Tuổi thơ đầy ắp "tổn thương" ít ai biết của Công nương Diana, trốn sau cánh cửa chứng kiến cảnh cha đánh mẹ

Công nương Diana có tuổi thơ đầy ám ảnh về cuộc hôn nhân không hạnh phúc của cha mẹ mình.

Công nương Diana, tên thật là Diana Frances Spencer, sinh ngày 1/7/1961, mẹ của bà là Frances Shand Kydd và bố là John Spencer . Dòng họ Spencer là một gia đình quý tộc ở Anh và có mối quan hệ thân thiết với Hoàng gia.

Những tưởng Diana có một cuộc sống no ấm giàu sáng nhưng trên thực tế bà đã có tuổi thơ chịu nhiều tổn thương. Khi Diana lên 7 tuổi thì cha mẹ bà ly hôn. Ít ai biết rằng, trước đó, Diana đã chứng kiến những lần cha đánh đập mẹ mình.

Trong cuốn tiểu sử về Công nương Diana, có đoạn viết: "Tôi vẫn nhớ cảnh cha tát mẹ tôi. Tôi đã núp sau cánh cửa và nhìn mẹ tôi khóc. Tôi nhớ như in mẹ tôi đã khóc rất nhiều.

Tôi đã có tuổi thơ không hạnh phúc. Cha mẹ tôi luôn bận rộn với những công việc riêng của họ. Tôi luôn nhìn thấy mẹ mình khóc. Cha tôi không bao giờ nói cho chúng tôi điều gì đang xảy ra và chúng tôi cũng không thể hỏi bất cứ điều gì".

Tuổi thơ đầy ắp tổn thương ít ai biết của Công nương Diana, trốn sau cánh cửa chứng kiến cảnh cha đánh mẹ - Ảnh 1.

Công nương Diana và mẹ đẻ.

Tuổi thơ đầy ắp tổn thương ít ai biết của Công nương Diana, trốn sau cánh cửa chứng kiến cảnh cha đánh mẹ - Ảnh 2.

Cha Công nương Diana và người vợ thứ hai của ông.

Công nương Diana kể rằng, vào thời điểm đó, tâm lý bà Frances luôn bất ổn. Sau khi ly hôn, ông John Spencer nhận nuôi các con. Kể từ đó, cứ đến cuối tuần, Diana cùng em trai mình, hiện giờ 54 tuổi, đến chơi và ở với mẹ.

Công nương cho hay, cứ mỗi lần nhìn các con rời đi mỗi tối thứ 7, bà Frances lại khóc nức nở và điều đó đã bóp nghẹt trái tim Công nương Diana.

Có lẽ sớm phải chứng kiến cảnh gia đình chia ly, tan vỡ nên Công nương Diana rất nhạy cảm và dễ xúc động. Những tưởng kết hôn với Thái tử Charles, bà sẽ có một cuộc sống hạnh phúc hơn với gia đình nhỏ của mình nhưng đáng buồn thay, mọi thứ còn tồi tệ hơn.

Tuổi thơ đầy ắp tổn thương ít ai biết của Công nương Diana, trốn sau cánh cửa chứng kiến cảnh cha đánh mẹ - Ảnh 3.

Công nương Diana đã có tuổi thơ chịu nhiều tổn thương.

Sau 15 năm sống trong cuộc hôn nhân "đồng sàng dị mộng", Công nương Diana từng thừa nhận bà cảm thấy "đau đớn" và "tổn thương" khi phải chọn lựa chấm dứt cuộc hôn nhân này giống như cha mẹ của bà từng làm.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm