảnh 1.

Tưởng cá sấu là "hàng trưng bày", người đàn ông leo vào chuồng selfie, đau đớn nhận ra sai lầm khi Tử thần thức giấc - Ảnh 2.

Gia đình ông Nehemias đứng bên ngoài chỉ có thể bất lực gào thét khi nhìn thấy người nhà bị con cá sấu lôi xuống nước. May mắn là trong giây phút hoảng loạn ấy, ông Nehemias vẫn có thể lấy hết sức bình sinh để vùng ra khỏi nanh vuốt của con vật và bỏ chạy, nhờ đó mà giữ được tính mạng.

Sau đó, gia đình của ông Nehemias đã lên án công viên giải trí, nói rằng họ không đặt biển cảnh báo có cá sấu thật trong chuồng cho du khách. 

"Không hề có một biển cảnh báo nào đặt bên ngoài chuồng cá sấu. Nếu có thì bố chúng tôi đã không liều mạng mà leo vào rồi" - con gái của ông Nehemias, Mercy Joy Chipada. nói.

Sau khi chạy thoát "Tử thần", ông Nehemias được đưa đến Trung tâm Y tế Mindanao để được tiếp nhận điều trị. Trước đó, nhân viên công viên đã tạm thời quấn khăn khắp cánh tay của người đàn ông 68 tuổi để ngăn máu chảy. Theo truyền thông địa phương, ông Nehemias bị gãy tay và cần phải khâu 8 mũi cho vết thương trên cánh tay và đùi. Ngoài ra, người ta còn tìm thấy chiếc răng nanh dài hơn 7cm cắm vào phần thịt của nạn nhân khi cấp cứu cho ông.

Tưởng cá sấu là "hàng trưng bày", người đàn ông leo vào chuồng selfie, đau đớn nhận ra sai lầm khi Tử thần thức giấc - Ảnh 3.

"Tôi nghe tiếng kêu cứu và nhìn thấy con cá sấu đang tấn công người đàn ông. Tôi nghĩ nó đã xé toạc cánh tay của ông ấy ra khỏi cơ thể. Tôi rất muốn giúp ông ấy ra khỏi đó nhưng tôi quá sợ hãi và không có kiến thức về cách đối phó với cá sấu trong những tình huống nguy hiểm như thế" - một nhân chứng kể lại.

Tưởng cá sấu là "hàng trưng bày", người đàn ông leo vào chuồng selfie, đau đớn nhận ra sai lầm khi Tử thần thức giấc - Ảnh 4.

Công viên giải trí hiện đã đồng ý chi trả toàn bộ chi phí điều trị của ông Nehemias, bao gồm các cuộc phẫu thuật để định hình lại phần xương bị gãy. Tuy nhiên, đại diện nơi đây phủ nhận cáo buộc của gia đình nạn nhân, nói rằng họ không treo biển cảnh báo cho du khách. 

"Chúng tôi không hề sơ suất trong việc đặt biển cảnh báo. Đó là khu vực hạn chế, khá nguy hiểm và gia đình nạn nhân cũng nói rằng họ tưởng con vật là sản phẩm trưng bày. Chúng tôi luôn đặt biển cảnh báo và các hướng dẫn viên làm việc tại công viên cũng không ngừng nhắc nhở du khách về những nguy hiểm thế này" - đại diện công viên cho biết.

(Nguồn: Dailystar)

Chia sẻ
Đọc thêm