Tuần 2 lần hãy nhớ ăn món xào siêu tốc này để ngừa ung thư, giảm mỡ máu bạn nhé!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Món thịt xào ngồng tỏi không chỉ ngon, dễ chế biến mà lại giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp ngừa ung thư và giảm mỡ máu đấy!

Nguyên liệu:

300g thịt lợn

200g ngồng tỏi

Vài tép tỏi băm nhỏ

3g muối

10ml nước tương

Một ít đường, dầu ăn, một ít tinh bột

Thường xuyên ăn ngồng tỏi sẽ giúp cho cơ thể phòng chống các bệnh về tim mạch và giúp hạ mỡ máu tốt nhất. Đặc biệt, trong loại thực phẩm này còn chứa rất nhiều vitamin A, C, E, B1, B2, caroten, Niacin giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Bên cạnh đó, ngồng tỏi còn có công dụng tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh về ung thư. Bởi nó chứa nhiều kẽm, natri, canxi, kali, phốt pho và sắt giúp tăng hoạt tính của tế bào gan

Cách làm:

Thịt lợn rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ. Sau đó thêm nước tương, tinh bột, đường, muối vào trộn đều rồi ướp thịt trong 20 phút. Ngồng tỏi rửa sạch rồi thái khúc ngắn khoảng 1cm.

Tuần 2 lần ăn món xào siêu tốc này để ngừa ung thư, giảm mỡ máu bạn nhé! - Ảnh 2.

Đổ ít dầu ăn vào chảo, cho thịt băm vào đảo tơi sau đó cho ra bát. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ ngồng tỏi vào đảo đều.

Tuần 2 lần ăn món xào siêu tốc này để ngừa ung thư, giảm mỡ máu bạn nhé! - Ảnh 3.

Khi ngồng tỏi chuyển màu thì đổ thịt băm vào xào chung. Cuối cùng thêm chút muối và nước tương vào.

Tuần 2 lần ăn món xào siêu tốc này để ngừa ung thư, giảm mỡ máu bạn nhé! - Ảnh 4.

Xào cho các nguyên liệu ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Tuần 2 lần ăn món xào siêu tốc này để ngừa ung thư, giảm mỡ máu bạn nhé! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Thịt băm xào ngồng tỏi là món ăn làm siêu dễ mà lại ngon cơm. Thịt băm mềm ngon, ngồng tỏi giòn ngọt. Hai nguyên liệu này kết hợp với nhau tạo thành món thịt xào. Món ăn chế biến khá nhanh nên rất thích hợp nấu vào những ngày bận rộn.

Tuần 2 lần ăn món xào siêu tốc này để ngừa ung thư, giảm mỡ máu bạn nhé! - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được món thịt băm xào ngồng tỏi thật ngon nhé!

Mách bạn

Không nên xào ngồng tỏi quá kĩ bởi việc này sẽ làm giảm tác dụng diệt khuẩn trong ngồng tỏi.

Nên ăn ngồng tỏi tuần 2 lần là đủ, nếu ăn quá nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thị lực của chúng ta.

Chia sẻ