Từ mua vé xem phim đến đi siêu thị, đừng quên dùng ví điện tử nếu muốn nhận khuyến mãi "siêu to khổng lồ"

T.K, Theo Helino
Chia sẻ

Dù là mua vé xem phim, mua quần áo hay đi siêu thị, người tiêu dùng cũng sẽ nhận được những ưu đãi khủng khi dùng ví điện tử.

Ở thời đại 4.0 như hiện nay, các thiết bị điện tử và công nghệ ngày càng được nhiều người sử dụng và ưa chuộng, trong đó có ví điện tử. Bởi bên cạnh những tiện ích như không phải mang tiền mặt trong người, việc thanh toán diễn ra nhanh chóng, dễ dàng kiểm soát được chi tiêu thì khi dùng ví điện tử, bạn sẽ nhận được ưu đãi cực lớn. Cụ thể, từ mua vé xem phim, mua quần áo hay mua thực phẩm ở siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi, bạn cũng sẽ có khuyến mãi.

1. MoMo

Mục đích sử dụng của nhiều người với ví MoMo chính là mua vé xem phim. Nguyên nhân đầu tiên là chỉ cần dùng 1 app, bạn có thể mua vé ở rất nhiều rạp như: CGV, Lotte, Galaxy. Bên cạnh đó, ưu đãi dành cho việc mua vé xem phim của MoMo là rất đáng kể. Chẳng hạn người dùng MoMo lần đầu tiên sẽ được mua tối đa 2 vé xem phim ở rạp CGV với giá 9k/vé.

Khi dùng MoMo để thanh toán tại các siêu thị và cửa hàng tiện lợi, bạn cũng sẽ nhận được khuyến mãi theo từng thời gian cụ thể. Vì vậy muốn "canh me" được những ưu đãi, bạn nên theo dõi thông báo từ ví điện tử này.

Chẳng hạn như từ từ 25/9 - 31/10/2019, người dùng ví MoMo chưa từng thanh toán tại cửa hàng tiện lợi, khi thanh toán lần đầu tiên sẽ được hoàn tiền ngay 30%, tối đa 15.000 đồng cho giao dịch đầu tiên tại các cửa hàng tiện lợi như Circle K, Ministop, Family Mart, GS25, Co.opSmile, Cheers. Người dùng từng thanh toán tại cửa hàng tiện lợi sẽ nhận ngay hoàn tiền 10%, tối đa 15.000 đồng cho 3 giao dịch đầu tiên trong ngày.

Mua vé xem phim, đi siêu thị, quần áo đồ đạc - Ảnh 2.

Ngoài ra, khi dùng MoMo để thanh toán tại các hệ thống thời trang như: Vascara, Thời trang Jockey, Thời trang Vera, Hnoss, Boo, Tuticare, iFU Fashion,... người dùng cũng sẽ được hoàn tiền từ 1 - 20% tùy từng cửa hàng.

2. VinID

Không khó để đoán ra ưu đãi mua sắm lớn nhất mà VinID mang lại chính là thanh toán hóa đơn siêu thị. Cụ thể, khi dùng ví điện tử VinID để thanh toán tại hệ thống VinMart và VinMart+ trên toàn quốc, khách hàng sẽ được hoàn tiền 30%.

Ngoài ra tại các hệ thống cửa hàng quần áo, thời trang như Viet Corset, Elly, Juno, Genviet, 20Again, 92Wear, FitFlop, Mango,... khi thanh toán bằng VinID cũng có những khuyến mãi nhất định, phụ thuộc vào chính sách của cửa hàng.

VinID hiện chưa có tiện ích mua vé xem phim mà chỉ mới cung cấp vé của 1 số liveshow, concert và trận đấu bóng đá.

3. ZaloPay

Hiện tại ZaloPay đã được chấp nhận thanh toán ở hàng loạt hệ thống như: Circle K, Family Mart, 7 Eleven, B's Mart, Bách hóa xanh, Lotte Cinema, Galaxy Cinema, BHD Cinema,... và nhiều cửa hàng thời trang như: Canifa, Fado, Vascara,... nên bạn có thể dễ dàng dùng ví điện tử này để mua vé xem phim, đi siêu thị, mua quần áo.

Tại đây, mỗi đối tác thanh toán với ZaloPay sẽ đưa ra một ưu đãi riêng cho người dùng. Chẳng hạn từ ngày 14/9/2019 khi mua quần áo, đồ đạc cho con trên concung bằng ZaloPay, khách hàng sẽ được giảm ngay 30.000đ cho đơn hàng từ 150.000đ.

Mua vé xem phim, đi siêu thị, quần áo đồ đạc - Ảnh 7.

4. AirPay

Có thể nói AirPay đang là ví điện tử có mức ưu đãi lớn nhất cho người sử dụng. Cụ thể từ 01/10 đến 31/10/2019, khi sử dụng quét mã QR tại hơn 5700 cửa hàng áp dụng thanh toán qua ví AirPay bằng tài khoản ngân hàng đã liên kết, bạn sẽ được hoàn tiền 30% giá trị hóa đơn thanh toán tối đa 20.000đ.

Nói một cách dễ hiểu, nếu hóa đơn nhỏ hơn 60.000đ, bạn sẽ được giảm 30%, nếu hóa đơn bằng hoặc lớn hơn 60.000đ, bạn sẽ được giảm 20.000đ. Hiện tại, hình thức thanh toán bằng AirPay chưa áp dụng cho các siêu thị mà chỉ có thể sử dụng ở hệ thống các cửa hàng như Boo, Chi Boutique, Cloud Cuckoo, YLY Gifs,...

Mua vé xem phim, đi siêu thị, quần áo đồ đạc - Ảnh 7.

AirPay hiện chỉ liên kết trực tiếp với BHD nên nếu mua vé trên app, bạn sẽ chỉ mua được ở rạp này. Tuy nhiên nếu muốn vé của các rạp khác như CGV, bạn có thể mua tại website hoặc trên Shopee và chọn hình thức thanh toán là ví AirPay. Tùy vào từng thời gian mà ví điện tử này đưa ra khuyến mãi cho việc mua vé nên người dùng tốt nhất nên theo dõi thông báo và điều kiện áp dụng cụ thể.

5. VnPay

VnPay không có app riêng mà tích hợp vào Mobile banking của các ngân hàng nên sẽ cung cấp cho người dùng mã khuyến mãi. Khi thanh toán, khách hàng chỉ cần nhập mã là sẽ được giảm tiền hoặc hoàn tiền. Chẳng hạn với mã VNPAYBIBO hoặc mã VNPAYKID, bạn sẽ được giảm thêm 20% tối đa 100k trên hóa đơn tại Bibo Mart và Kids Plaza. Điều này cũng tương tự với các hệ thống siêu thị và cửa hàng quần áo như Boo, Canifa, Lotte Mart,...

Mua vé xem phim, đi siêu thị, mua sắm  - Ảnh 9.

VnPay cũng liên kết với CGV nên khi thanh toán chỉ cần nhập mã VNPAYCGV là người tiêu dùng sẽ nhận được ưu đãi. Tuy nhiên ví điện tử này chỉ khuyến mãi theo từng khoảng thời gian nhất định nên hãy cập nhật để có phương án mua sắm tối ưu nhất nhé!

Mua vé xem phim, đi siêu thị, mua sắm  - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm