"Tự sướng" sau khi chia tay - đã qua rồi thời ly hôn là đau khổ?

Thảo Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Hàng loạt những những bức ảnh "tự sướng" với tinh thần cực kỳ vui vẻ đã được đăng trên Instagram khiến người ta có thể sẽ nghĩ khác về quan niệm đã lỗi thời: Ly hôn là đau khổ.

Vào năm 2005, các nhà nghiên cứu tại Đại học Warwick (Anh) phát hiện, mặc dù có chấn thương tâm lý về ngắn hạn, những các đôi ly hôn "đã đạt được những lợi ích đáng kể". Trong một nghiên cứu khác của Đại học Kingston năm 2013 cho rằng phụ nữ đặc biệt hạnh phúc hơn đáng kể sau khi ly hôn.

Giải thoát mình khỏi những nỗi đau khổ, dằn vặt và lại tận hưởng cuộc đời độc thân thực sự không phải là điều xấu. Trong một số trường hợp khác người ta cho rằng những cảm giác sau có thể xuất hiện: chống chếnh, muốn trả thù, giận dữ... Nhưng thực tế, nhiều người sau khi ly hôn đã cho rằng đó chỉ là cảm giác ở giai đoạn tiền ly hôn, còn sau đó không ít có cảm giác như thoát được gánh nặng và lại hào hứng với cuộc đời mới.

Gần đây hàng loạt các bức ảnh "tự sướng" vui vẻ của các cặp đôi sau khi ly hôn được đăng tải đã khiến nhiều người tin tưởng rằng ly hôn thực sự không quá đau khổ và kiểu như đặt dấu chấm hết như nhiều người vẫn tưởng.

Khởi đầu từ bức ảnh của chị Shannon Neuman và anh Chris, cười rạng ngời khi họ chính thức chia tay đã được chia sẻ hơn 36.000 lượt từ khi đăng lên  Instagram vào tuần trước.

Chị Shannon viết: “Đây là khoảnh khắc của Chris Neuman và tôi ngày hôm qua, sau khi điền lá đơn ly dị, chúng tôi vẫn tươi cười. Chúng tôi cười tươi bởi vì người bạn đời đã từng nghĩ sống dài lâu thực ra vẫn không phải là “một nửa” của mình".

tự sướng sau ly hôn

Gần đây, rất nhiều cặp đôi khác cũng đồng loạt chia sẻ những bức ảnh tươi rói khi cầm giấy chứng nhận ly hôn trên Instagram.

tự sướng sau ly hôn

tự sướng sau ly hôn

tự sướng sau ly hôn

tự sướng sau ly hôn

tự sướng sau ly hôn

tự sướng sau ly hôn

tự sướng sau ly hôn

tự sướng sau ly hôn

tự sướng sau ly hôn

tự sướng sau ly hôn

tự sướng sau ly hôn

Dù không biết nụ cười mà họ đang phô ra có hạnh phúc thật sự như nhiều người nhìn thấy thì dường như cũng đã thay đổi suy nghĩ dành cho không ít người từng nghĩ ly hôn như là ngày tận thế.

Với một số người đã từng dùng dằng níu giữ một cuộc hôn nhân không hạnh phúc vì định kiến của dư luận, vì lo cho con cái hoặc sợ bản thân mình cô đơn... thì nhìn vào những bức hình này có thể cho họ một cái nhìn khác. Ly hôn có lẽ thực sự không phải là dấu chấm hết, cũng chẳng phải là chỉ màu xám. Họ hoàn toàn có thể tô màu cho cuộc đời của chính mình bằng bản lĩnh và sự tự tin.
Chia sẻ
Đọc thêm