Tự tập luyện theo Youtube trong đợt giãn cách ở nhà, mẹ bỉm sữa có ngay vòng eo "mỏng dính", còn hơn cả gái còn son

Linh Chi cũng chia sẻ, cô từng tăng tới 30kg khi bầu bí, và giờ sau 2 năm sinh con, cân nặng cô về 44kg, thon gọn như thời chưa sinh em bé.

Vấn đề về vòng eo, cân nặng và vóc dáng luôn là điều khiến các mẹ bỉm sữa phải đau đầu. Rất nhiều người sau khi sinh xong than trời về thân hình sồ sề ngấn mỡ đặc biệt là vòng 2 bèo nhèo rất khó về lại phom như trước.

Ai cũng kêu than nhưng để bắt tay vào giảm cân và tập luyện thì không mấy ai kiên trì, một phần cũng vì quá bận với chuyện chăm con nên không có thời gian dành cho bản thân. Nhưng nếu có quyết tâm thì việc gì cũng sẽ thành công, như trường hợp của mẹ bỉm sữa Linh Chi là một ví dụ.

Họ tên nhân vật:

Nguyễn Linh Chi

Mới sinh con được 2 năm

Từng tăng 30kg khi bầu bí, giảm 15kg sau gần 2 năm và tự tập ở nhà để có vòng eo săn chắc như thời son sắc.

Mình lúc mang bầu đã tăng 30kg, cơ thể rạn khắp người, mặt mũi nở banh xác. Sau khi sinh xong người mình cũng rất sồ sề và béo, vẫn phải mặc đồ size XL (trước khi bầu mình rất nhỏ người có 42kg thôi). Nhưng sau khi nhận thức mình phải xinh phải đẹp thì ngoài thời gian chăm sóc con cái, nhà cửa mình sẽ dành thời gian chăm sóc bản thân.

Linh Chi khi bầu bí và sau khi giảm cân thành công nhìn khác một trời một vực. Từng tăng tới 30kg khi mang thai, nhưng sau gần 2 năm ăn uống điều độ Linh Chi giảm cân thành công và vóc dáng thon gọn nhẹ nhàng như chưa từng sinh nở.

Có những hôm mình dành cả tiếng đồng hồ trong phòng tắm chỉ để tắm và skincare. Tất nhiên lúc đó mình đã nhờ được người trông con và yên tâm làm mọi việc mình muốn.

Mình có thể nhờ chồng hoặc người thân trong nhà tầm 30 phút - 1 tiếng là cũng đủ tranh thủ chăm sóc bản thân và duy trì chế độ tập luyện mỗi ngày rồi. Mình cũng vẫn phải đi làm, chăm con, làm việc nhà nhưng tối khi con ngủ mình lại tranh thủ skincare, tập make up để làm đẹp bản thân.

Từng tăng tới 30kg khi bầu bí, và giảm cân theo cách tự nhiên không nhịn ăn ăn kiêng hay gò ép bản thân

Mình từng tăng 30kg khi đó cân nặng của mình phải tầm 71kg, sau khi sinh xong thì về dáng còn 59kg khi đó người vẫn tròn đầy như đang bầu 6 - 7 tháng vậy. Mình còn đi làm và cho con bú nên không áp dụng bất kỳ chế độ ăn kiêng hay nhịn ăn để giảm cân.

Từng tăng tới 30kg khi bầu bí, hành trình - Ảnh 2.

Đây là ảnh hồi tháng 1/2021, mình đang trong quá trình giảm cân, khi đó cân nặng của mình cũng tầm 44 - 45kg.

Mình chỉ ăn ít tinh bột, ăn nhiều rau xanh và hạn chế ăn vặt nhất có thể. Ăn vặt hay ăn nhiều đường sẽ khiến cơ thể tích mỡ khá nhiều nên các bạn hãy cố gắng giảm ăn vặt thì mới có thể giảm cân được. Trong suốt gần 2 năm kiên trì ăn uống đơn giản nhẹ nhàng mình còn 44kg tức là đã giảm được 15kg.

Tranh thủ giãn cách ở nhà, dành thời gian tập luyện mỗi sáng để cơ thể săn chắc lấy lại vòng eo thon gọn

Suốt gần 2 năm giảm cân, vóc dáng cũng thon gọn hơn nhưng cơ thể bị chùng nhão chứ không săn chắc, nên tranh thủ đợt giãn cách ở nhà mình lên dây cót tập luyện để vóc dáng săn chắc hơn.

Từng tăng tới 30kg khi bầu bí, hành trình - Ảnh 3.

Mình cũng giảm cân khá nhiều nhưng vóc dáng vẫn hơi đầy đặn, trước khi tập đều đặn thì vòng eo của mình vẫn chưa thật sự thon gọn săn chắc như bây giờ.

Vì chỉ ở nhà nên mình tìm hiểu các bài tập trên Youtube của Pamela Reif để tập mỗi sáng. Mỗi ngày mình chọn 3 bài tập để tập mỗi sáng. Mình đặt đồng hồ dậy sớm để có thêm thời gian tập luyện, mỗi ngày chỉ 30 - 45 phút thôi là đủ. Đợt này nhiều thời gian ở nhà nên ngày nào mình cũng tập, còn trước đây do bận và phải đi làm nên chuyện tập tành không đều đặn như bây giờ.

Từng tăng tới 30kg khi bầu bí, hành trình - Ảnh 4.

Vì mình tăng những 30kg nên da bị rạn khá nhiều, sau khi tập tành giảm cân vòng eo thon gọn thật nhưng vết rạn vẫn còn khá rõ.

Mình theo chế độ tập của Pamela Reif, nên hoàn toàn có thể tự tập ở nhà. Chỉ cần làm theo hướng dẫn là được. Trong 1 tháng ở nhà giãn cách, ngày nào mình cũng dậy sớm để tập theo các bài tập của chị này, mình thấy rõ vòng eo có sự thay đổi đáng kể, thậm chí giờ còn cảm thấy eo nhỏ hơn cả hồi chưa sinh em bé.

Bài tập đốt mỡ toàn thân, giảm mỡ bụng tại nhà của Pamela Reif.

Nếu cứ nghĩ mình không có thời gian, và cứ bỏ bê bản thân thì sẽ không bao giờ có được vóc dáng thon gọn như mong muốn. Sinh con xong, các mẹ hoàn toàn có thể lấy lại vóc dáng thon gọn với những bài tập tại nhà. Tranh thủ những ngày giãn cách để lên dây cót tập luyện chắc chắc vóc dáng của các chị em sẽ thay đổi. Tin mình đi, cứ chăm chỉ là việc gì cũng có thể thành công mỹ mãn!

Nguồn: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm