Tư vấn viên bảo hiểm lâu năm tiết lộ cho bạn 4 mẹo mua bảo hiểm nhân thọ để KHÔNG bị lỗ vốn

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bạn mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ sẽ có chi phí thấp, không nên ghép quá nhiều người vào chung 1 hợp đồng bảo hiểm,... là những mẹo nhỏ được tư vấn viên khuyên thực hiện.

Đa phần mọi người thường đắn đo suy nghĩ trước việc tham gia bảo hiểm nhân thọ bởi suy nghĩ tiền bỏ vào đây thì "mất", là "lỗ vốn". Bởi vì chức năng chính của bảo hiểm nhân thọ vẫn là giải pháp bảo vệ, hỗ trợ tài chính an toàn khi gặp rủi ro trong cuộc sống.

Thế nhưng, cùng lắng nghe 4 mẹo mua bảo hiểm được chị Trần Huyền (sinh năm 1990) hiện đang làm Chuyên viên tư vấn bảo hiểm và tài chính cho công ty TNHH Manulife Việt Nam chia sẻ giúp bạn cách "không sợ lỗ vốn".

Tư vấn viên bảo hiểm lâu năm tiết lộ cho bạn 4 mẹo mua bảo hiểm nhân thọ để KHÔNG bị lỗ vốn - Ảnh 2.

Mẹo thứ 1: Nên mua bảo hiểm khi còn trẻ và khỏe

Một trong những yếu tố định phí đóng BHNT cho khách hàng chính là độ tuổi. Tuổi càng cao thì mệnh giá bảo vệ thấp, phí đóng càng cao, phí rủi ro trừ đi hàng tháng cũng càng cao. Tức rằng là số tiền còn lại để tích lũy và sinh lãi sẽ càng thấp.

Chưa kể, khi còn trẻ thì hầu như sức khỏe của bạn chưa có vấn đề gì, cơ thể chưa xuất hiện những mầm bệnh, nên sẽ không rơi vào trường hợp bị tăng phí rủi ro, làm giảm số tiền tích lũy và sinh lãi.

Tư vấn viên bảo hiểm lâu năm tiết lộ cho bạn 4 mẹo mua bảo hiểm nhân thọ để KHÔNG bị lỗ vốn - Ảnh 4.

Mẹo thứ 2: Bạn không nên ghép quá nhiều người vào chung 1 hợp đồng bảo hiểm

Nhiều người thường nghĩ rằng cho tất cả thành viên của gia đình vào chung một hợp đồng BHNT là tối ưu và có lợi, nhưng thực tế là ngược lại. Trong 1 hợp đồng chỉ có 1 người được bảo hiểm chính cho sản phẩm chính, những người bảo hiểm còn lại là phụ và chỉ tham gia sản phẩm bổ trợ. Càng gắn thêm nhiều người thì càng nhiều sản phẩm bổ trợ và chính sản phẩm bổ trợ này sẽ làm giảm số tiền tích lũy, ảnh hưởng tới dòng tiền sau này.

Vậy nên để tối ưu nhất thì 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chỉ nên có 1 người được bảo hiểm, hoặc chỉ kèm theo 1-2 người phụ là con nhỏ, các sản phẩm bổ trợ thiết kế vừa đủ, chiếm khoảng 30% tổng phí đóng cả hợp đồng là hợp lý.

Tư vấn viên bảo hiểm lâu năm tiết lộ cho bạn 4 mẹo mua bảo hiểm nhân thọ để KHÔNG bị lỗ vốn - Ảnh 5.

Mẹo thứ 3: Lựa chọn sản phẩm bảo hiểm có liên kết đầu tư

Bảo hiểm liên kết đầu tư là một loại hình bảo hiểm nhân thọ vừa giúp người tham gia được bảo vệ tài sản trước những rủi ro khách quan trong cuộc sống, vừa có thêm cơ hội gia tăng tài sản trong tương lai.

Phí bảo hiểm mà người tham gia đóng vào hàng năm, sau khi trừ đi các phí bảo hiểm đã quy định thì phần còn lại sẽ được đầu tư vào chứng chỉ quỹ.

Tuy nhiên, trong đầu tư có 1 điều hiển nhiên là cái gì càng lãi suất cao thì rủi ro càng cao, vì thế bạn cần xem xét khả năng chịu rủi ro của mình, cũng như yêu cầu tư vấn viên tư vấn thật kĩ về các quỹ để có thể lựa chọn quỹ phù hợp.

Tư vấn viên bảo hiểm lâu năm tiết lộ cho bạn 4 mẹo mua bảo hiểm nhân thọ để KHÔNG bị lỗ vốn - Ảnh 6.

Mẹo thứ 4: Tham gia lâu dài

BHNT là kế hoạch lâu dài, ở những năm đầu phí trừ đi và phí hủy hợp đồng rất cao, lên tới 100%. Trong 2 năm đầu tham gia mà bạn đã dừng thì sẽ không nhận được khoản tiền hoàn trả nào.

Nếu  hủy hợp đồng sau 2 năm tham gia, bạn có thể sẽ nhận được giá trị hoàn lại. Song, số tiền có thể thấp hơn rất  nhiều so với khoản phí đã đóng vào trước đó. Càng về sau, phí bảo hiểm càng giảm, do đó số tiền tích lũy và sinh lời càng cao. Đặc biệt với các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư còn sinh lãi kép, mà sức mạnh của lãi kép chỉ phát huy khi đầu tư lâu dài. Do đó bạn nên tham gia lâu dài để đảm bảo được bảo vệ lâu hơn, dòng tiền nhận lại sau này tốt hơn.

Trên đây là 4 bí kíp giúp bạn mua bảo hiểm nhân thọ không bị lỗ vốn. "Nhưng theo bản thân mình, ngay khi bạn chọn việc tìm hiểu nghiêm túc và tham gia BHNT là bạn đã LỜI sự an tâm cho chính bạn, gia đình bạn và con cái bạn rồi", chị Huyền chia sẻ thêm.

Tư vấn viên bảo hiểm lâu năm tiết lộ cho bạn 4 mẹo mua bảo hiểm nhân thọ để KHÔNG bị lỗ vốn - Ảnh 7.

Bài viết ghi theo lời tư vấn của tư vấn viên bảo hiểm.

https://afamily.vn/tu-van-vien-bao-hiem-lau-nam-tiet-lo-cho-ban-4-meo-mua-bao-hiem-nhan-tho-de-khong-bi-lo-von-20220408110902123.chn
Chia sẻ
Đọc thêm