BÀI GỐC Nhìn thùng đồ mẹ chồng dưới quê gửi lên mà tôi ngao ngán tột cùng, còn ông xã lại nói một câu bẽ bàng

Nhìn thùng đồ mẹ chồng dưới quê gửi lên mà tôi ngao ngán tột cùng, còn ông xã lại nói một câu bẽ bàng

Nếu quan điểm sống quá khác nhau thì chắc chúng tôi nên ly thân một thời gian thì hơn!

1 Chia sẻ

Từng ghét chị dâu vô cùng, thế mà một lần trông thấy chị ngủ gục bên giường mẹ, tôi lại cay khóe mắt

Tôi cứ nghĩ chị dâu tiếp cận mẹ mình là có mục đích. Sau chuyện lần này, tôi đã hiểu ra.

Chị dâu tôi xuất thân ở nông thôn, có hoàn cảnh gia đình nghèo khổ túng thiếu. Chẳng hiểu sao anh tôi lại quen chị rồi yêu chị say đắm. Hồi đó, mẹ tôi và anh "chiến đấu" với nhau suốt 2 năm trời. Cuối cùng, mẹ tôi sợ mất con trai nên đồng ý cho anh tôi cưới chị. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa chị với gia đình tôi vẫn rất lạnh nhạt.

Sau khi cưới, anh tôi chủ động đề nghị ra ở riêng khiến mẹ tôi sửng sốt. Anh ấy nói không muốn thấy vợ chịu đựng sắc mặt mẹ chồng để sống. Mẹ tôi suýt lên cơn tăng xông vì quá giận dữ. Cũng ngày hôm đó, mẹ tôi tuyên bố "từ" dâu khi mới "nhận" dâu vài ngày.

Vợ chồng anh chị ở nhà riêng, thỉnh thoảng anh tôi lại về chơi, đem theo vài thứ. Khi thì chiếc khăn quàng cổ len, khi thì cái áo, khi lại thỏi son, khi đôi giày do chị tự mua hoặc tự làm. Mẹ tôi cất hết, chẳng động đến nhưng vẫn nể con trai nên không vứt đi.

2 tuần trước, mẹ tôi té ngã trong nhà tắm. Cô giúp việc vội vã hô hoán nên mẹ được đưa đi viện kịp thời. Vì cú ngã khá nặng nên mẹ bị gãy chân, phải bó bột nằm yên trên giường. Tôi báo tin cho anh trai. Anh chị về ngay trong ngày. Cứ nghĩ họ chỉ về thăm một lát thôi, không ngờ chị dâu ở lại chăm sóc mẹ.

Thấy chị dâu ngồi gục bên giường mẹ, tôi cay mắt và đưa ra quyết định sáng suốt nhất cuộc đời mình - Ảnh 1.

Nhìn cảnh đó, tôi cay xè mắt và quyết định sẽ thay đổi cách ứng xử của mình. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi vẫn còn ghét con dâu nên chị ấy nấu cháo đem vào, bà hất đổ. Chị ấy vẫn kiên nhẫn dọn dẹp. Mẹ tôi mắng nhiếc, chị ấy vẫn im lặng chịu đựng. Vài ngày như thế, mẹ tôi dần dần mở lòng hơn, chịu để cho con dâu săn sóc.

Nhưng tôi vẫn còn nghi ngờ mục đích của chị ấy. Cho đến khi vô tình nghe cuộc điện thoại của chị dâu với một người bạn qua điện thoại, tôi mới giật mình. Chị ấy nói thế này: "Chăm sóc mẹ chồng là vì tình cảm chứ tiền bạc gì mày?... Tao chỉ cần mẹ chồng mạnh khỏe, chứ bà ốm đau thì chồng tao cũng buồn... Với tao, chồng thương yêu là đủ rồi, còn tiền bạc, nhà cửa đều không mấy quan trọng".

Qua giọng nói cũng thấy chị ấy rất thật lòng, không hề giả dối. Buổi tối, mẹ tôi đau quá nên rên rỉ cả đêm. Chị dâu cũng thức theo, hết xoa bóp lại kể chuyện cho mẹ. Sáng sớm, tôi đem cháo vào thì thấy chị ấy nằm gục bên giường mẹ. Nhìn cảnh đó, tôi cay xè mắt và quyết định sẽ thay đổi cách ứng xử của mình. Tôi cũng định khuyên mẹ để vợ chồng chị ấy về ở lại và giao nhà cửa cho họ. Chị dâu là người tốt, nếu như đối xử tệ thì thiệt thòi và bất công cho chị ấy quá. Theo mọi người, tôi nên nói như thế nào để đẹp lòng cả mẹ và chị dâu mà không quá đột ngột khiến mọi người khó xử?

(thanhhoai...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm