Từng nổi đình đám một thời, nữ diễn viên này giờ khiến khán giả sợ toát mồ hôi vì cách dạy con trai, có người khuyên nên đi khám tâm lý

Thanh Hương, Theo Thể thao văn hóa
Chia sẻ

Cách đây không lâu, trang tin Sohu của Trung Quốc điểm tên những sao nữ của làng giải trí nước này có cách nuôi dạy con cái gây tranh cãi. Trong đó cái tên Đổng Khiết được nhắc đến đầu tiên. Từ "ngọc nữ" đình đám một thời, danh tiếng của mỹ nhân sinh năm 1980 giờ đây sụt giảm nghiêm trọng và bị nhiều người chê trách về lối sống, cách nuôi dạy con.

Từng nổi đình đám một thời, nữ diễn viên này giờ khiến khán giả sợ toát mồ hôi vì cách dạy con trai, có người khuyên nên đi khám tâm lý - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Đổng Khiết

Bà mẹ đơn thân gây tranh cãi vì thân thiết với con trai như... người yêu

Đổng Khiết và nam diễn viên Phan Việt Minh kết hôn năm 2008, sau đó có chung cậu con trai Đinh Đinh. Từng là cặp đôi mẫu mực của làng giải trí nhưng đến năm 2012, hôn nhân của cả hai tan vỡ vì Đổng Khiết ngoại tình. Scandal này cũng chính thức khiến Đổng Khiết mất đi hình tượng "ngọc nữ" xây dựng suốt nhiều năm.

Hiện tại, nàng "Lãnh Thanh Thu" của bộ phim "Kim phấn thế gia" là mẹ đơn thân, một mình nuôi con trai Đinh Đinh. Cùng con xuất hiện trên một số chương trình truyền hình, Đổng Khiết khiến nhiều người hốt hoảng vì cách nuôi dạy con có phần phản cảm, thân thiết với con trai quá mức.

Được biết, Đổng Khiết từng chụp một bộ ảnh cưới với con trai theo phong cách cô dâu, chú rể. Không chỉ vậy, nữ diễn viên đình đám còn hôn môi con trai. Đổng Khiết cũng từng chia sẻ chuyện hôn con cả trăm lần mỗi ngày. Một hành động rất không nên khi trẻ đã có những nhận thức về giới tính và việc mẹ - con trai quá thân thiết có thể khiến trẻ có những nhầm lẫn về giới tính.

Trong thời gian chụp bộ ảnh cưới, Đổng Khiết liên tục yêu cầu Đinh Đinh nói câu: "Sau này con muốn cưới mẹ". Trong một cuộc phỏng vấn, "ngọc nữ" một thời cũng cho biết, nếu có con dâu, cô sẽ cho con xem bộ ảnh này.

Nữ diễn viên đình đám một thời lo sợ con dâu có thể xinh đẹp hơn mình. Trước chia sẻ của cô, nhiều người lo sợ Đinh Đinh trưởng thành sẽ khó lấy vợ, bởi cô gái nào cũng sợ những bà mẹ chồng quá dính lấy con.

Từng nổi đình đám một thời, nữ diễn viên này giờ khiến khán giả sợ toát mồ hôi vì cách dạy con trai, có người khuyên nên đi khám tâm lý - Ảnh 2.

Đổng Khiết từng gây tranh cãi vì chụp ảnh cưới với con trai Đinh Đinh

Không chú trọng bồi đắp tình cảm cha con

Sau khi Đổng Khiết và Phan Việt Minh ly hôn, nữ diễn viên bị chỉ trích vì nhiều lần ngăn cản tình cảm cha con. Trong một lần tham gia show truyền hình, Đinh Đinh cùng mẹ đi Đại Liên. Cậu bé không biết đường phố nên tưởng đó là Bắc Kinh và ngập ngừng bảo mẹ: "Mỗi khi nghĩ đến Bắc Kinh, con lại nhớ tới...".

Đinh Đinh không nói hết câu, nhưng được biết Phan Việt Minh - bố cậu bé hiện sống ở Bắc Kinh. Tuy nhiên Đổng Khiết không quan tâm điều này và chỉ bảo con: "Khi nào rảnh mẹ sẽ cho con đến Bắc Kinh".

Trong một lần trả lời phỏng vấn, Đổng Khiết từng cho biết, cô không cảm thấy phiền nếu như 2 cha con Đinh Đinh thường xuyên tiếp xúc. Tuy nhiên phía Phan Việt Minh từng lên tiếng tố Đổng Khiết ngăn cấm anh gặp con. Ngay cả khi ông nội Đinh Đinh bệnh nặng, nữ diễn viên cũng không để con về thăm ông.

Dư luận sau đó chê trách mỹ nhân 8x dữ dội. Bởi một đứa trẻ cần phải lớn lên trong tình yêu thương của cha mẹ. Việc thiếu thốn tình thương của cha hoặc mẹ sẽ phần nào khiến trẻ bị tổn thương về mặt tâm lý. Bên cạnh đó, sẽ có những vấn đề mà bố dạy dỗ con trai sẽ tốt hơn so với mẹ.

Từng nổi đình đám một thời, nữ diễn viên này giờ khiến khán giả sợ toát mồ hôi vì cách dạy con trai, có người khuyên nên đi khám tâm lý - Ảnh 3.

Nam diễn viên Phan Việt Minh

Thế nào là "cha mẹ chưa trưởng thành"?

Nhiều người cho rằng, Đổng Khiết thuộc tuýp "cha mẹ chưa trưởng thành". Theo nhà Tâm lý học người Nhật Teizo Kato, có rất nhiều lý do dẫn đến hiện tượng "cha mẹ chưa trưởng thành". Dù đã có con nhưng nhiều cha mẹ vẫn chưa thực sự đủ tiêu chuẩn về mặt tâm lý. Những người này thuở nhỏ thường thiếu tình yêu thương. Vậy nên ngay cả khi đã khôn lớn, đã có con thì họ vẫn ôm mộng được sống ngây thơ, được làm nũng, sống như một đứa trẻ,...

Trong trường hợp này, quan hệ của cha mẹ và con cái bị đảo ngược. Những đứa trẻ bị ép đảm nhận vai trò của cha mẹ. Trẻ buộc phải gánh vác trách nhiệm, đáp ứng nhu cầu của cha mẹ. Còn cha mẹ dần "bóp nát" tình yêu thương từ con cái.

Với một số trường hợp khác, hiện tượng "cha mẹ chưa trưởng thành" lại đến từ những mâu thuẫn của vợ chồng. Cụ thể người chồng và người vợ có những bất đồng, tình cảm trục trặc. Khi đó, người chồng/vợ không nhận được tình yêu thương của đối phương sẽ có xu hướng chuyển nhu cầu tình cảm của mình sang con cái. Cha/mẹ liên tục đòi hỏi con cái phải quan tâm đến mình nhiều hơn, đáp ứng các nhu cầu của mình.

Đặt vào trường hợp của Đổng Khiết, các ý kiến cho rằng, nữ diễn viên đã chuyển hết những mong muốn, nhu cầu mà đáng lẽ nên tìm kiếm, đòi hỏi từ chồng/ bố mẹ của mình sang con trai.

Chia sẻ
Đọc thêm