Từ tiếng chó sủa, phát hiện vụ giết người giấu xác phi tang chấn động

Thấy chú chó liên tục sủa và bới đất nên người dân đã phát hiện ra một nạn nhân bị giết, chôn xác phi tang. Nạn nhân là nữ đã tử vong và bị chôn giấu xác cách đây khoảng 3 tháng!

Sáng 7/4, thông tin trên tờ Công an Nhân dân cho biết, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang phối hợp với Công an TP Đà Lạt khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án giết người, chôn giấu xác phi tang xảy ra cách đây khoảng 3 tháng tại khu vực Cầu Đất, xã Xuân Trường, TP Đà Lạt.

Cơ quan chức năng cho biết, vào chiều tối ngày 6/3, người dân địa phương phát hiện một thi thể đã phân hủy nặng, bị chôn giấu gần một am thờ, xung quanh là vườn hồng và gốc cà phê đã bị cắt ngang mặt đất. Vị trí này cách căn nhà gần nhất khoảng 70m.

Chú chó liên tục sủa, phát hiện người phụ nữ bị giết, chôn xác phi tang và đằng sau là tội ác rợn người - Ảnh 1.

Thời điểm người dân phát hiện sự việc.

Xác định đây là vụ án mạng có tính chất rất nghiêm trọng, hung thủ sau khi giết người đã chôn giấu xác phi tang hòng trốn tránh tội ác, Đại tá Trần Minh Tiến, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương phối hợp với Công an TP Đà Lạt vào cuộc điều tra, truy tìm hung thủ trong thời gian sớm nhất.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, nạn nhân là nữ, bị chôn cách đây khoảng 3 tháng.

Do những cơn mưa lớn gần đây đã khiến lớp đất bề mặt vị trí chôn giấu nạn nhân bị xói mòn, làm lộ lên thi thể.

Chú chó liên tục sủa, phát hiện người phụ nữ bị giết, chôn xác phi tang và đằng sau là tội ác rợn người - Ảnh 2.

Người dân tò mò tập trung đông quanh khu vực phát hiện vụ việc. Ảnh: Văn Long.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngay trong tối 6/4, cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng có liên quan tới vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng trên là Trí (SN 1992), đồng thời cũng là chồng của nạn nhân. 

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định, khoảng cuối tháng 12/2021, xuất phát từ mâu thuẫn gia đình, Trí đã dùng dao đâm chết vợ mình. Sau khi gây án, để che giấu tội ác, trốn tránh sự trừng trị của pháp luật và qua mặt cơ quan chức năng, đối tượng này liền ra vườn đào hố, chôn giấu xác vợ mình trong vườn cà phê và hồng.

Được biết, nạn nhân và chồng tên Trí thường xuyên cãi nhau, có mâu thuẫn tình cảm. Khoảng tháng 10/2021, vợ Trí vẫn cùng mẹ ruột đến khu vực thôn Trường Xuân 2 hái cà phê. Tuy nhiên, sau đó không thấy về nhà chồng nên người dân cũng không thắc mắc về sự vắng mặt của cô gái này.

Người dân cũng cho biết, nạn nhân cùng Nguyễn Thanh Trí có 2 người con, hiện đang sống cùng bà nội.

Vậy là chỉ vài giờ sau khi phát hiện vụ án mạng trên, với quyết tâm phá án cao, lực lượng Công an đã nhanh chóng xác định được đối tượng gây án.

https://afamily.vn/tu-tieng-cho-sua-phat-hien-vu-giet-nguoi-giau-xac-phi-tang-chan-dong-20220407115604957.chn
Chia sẻ
Đọc thêm