Tư vấn cải tạo thêm phòng ngủ cho căn hộ 54m²

KTS Kelly Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Ý tưởng tư vấn cải tạo thêm phòng ngủ cho căn hộ 54m² của KTS là thu hẹp nhà vệ sinh để có thêm diện tích cho phòng ngủ thứ 2.

Chuyên mục Nhà Hay thân mến!

Gia đình tôi đang sống trong căn hộ chung cư có diện tích 54m² được bố trí như file đính kèm. Hiện tôi muốn cải tạo căn hộ từ 1 phòng ngủ thành 2 phòng ngủ bằng cách thu hẹp nhà vệ sinh. Ngoài ra tôi cũng muốn có phòng khách rộng, thoáng và sáng để 2 bé có chỗ chơi. Mong KTS tư vấn cải tạo giúp gia đình tôi có không gian sống hợp lý. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Nga

Tư vấn cải tạo thêm phòng ngủ cho căn hộ 54m² 1
Mặt bằng hiện trạng

Kiến trúc sư tư vấn:

Một căn hộ cho gia đình 4 người như nhà bạn cần ít nhất 2 phòng ngủ mới đảm bảo được tiện nghi. Với căn hộ 54m² cần nâng cấp phòng ngủ, phương án chúng tôi đưa ra là thu hẹp phòng tắm - vệ sinh để có thêm diện tích cho phòng ngủ thứ 2. Dưới đây là phương án cải tạo KTS đưa ra để bạn tham khảo.

Tư vấn cải tạo thêm phòng ngủ cho căn hộ 54m² 2
 Mặt bằng bố trí nội thất 

Phòng khách, bếp, ăn sẽ được bố trí liên hoàn ở nửa còn lại của căn hộ và không sử dụng vách ngăn để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Khu bếp gồm 1 bếp nấu, một bồn rửa và một tủ lạnh được bố trí ở gần cửa sổ tạo sự thoáng mát và tránh vi khuẩn. Bàn ăn nhỏ gọn được kê cạnh không gian bếp. Bạn nên sử dụng loại bàn có thể xếp gọn để khi cần có thể giải phóng diện tích khi gia đình bạn sinh hoạt đông người. 

Phòng khách nên chọn loại sofa nhỏ gọn với tông màu nhẹ nhàng để giảm thiểu sự nặng nề. Nếu muốn ngôi nhà thoáng rộng, bạn có thể bố trí bàn ghế kiểu Nhật, còn muốn căn hộ có thêm không gian nghỉ ngơi cho khách đến chơi, bạn có thể sử dụng sofa bed. Tuy nhiên hãy nhớ rằng càng ít đồ, không gian nhà bạn sẽ càng thoáng và rộng.

2 phòng ngủ được bố trí cạnh nhau, phòng ngủ của các con còn ược tích hợp thêm bàn học tiện dụng. Với gia đình trẻ, chúng tôi luôn hướng tới thiết kế phòng ngủ trẻ trung. Ở đây chúng tôi sử dụng gam màu xanh lá tạo nên sức sống cho căn hộ. Nhà tắm tuy bị thu nhỏ nhưng vẫn đảm bảo các chức năng cần thiết. Bạn nên sử dụng màu trắng cho căn phòng này để tạo ra sự trẻ trung cũng như khiến nó rộng hơn.

Hy vọng với tư vấn của KTS sẽ giúp bạn có được căn hộ vừa ý. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn có hình dung tốt nhất về không gian sống của mình.

Tư vấn cải tạo thêm phòng ngủ cho căn hộ 54m² 3
Sofa nhỏ gọn, kết hợp mảng décor phía sau hiện đại, nhẹ nhàng.

Tư vấn cải tạo thêm phòng ngủ cho căn hộ 54m² 4
Kệ tivi thiết kế đơn giản, tạo mảng tường thoáng.

Tư vấn cải tạo thêm phòng ngủ cho căn hộ 54m² 5
Mẫu tủ bếp chữ L hiện đại, đầy đủ chức năng.

Tư vấn cải tạo thêm phòng ngủ cho căn hộ 54m² 6
Bàn ăn nhỏ gọn và linh hoạt.

Tư vấn cải tạo thêm phòng ngủ cho căn hộ 54m² 7
Phòng ngủ master với gam màu trẻ trung, tông chủ đạo là xanh nhạt.

Tư vấn cải tạo thêm phòng ngủ cho căn hộ 54m² 8
Tủ quần áo kết hợp kệ tivi đang là xu hướng cho căn hộ nhỏ.

Tư vấn cải tạo thêm phòng ngủ cho căn hộ 54m² 9
Giường tầng cho phòng ngủ con được kê gọn vào góc.

Tư vấn cải tạo thêm phòng ngủ cho căn hộ 54m² 10
Không gian học, chơi cho trẻ cũng được thiết kế màu xanh lá, kích thich sự sáng tạo.

Tư vấn cải tạo thêm phòng ngủ cho căn hộ 54m² 11
Nhà tắm nhỏ với gam màu sáng trắng.
Chia sẻ
Đọc thêm