BÀI GỐC Từng kiêu hãnh xách va ly ra khỏi nhà chồng và thề không bao giờ trở lại, vậy mà sau khi nghe được tin nhắn thoại ấy, tôi chết đứng vì đã hiểu lầm chồng (P1)

Từng kiêu hãnh xách va ly ra khỏi nhà chồng và thề không bao giờ trở lại, vậy mà sau khi nghe được tin nhắn thoại ấy, tôi chết đứng vì đã hiểu lầm chồng (P1)

Tôi chết điếng trước cảnh tượng trước mắt, cảnh tượng có nằm mơ tôi cũng không bao giờ mơ thấy.

5 Chia sẻ

Từng kiêu hãnh xách va ly ra khỏi nhà chồng và thề không bao giờ trở lại, vậy mà sau khi nghe được tin nhắn thoại ấy, tôi chết đứng vì đã hiểu lầm chồng (P2)

Tôi cầm tờ đơn do chính chồng đưa mà bàng hoàng cả người.

Đến khi tỉnh lại, người đầu tiên tôi thấy lại chính là anh, chồng tôi. Nhưng thay vì hạnh phúc, tôi chỉ cảm thấy giận dữ. Cùng lúc đó, Ly lại đem bát cháo vào. Cái cảm giác bị phản bội bởi hai người thân yêu, tin tưởng nhất thật sự khủng khiếp.

Tôi gào thét, đánh đuổi hai người họ. Chồng tôi ngồi yên đó, để mặc cho tôi muốn cấu xé thế nào thì cấu xé. Rồi anh ôm lấy tôi, ngậm ngùi xin lỗi. Ly cũng thế, cô ấy đứng yên bên ngoài cửa phòng bệnh, lau nước mắt. Nhưng với tôi, dù họ có làm gì thì cũng đều là giả dối. Họ phản bội lòng tin của tôi thì xin lỗi còn có ý nghĩa gì nữa.

Khi sức khỏe ổn định hơn, tôi tự thuê taxi về chứ nhất quyết không để chồng đưa về. Về tới nhà, anh bảo tôi nằm nghỉ, để anh dọn dẹp nhà cửa, cơm nước cho tôi. Còn con, anh đã đem gửi về nhà ngoại.

1865745866934-shutterstock-608855126-15343283006991489325009

Tôi nằm vùi trong phòng thêm một ngày nữa để suy nghĩ trong nước mắt. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi đương nhiên biết chuyện chồng tôi làm. Họ gọi điện bảo tôi bình tĩnh, từ từ giải quyết vì ly hôn không phải là cách làm hay. "Tìm cách giữ chồng, vượt lên nỗi đau. Con không sống vì con, con phải sống vì thằng Tít (con trai tôi) nữa. Hơn nữa chồng con cũng không đến mức hư hỏng. Đàn ông ngoại tình đầy rẫy, chủ yếu mình có giữ được chồng hay không? Và họ có toàn tâm toàn ý quay về không? Chuyện đến nước này một phần cũng do con quá tin tưởng và bảo thủ, không nghe ai khuyên". Mẹ tôi đã nói thế.

Tôi nằm vùi trong phòng thêm một ngày nữa để suy nghĩ trong nước mắt. Tôi thấy mẹ nói đúng. Chuyện đến nước này rõ ràng do tôi một phần. Chồng tôi cũng chăm sóc tôi chu đáo, ngọt ngào như trước và đã xin lỗi tôi rồi. Chỉ cần tôi cứng rắn cắt đứt mối quan hệ với Ly là được. Tôi phải giữ chồng, giữ cha cho con tôi.

Tôi đi xuống lầu, định tìm chồng nói chuyện và đưa anh kí bản cam kết không tái phạm ngoại tình. Tôi cứ nghĩ anh sẽ mừng vui lắm, sẽ ôm lấy tôi mà xin lỗi và cảm ơn. Sẽ đối xử tốt với tôi hơn trước nữa vì tôi quá bao dung.

k (2)

Mất mấy phút sau, tôi lấy hết can đảm nở một nụ cười méo mó rồi gật đầu. (Ảnh minh họa)

Ngờ đâu, tôi chưa kịp đưa tờ cam kết thì anh đã đưa cho tôi một tờ giấy khác. Đơn ly hôn. Tôi cầm tờ đơn mà không sao tin nổi. "Mình chia tay thôi em, anh yêu Ly rồi". Một lần nữa, bầu trời như đổ sụp trước mắt tôi. Tôi phải vịn vào thành ghế mới có thể đứng vững.

Mất mấy phút sau, tôi lấy hết can đảm nở một nụ cười méo mó rồi gật đầu. "Anh không còn xứng với tôi nữa". Tôi nói câu cuối cùng trước khi dọn đồ đi. Lòng tự tôn, kiêu hãnh không cho phép tôi hạ mình xuống van xin chồng.

Tôi dọn hết đồ đạc đi dù chồng bảo tôi cứ ở lại, anh sẽ chuyển ra ngoài. Nhưng chồng không còn yêu tôi nữa, tôi cần cái nhà làm chi. Mặc kệ anh nói, tôi vẫn đi ngay trong buổi chiều hôm đó trong sự kiêu hãnh cuối cùng và thề sẽ không gặp anh nữa. Tôi hận anh suốt cuộc đời này, hận anh đến chết mới thôi.

Một tháng sau, chúng tôi gặp nhau ở tòa. Tại đây, chồng tôi đưa ra yêu cầu khiến tôi rất bất ngờ, sửng sốt.

(Còn tiếp)

Chia sẻ
Đọc thêm