Tùng Yuki - Vệ sĩ của So Ji Sub, Bi Rain: Đóng phim chung với Tăng Thanh Hà và có cả chuyện tình kém 22 tuổi trên màn ảnh

Dù công việc chính là vệ sĩ nhưng Tùng Yuki vẫn sở hữu gia tài phim ảnh khiến nhiều người bất ngờ.

Tùng Yuki là 1 trong số những diễn viên "kỳ lạ" nhất showbiz Việt, bởi ông xem việc đóng phim như cuộc dạo chơi, còn công việc chính mà Tùng Yuki đang làm lại là vệ sĩ. Tùng Yuki sinh năm 1962, trong 1 gia đình có nhiều anh em ở Gia Lai.

Từ nhỏ, Tùng Yuki đã theo học môn võ Vịnh Xuân Quyền. Sau này, ông chuyển đến sống tại TP.HCM và làm công việc vệ sĩ. Thời gian đầu, khán giả biết đến ông với vai trò 1 diễn viên truyền hình.

Nhưng thực tế, ông làm công việc vệ sĩ trước khi đóng phim. Tùng Yuki kể, để có tiền trang trải học phí ở trường Đại học, ông tranh thủ thời gian rảnh để làm cho 1 công ty bảo vệ. Sau đó, ông bén duyên làm vệ sĩ cho những ngôi sao và dần xây dựng được mối quan hệ vững chắc với giới showbiz.

Tùng Yuki - Vệ sĩ của So Ji Sub, Bi Rain: Đóng phim chung với Tăng Thanh Hà và có cả chuyện tình kém 22 tuổi trên màn ảnh  - Ảnh 2.

Thấy Tùng Yuki có ngoại hình nổi bật, các đạo diễn bắt đầu mời ông đóng phim. Từ năm 2004 đến nay, Tùng Yuki đã góp mặt trong hàng tá phim truyền hình, phim điện ảnh. Trên màn ảnh, ông đã hợp tác với các nghệ sĩ như Mỹ Tâm, Tăng Thanh Hà, Huy Khánh, Kim Hiền, Nguyệt Ánh, Lương Mạnh Hải...

Dốc tình và chuyện tình chênh 22 tuổi với Nguyệt Ánh

Dốc tình là 1 trong số những bộ phim đầu tiên mà Tùng Yuki đóng. Phim có độ dài 54 tập, do TFS sản xuất, kịch bản và đạo diễn được thực hiện bởi Lưu Trọng Ninh. Dốc tình lên sóng vào tháng 1/2005 và đến giờ vẫn được đánh giá là bộ phim góp phần đưa tên tuổi các diễn viên Kim Hiền, Huy Khánh, Nguyệt Ánh, Tăng Thanh Hà đến gần với khán giả.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về gia đình ông Nam. Việc tỉ phú Nam muốn đưa cả gia đình lên Đà Lạt sinh sống đã tạo nên hai phản ứng trái ngược nhau từ phía những người con. Cảnh, con cả (Thành Được) và Thái, con áp út (Huy Khánh) đồng ý nhưng Huy (Quốc Hùng) kiên quyết phản đối quyết định của cha mà anh cho rằng khá vô lý này, bởi theo Huy, Đà Lạt chỉ là nơi để người ta dừng chân giây lát chứ hoàn toàn không thể là nơi để những người trẻ như anh gắn bó lâu dài.

Tùng Yuki: Là "bố" Mỹ Tâm, đóng phim chung Tăng Thanh Hà và có cả chuyện tình với gái trẻ kém 22 tuổi trên màn ảnh  - Ảnh 3.

Tùng Yuki: Là "bố" Mỹ Tâm, đóng phim chung Tăng Thanh Hà và có cả chuyện tình với gái trẻ kém 22 tuổi trên màn ảnh  - Ảnh 4.

Dốc tình là 1 trong những phim truyền hình thành công nhất của hãng phim truyền hình TP.HCM - TFS.

Kế hoạch của ông Nam bắt đầu bằng việc mua nhà, một ngôi nhà với giá rất cao cạnh nhà người đàn bà tên Giao. Các con ông chỉ lờ mờ cảm nhận có một điều khác thường chứ nào biết được giữa ông Nam và bà Giao đã từng có một tình yêu đẹp và đây là lúc ông muốn tìm về quá khứ sau bao thăng trầm trong cuộc sống.

Trong phim, Tùng Yuki đóng vai Danh - người đàn ông trung niên đem lòng yêu mến Vân (Nguyệt Ánh) - con gái của bà Giao. Nhưng Vân lại có quan hệ tình cảm rối rắm với Cảnh. Giữa Cảnh đẹp trai trẻ trung và Danh chín chắn trưởng thành, Vân liên tục rơi vào những tình huống khó xử.

Tùng Yuki - Vệ sĩ của So Ji Sub, Bi Rain: Đóng phim chung với Tăng Thanh Hà và có cả chuyện tình kém 22 tuổi trên màn ảnh  - Ảnh 5.

Tùng Yuki và Nguyệt Ánh.

Tuy ban đầu Vân khá thiện cảm với Cảnh nhưng không biết tự lúc nào, trái tim Vân lại hướng về người đàn ông đáng tuổi cha cô và cũng là ông chủ của cô là Danh. Oái ăm thay, ban đầu chính Vân đã cự tuyệt ông Danh vô cùng quyết liệt.

Cuối cùng, Danh và Vân đã có kết thúc tốt đẹp dù mối quan hệ giữa 2 người liên tục bị người xung quanh cấm cản vì khoảng cách tuổi tác. Không chỉ lệch tuổi trên phim, ngoài đời thực Tùng Yuki và Nguyệt Ánh cũng chênh nhau đến 22 tuổi. Thời diểm Dốc tình mới phát sóng, chuyện tình chênh 22 tuổi giữa các diễn viên từng gây ra nhiều cuộc bàn tán sôi nổi từ khán giả.

Duyên nợ Bỗng dưng muốn khóc và Vừa đi vừa khóc

Sau Dốc tình, Tùng Yuki tiếp tục bén duyên với đạo diễn Vũ Ngọc Đãng qua 2 bộ phim là Bỗng dưng muốn khóc (2008) và Vừa đi vừa khóc (2014). Bỗng dưng muốn khóc do Tăng Thanh Hà, Lương Mạnh Hải đóng chính. Còn Vừa đi vừa khóc lại được cầm trịch bởi những gương mặt là Minh Hằng, Lương Mạnh Hải, Bảo Anh.

Tùng Yuki: Là "bố" Mỹ Tâm, đóng phim chung Tăng Thanh Hà và có cả chuyện tình với gái trẻ kém 22 tuổi trên màn ảnh  - Ảnh 6.

Tăng Thanh Hà trong "Bỗng dưng muốn khóc".

Điều thú vị là ở cả 2 dự án, Tùng Yuki đều vào vai ba của nam chính Lương Mạnh Hải.

Tùng Yuki có vẻ ngoài điềm tĩnh, sang trọng. Vậy nên ông mới được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tin tưởng giao cho các vai ông bố giàu có, lắm quyền thế. Mỗi lần xuất hiện trên màn ảnh với tạo hình giám đốc diện vest bảnh bao, Tùng Yuki đều tạo cho khán giả cảm giác tin tưởng.

Nhiều năm sau khi Vừa đi vừa khóc phát sóng, Tùng Yuki - Bảo Anh - Lương Mạnh Hải vẫn được nhắc đến bởi cảnh phim lật mặt chia tay đầy thú vị.

Nhân vật Bảo Quyên (Bảo Anh) là cô gái xinh đẹp, thực dụng. Không muốn con trai mình là Hải Minh (Lương Mạnh Hải) bị Bảo Quyên lợi dụng, ông Tùng (Tùng Yuki) đã dựng lên màn kịch rằng gia đình bị phá sản để thử lòng cô gái trẻ. Và đúng như ông Tùng dự đoán, Bảo Quyên liền quay ngoắt thay đổi thái độ, thể hiện sự trơ trẽn tham tiền.

Tùng Yuki: Là "bố" Mỹ Tâm, đóng phim chung Tăng Thanh Hà và có cả chuyện tình với gái trẻ kém 22 tuổi trên màn ảnh  - Ảnh 7.

Tùng Yuki đã 2 lần đóng vai cha của Lương Mạnh Hải.

Nói về việc đóng phim, Tùng Yuki từng chia sẻ: "Bạn bè và cả gia đình tôi đều thấy 2 nghề nghiệp của tôi hiện tại quả mâu thuẫn. Gia đình tôi cũng không ai theo nghệ thuật. Tôi đóng khá nhiều quảng cáo trước đó nhưng chính thức bén duyên với nghệ thuật từ Dốc tình, năm đó tôi cũng vừa ở ngưỡng cửa 40 tuổi. Từ Dốc tình, nhiều vai diễn khác lần lượt đến với tôi như định mệnh".

Tùng Yuki: Là "bố" Mỹ Tâm, đóng phim chung Tăng Thanh Hà và có cả chuyện tình với gái trẻ kém 22 tuổi trên màn ảnh  - Ảnh 8.

"Nghề vệ sĩ giúp tôi kiếm sống và lo cho gia đình nhưng nghệ thuật lại là nơi tôi sống một cuộc đời khác, nơi tôi tìm thấy niềm vui, sự thoải mái khi mệt mỏi ở công ty vệ sĩ. Nói đúng hơn, 2 nghề bổ trợ nhau chứ không mâu thuẫn. Tôi nghĩ mình sẽ theo nghề đến khi hết duyên thì thôi".

Chị trợ lý của anh và câu chuyện làm bố Mỹ Tâm

Trong năm 2019, Tùng Yuki góp mặt trong 3 bộ phim chiếu rạp đó là Anh trai yêu quái, Chị chị em em và Chị trợ lý của anh. Ở Chị chị em em, Tùng Yuki đóng vai Bố Thiên Kim (Thanh Hằng), còn ở Chị trợ lý của anh, Tùng Yuki lại trở thành bố của Khả Doanh (Mỹ Tâm).

Tùng Yuki: Là "bố" Mỹ Tâm, đóng phim chung Tăng Thanh Hà và có cả chuyện tình với gái trẻ kém 22 tuổi trên màn ảnh  - Ảnh 9.

Tùng Yuki và Mỹ Tâm.

Ngoài đời thực, Tùng Yuki và Mỹ Tâm có quan hệ rất tốt. Suốt nhiều năm liền, Mỹ Tâm đều tin tưởng giao cho Tùng Yuki nhiệm vụ bảo vệ mình. Nữ ca sĩ còn vui vẻ gọi Tùng Yuki là bố bất chấp việc đang ở trước đám đông. Ở những sự kiện giải trí lớn, Tùng Yuki luôn là người đi bên cạnh, giúp Mỹ Tâm "dẹp đường" để di chuyển dễ dàng.

Trong 1 lần Mỹ Tâm tham gia buổi trình diễn ngoài trời, khi đứng trên sân khấu khá cao mà lại muốn xuống dưới giao lưu cùng khán giả, Mỹ Tâm đã nhờ đến Tùng Yuki hỗ trợ.

Tùng Yuki: Là "bố" Mỹ Tâm, đóng phim chung Tăng Thanh Hà và có cả chuyện tình với gái trẻ kém 22 tuổi trên màn ảnh  - Ảnh 10.

Tùng Yuki: Là "bố" Mỹ Tâm, đóng phim chung Tăng Thanh Hà và có cả chuyện tình với gái trẻ kém 22 tuổi trên màn ảnh  - Ảnh 11.

Mỹ Tâm còn vô tư nói với Tùng Yuki rằng: "Thôi bố bồng con xuống đi" và ngay lập tức lời đề nghị này đã được thực hiện. Mỹ Tâm được Tùng Yuki bế xuống đất trong tiếng reo hò không ngớt của khán giả. Lý giải cho việc gọi Tùng Yuki là bố, nữ ca sĩ giải thích do rất thân thiết nên đã xưng hô như vậy từ lâu. Cũng chỉ có nam diễn viên 58 tuổi mới đủ thân thiết và an toàn để Mỹ Tâm dựa dẫm, ôm víu vào khi đến những nơi đông người.

Chia sẻ
Đọc thêm