Tự ý đi nối mi làm đẹp ngày Tết, người vợ trẻ bị chồng bạt tai xối xả, thậm chí dọa ly hôn

Phong Nguyên, Theo Helino

Năm hết Tết đến, hội chị em thi nhau đăng đàn khoe được các đức ông chồng tâm lý, chiều chuộng chi mạnh tay để làm đẹp, mua sắm đón Tết thì người vợ này lại bị chồng đối xử tàn tệ chỉ vì dám... đi nối mi mà không hỏi ý kiến.

Càng gần đến Tết, nhu cầu làm đẹp, tân trang nhan sắc của hội chị em lại càng tăng. Bởi lẽ, cả năm đã vất vả, người thì lo lắng sấp ngửa việc nơi công sở, người lại ngày đêm lọ mọ với nhà cửa, cơm nước, con cái, vậy nên dịp cuối năm là thời gian để các cô nàng tranh thủ làm đẹp, "tút tát" lại nhan sắc sao cho lộng lẫy nhất.

Chẳng thế mà những ngày sát Tết, hội chị em thi nhau đăng đàn tham khảo "Năm nay chồng các mẹ cho được bao nhiêu tiền sắm Tết?" đã được hội chị em hưởng ứng ầm ầm. Người thì được chồng kiên nhẫn dẫn đi ngồi chờ làm tóc, làm móng, masage mặt, người lại được chồng chi mạnh tay cho hàng chục triệu để mua sắm thả phanh, bõ những ngày bếp núc, công sở vất vả ngược xuôi.

Thế nhưng, bên cạnh những ông chồng tâm lý, yêu chiều vợ hết mực thì lại có những ông chồng vô cùng gia trưởng, thậm chí ích kỉ đến nhỏ nhen khi không hiểu được những nguyện vọng hết sức bình thường của vợ, khiến không ít chị em phải "khóc thầm" vì tủi thân.

Cô vợ vừa đăng đàn kể chuyện dưới đây là một ví dụ: "Các chị ơi, giờ em tuyệt vọng lắm. Hôm nay là ngày 27 âm, còn 3 ngày nữa là Tết rồi mà vợ chồng em gây nhau một trận rất to vì em đi nối mi mà không bàn bạc, báo trước với chồng. Tối chồng em có sang nhậu với mấy chú bên nhà ngoại em, xong em sang sau, anh biết em nối mi nhưng không nói gì. Đến khi về nhà, chồng em quay sang gặng hỏi em mấy lần hôm nay em đi những đâu, làm những gì, em chỉ trả lời là đi mua quần áo với cắt tóc xong ghé mẹ đẻ chơi tí, thế là anh ta quay ra chửi em xối xả.

Tự ý đi nối mi làm đẹp ngày Tết, người vợ trẻ bị chồng bạt tai xối xả, thậm chí dọa ly hôn - Ảnh 1.

Anh ta nói em nói dối, không tôn trọng anh ta, biết anh ta không thích em làm gì trên cơ thể sao còn cố tình làm, thái độ như một người điên, nói em nếu không lột hết mi ra thì mai đừng hòng anh ta chở về quê ăn Tết (Tết đầu tiên em về làm dâu, em mới cưới được 7 tháng).

Em cũng điên tiết, nói lột kiểu gì thì anh ta túm lông mi em giật ra, may mà không sao vì em lùi lại. Rồi em bảo anh ta đừng vô lý, ích kỉ như thế, anh ta cứ một mực nói em không tôn trọng chồng, làm gì không bao giờ bàn hay nói trước với chồng, cãi nhau to lắm, còn mày - tao, chửi thề rồi bóp cổ em, xô đẩy em ngã rất mạnh, đập vỡ cả Ipad, vặn tay bẻ tay em đòi chìa khóa để bỏ đi, đòi viết đơn nữa. Bây giờ anh ta bỏ về quê một mình rồi.

Lúc trước chưa cưới em có đi thêu lông mày xong về cũng cãi nhau to một lần. Bây giờ vì nối mi mà gây khủng khiếp thế này. Bình thường thì rất yêu chiều em giờ chỉ vì em nối mi mà thái độ quay ngoắt, cử xử dã man. Giờ em phải làm sao đây các chị ơi...".

Tự ý đi nối mi làm đẹp ngày Tết, người vợ trẻ bị chồng bạt tai xối xả, thậm chí dọa ly hôn - Ảnh 2.

Dòng tâm sự của người vợ trẻ ngay sau khi đăng đàn đã thu hút sự chú ý của đông đảo chị em.

Ngay sau khi bài viết của người vợ trẻ được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt chú ý của đông đảo cư dân mạng, phần đông là cánh chị em phụ nữ với rất nhiều ý kiến trái chiều.

Một số người thì cho rằng, anh chồng này có ý kiến cũng phải, vì đã là vợ chồng thì phải nên xin phép chồng đàng hoàng, như thế mới có sự tôn trọng. Có lẽ, cô ấy đã không biết cách cư xử trong tình huống này.

Tài khoản H.H bình luận: "Mình nghĩ bạn sai rồi, lẽ ra bạn nên nói vói chồng, hỏi ý kiến chồng trước chứ. Mình đi làm gì cũng nói với chồng, nói không phải vì sợ mà vì mình tôn trọng chồng. Tết này mình nhuộm tóc thôi, mình bảo thêm với chồng là chồng ơi, vợ gẩy highlight nữa nhé! Chồng mình bảo tùy vợ thôi, không có nhà thì mình gọi điện báo nên chẳng bao giờ từ chối vợ điều gì, chỉ là hai vợ chồng còn nghèo thôi".

"Ở với nhau nhau phải biết tính nhau, phải nhường nhịn nhau chứ lần trước đã cãi nhau to rồi mà lần này vẫn vậy, sao bạn không rút kinh nghiệm?", tài khoản N.T.H bình luận.

Tự ý đi nối mi làm đẹp ngày Tết, người vợ trẻ bị chồng bạt tai xối xả, thậm chí dọa ly hôn - Ảnh 3.

Cô vợ trẻ đau khổ vì bị chồng thẳng tay bạt tai tội... đi nối mi không xin phép (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất đông ý kiến đứng về phía cô vợ trẻ và lên án anh chồng gia trưởng, ích kỷ, không biết thấu hiểu và cảm thông với vợ.

Tài khoản K.L bình luận: "Anh này quá gia trưởng, làm đẹp là nhu cầu bình thường của phụ nữ thôi mà. Có nhiều người muốn vợ làm đẹp để vợ đẹp hơn còn không được, đằng này... Hay anh ấy ghen nên sợ bạn đẹp thì lắm người nhòm ngó?".

"Quá ích kỉ, nhu cầu bình thường cũng cấm. Như người ta nói nhẹ nhàng với vợ cũng được, đàn ông mà động tý đánh vợ rồi vũ phu lại còn dọa viết đơn thì không được rồi, vừa vừa phải phải thôi chứ, làm đẹp chứ có bồ bịch hay ngoại tình đâu?", tài khoản L.L bức xúc.

Bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến hoài nghi về câu chuyện nói trên, một số chị em đa nghi bình luận: "Cũng chưa biết được đầu đuôi sự việc thế nào, cũng có thể bạn đi làm đẹp không lo dọn nhà hoặc có việc mà bạn bỏ đi làm đẹp mới dẫn đến sự việc như vậy. Thôi, một điều nhịn chín điều lành, Tết nhất rồi, nín nhịn xin lỗi chồng để ăn Tết cho vui vẻ".

Nhiều chị em phụ nữ khác cũng chia sẻ và thông cảm với người vợ trẻ nói trên khi lấy phải một anh chồng gia trưởng và không mấy tâm lý đồng thời, động viên cô vợ nên lạc quan, vui vẻ lại để đón Tết cho ngon.

Hiện những chia sẻ của người vợ trẻ bị chồng bạt tai, chửi mắng xối xả vì dám đi nối mi làm đẹp đón Tết mà không xin phép vẫn tiếp tục hút sự chú ý và bình luận của dân mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm