BÀI GỐC Vừa mở cửa đã thấy người đàn bà ấy nằm hớ hênh ngay sô pha, tôi giận đến nghiến răng mà không thể đuổi cô ta ra khỏi nhà

Vừa mở cửa đã thấy người đàn bà ấy nằm hớ hênh ngay sô pha, tôi giận đến nghiến răng mà không thể đuổi cô ta ra khỏi nhà

Tôi không sao chấp nhận được tình trạng này nữa nhưng lại không biết nói sao với vợ.

2 Chia sẻ

Từ ngày đi trung tâm thương mại về, bạn trai liên tục cầu hôn và đòi cưới nhưng tôi vẫn còn choáng váng với chuyện xảy ra ngày hôm đó

Nghe người yêu cũ của người yêu mới nói mấy câu thôi mà tôi choáng nặng và bắt đầu hoang mang.

Năm nay tôi 28 tuổi, đang là nhân viên truyền thông ở một công ty sữa, lương tháng ổn định. Nhưng vì tính chất công việc mà tôi phải đi công tác thường xuyên và điều này ảnh hưởng khá lớn đến việc kết hôn của tôi. Người yêu đầu tiên bảo tôi nghỉ việc hoặc chuyển việc vì không chấp nhận cho vợ đi công tác với sếp liên tục như thế. Lúc đó, tôi đã phân vân lắm nhưng rồi đã chọn công việc, chấp nhận chia tay. Khi đó, tôi mới 25 tuổi, vẫn còn trẻ và đầy hoài bão trong công việc.

Nhưng rồi càng lớn tuổi, tôi càng sốt ruột khi thấy bạn bè bên cạnh đã yên bề gia thất. Bố mẹ tôi cũng hối thúc tôi chuyện chồng con cho ổn định. Đầu năm nay, tôi gặp và yêu một anh chàng lớn hơn tôi 4 tuổi, tên T. T làm lái xe đường dài nên cũng thường xuyên xa nhà. Có lẽ vì có điểm chung nên chúng tôi dễ dàng thông cảm cho nhau. Anh cũng đã có nhà riêng nên nếu cưới, tôi sẽ không phải làm dâu nhà anh.

Một tháng chúng tôi gặp nhau vài lần vì cả hai đều bận rộn với công việc của mình. Thậm chí có tháng T lái xe đi xa, chúng tôi còn không gặp được nhau. Dẫu vậy, tôi và anh vẫn thường xuyên nhắn tin, gọi điện cho nhau nên không có nhiều khoảng cách.

Vô tình gặp lại người yêu cũ của người yêu mới, tôi choáng nặng khi nghe cuộc đối thoại của họ - Ảnh 1.

Trong lúc lựa túi, chúng tôi vô tình chạm mặt người yêu cũ của T. (Ảnh minh họa)

Cho đến một ngày, T đưa tôi đi dạo trung tâm thương mại. Trong lúc lựa túi, chúng tôi vô tình chạm mặt người yêu cũ của T. Việc đối mặt với cô ấy khiến tôi có chút ngại ngùng. Nhưng nhìn thái độ của T thì lại khó chịu ra mặt. Anh còn dùng những lời lẽ chẳng mấy thiện cảm khi hỏi thăm người yêu cũ.

Nhưng nghe cuộc đối thoại của họ, tôi choáng nặng vì một thông tin mà cô người yêu cũ của T nói ra: "Tội cho cô gái ấy quá, nếu biết anh từng lên giường với hàng chục người phụ nữ khác trên những chuyến đi đường dài, liệu cô ta còn yêu anh nữa không nhỉ?". T gầm gừ, không nói lại nhưng lại kéo tôi bỏ đi trong hậm hực. Qua cơn sửng sốt, tôi hỏi T về câu nói của cô người yêu cũ anh. Anh nói do cô ta ghen ghét nên nói vậy thôi chứ anh không phải kiểu người đó.

Dẫu vậy, câu nói ấy cứ văng vẳng bên tai khiến tôi rất khó chịu. Mấy ngày gần đây T liên tiếp cầu hôn và đòi cưới vào đầu năm sau nhưng tôi lấn cấn nên chưa quyết định được. Mong mọi người cho tôi lời khuyên ạ.

(linhnguyen...@gmail.com)

Vô tình gặp lại người yêu cũ của người yêu mới, tôi choáng nặng khi nghe cuộc đối thoại của họ - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm