Tự trồng dưa hấu ngoài ban công kí túc xá, tới ngày xẻ ra ăn, cậu sinh viên cực bất ngờ vì thành quả bên trong

MH, Theo Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Ở kí túc xá quá nhàn rỗi, nhiều sinh viên tận dụng ban công phòng mình để vun trồng rất nhiều loại cây trái.

Sinh viên sống xa nhà chắc ai cũng quá quen với môi trường kí túc xá (KTX). Mỗi phòng thông thường đều có ít nhất từ 2 người trở lên. Chuyện ăn uống, sinh hoạt đều diễn ra rất khác so với lúc chúng ta ở cùng gia đình.

Mới đây, bức ảnh chụp cảnh sinh viên… trồng dưa hấu ngoài ban công KTX hiện đang nhận được rất nhiều quan tâm từ dân mạng. Được biết, chỗ mà chàng trai đang ở chính là KTX khu B - Đại học Quốc gia TP.HCM (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

 - Ảnh 1.

Chàng sinh viên tận dụng ban công KTX để trồng dưa hấu (Ảnh: Hải Đăng)

Thông thường, những phòng KTX ở đây đều có một góc ban công nhỏ để sinh viên có thể phơi quần áo. Trong lúc rảnh rỗi, nhiều bạn giết thời gian bằng cách trồng thêm đủ thứ loại thực vật, đặc biệt là những cây cho ra hoa, quả có thể sử dụng được.

Bên dưới phần bình luận, một cậu sinh viên khác chia sẻ hình ảnh quả dưa hấu bé tí mà mình thu hoạch được sau quá trình dài tốn công gieo trồng. Bất ngờ hơn, lúc xẻ ra bên trong, quả dưa chín đỏ trông rất ngon mắt dù kích thước có phần khiêm tốn.

Dưới bình luận, một bạn sinh viên khác khoe thành quả của mình sau hàng tháng trời trồng trọt, chăm bẵm (Ảnh: Nghi Hoàng Khoa)

Nhiều bạn sinh viên thuộc ĐHQG TP.HCM sau khi xem xong cảnh này liền vào khoe thành quả mà mình trồng được. Nào là mướp, hoa đậu biếc, nha đam… đều có đủ. Kiểu này thì luôn có thực phẩm sạch để dự trữ ăn dần rồi nhé!

 - Ảnh 3.

Cô gái này cũng trồng dưa hấu nhưng là ở dưới khu đất phía sau KTX (Ảnh: Minh Châu)

 - Ảnh 4.

Cậu sinh viên này thì lại trồng cả giàn mướp trĩu quả (Ảnh: Do Truong Giang)

 - Ảnh 5.

Anh chàng này trồng cả bụi nha đam trong thùng xốp (Ảnh: Viễn Nguyễn)

 - Ảnh 6.

Cô sinh viên này trồng hoa đậu biếc - thứ có thể làm ra rất nhiều món ngon khác nhau như xôi, chè, trà, thạch... (Ảnh: Lý Loan)

Tự trồng dưa hấu ngoài ban công kí túc xá, tới ngày xẻ ra ăn, cậu sinh viên cực bất ngờ vì thành quả bên trong - Ảnh 7.

 

Chia sẻ
Đọc thêm