Tự mua túi hàng hiệu bị nói là "khùng", hot mom Quỳnh Trâm tiết lộ thói quen đặc biệt của chính mình khiến bao chàng đại gia từng theo đuổi đều nổi quạu

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thích gì thì tự bỏ tiền túi ra mua, sẽ không bao giờ phải phụ thuộc đàn ông cả.

Có thể lời khuyên "Hãy là đại gia của chính bản thân mình" đối với các chị em bây giờ không còn mới hay lạ lẫm nữa, bởi rất nhiều người phụ nữ thành đạt đều nói như vậy. Đến Phạm Băng Băng còn nổi tiếng với lời tuyên bố rằng "Tôi không cần lấy đại gia vì cô đã là đại gia của chính mình", và ai cũng thừa nhận nữ diễn viên nói đúng: "Khi bạn hiểu được bản thân mới là thứ quý giá nhất trên đời này, thì còn thứ gì bạn không xứng đáng có được".

Cho đến nay, vẫn còn rất nhiều quan điểm tranh cãi xoay quanh việc phụ nữ có nên để đàn ông bao bọc, phái đẹp có nên "mặc định" được quyền dựa dẫm vào đàn ông hay không... Mới đây, để chia sẻ góc nhìn riêng về khía cạnh này, hot mom Quỳnh Trâm - bà xã Baggio đã đăng vài lời tâm sự khá sâu sắc, đáng suy ngẫm.

"Nghe có vẻ hài hài... Nhưng mình nhớ khoảng gần 8 năm trước lúc mình mới đi du học ở Úc về Việt Nam, lúc đó độc thân vui tính chỉ toàn đi chơi với hội chị em. Rồi 1 hôm chiếc túi hàng hiệu mình đặt mua ở Ý được ship về, thế là tối đó mình xách đi chơi cùng hội bạn. Lúc vừa gặp thấy mình đeo túi mới các chị em cũng bàn tán vui với nhau, và mình nhớ hoài có 1 chị hỏi: "Anh nào tặng em vậy?". Mình ngây ngô trả lời: "Dạ đâu có, cái này em mua cũng cả tháng rồi bây giờ nó mới ship về". Rồi chị bạn mình nghiêm túc nói: "Trời sao vậy cưng, đồ hiệu này kia là phải để trai mua tặng vậy mới tăng giá trị của mình chứ tự mua làm chi cho tốn tiền để tiền làm việc khác".

Tự mua túi hàng hiệu bị nói là "khùng", hot mom Quỳnh Trâm tiết lộ thói quen làm đại gia của chính mình: Ai tặng gì mua trả nấy, xa xỉ mấy cũng trả tương đương - Ảnh 1.

Mình lại xuề xòa đáp: "Dạ, xưa giờ đồ hiệu em xài 1 là bố mẹ em mua cho 2 là em tự mua, em không bao giờ nhận đồ có giá trị của ai hết, em quen vậy rồi, đâu phải mình không có khả năng mua với của mình mua nó có giá trị hơn và em cũng tự tin xài hơn không ai nói gì được mình chị ơi". Bà chị bạn mình kết bằng câu lèm bèm: "Con này nó khùng ghê".

Không hiểu sao chứ đụng đến mấy vấn đề này mình tự trọng kinh khủng, từ bé đến giờ vẫn luôn thế, quen bạn trai mà các dịp lễ sinh nhật đòi tặng đồ hiệu xa xỉ là mình từ chối, cùng lắm là bó hoa, nếu lỡ có "bị ép" tặng đồ giá trị là hôm sau mình kiếm cớ tặng lại món quà ngang trị giá cho họ liền vì rất sợ "mắc nợ", như duy nhất có 1 lần sinh nhật mình ông bạn trai cũ tặng cho cái quần cũng cỡ hơn 2 triệu thôi (nhưng đối với mình cầm đồ 2 triệu mấy người khác tặng là to lắm rồi) mà từ chối hoài không được, xong mình đưa ổng đi mua ngay cái áo ngang giá "trả nợ" liền tay.

Tự mua túi hàng hiệu bị nói là "khùng", hot mom Quỳnh Trâm tiết lộ thói quen làm đại gia của chính mình: Ai tặng gì mua trả nấy, xa xỉ mấy cũng trả tương đương - Ảnh 2.

Mấy người bạn chơi thân với mình toàn nói mình "khùng" hoặc là "con này nó chê tiền ta ơi". Ừa tính mình sống tình cảm và tự trọng ngút ngàn, có thì xài không có thì thôi chứ không vì chạy theo đồng tiền và vật chất xa xỉ mà đánh mất tư cách bản thân, không thích sống cho sang chảnh hay "rich kids" mà tiền có được thì từ người khác hoặc từ những việc làm không hay.

Hồi trước khi quen chồng mình, cũng nhiều anh có địa vị, tiền nhiều xe đẹp theo mình, có anh còn nổi giận chửi mình vì mình hay lạnh nhạt thờ ơ với ảnh và rồi riết họ cũng nản vì theo đuổi mãi mình vẫn không ừ làm bạn gái họ, cuối cùng mình đi ừ với 1 anh diễn viên nghèo xơ xác đi chiếc xe 72 cà tàng đội nón bảo hiểm vi vu ngồi ăn quán lề đường, vậy đó mà mình lại thấy vui thấy thoải mái hơn ngồi trên mấy chiếc siêu xe kia (cũng vì cái tính khùng này của mình mà ông chồng mình ổng nói ổng bị ấn tượng và tôn thờ vì mình là "sinh vật" lạ nhất từ trước đến giờ ổng mới gặp).

Tự mua túi hàng hiệu bị nói là "khùng", hot mom Quỳnh Trâm tiết lộ thói quen làm đại gia của chính mình: Ai tặng gì mua trả nấy, xa xỉ mấy cũng trả tương đương - Ảnh 3.

Đến giờ mình vẫn vậy thích gì lấy tiền túi ra mua thành ra mình tự tin thoải mái không phụ thuộc đàn ông, tuy bây giờ có con rồi mỗi lần mua đồ chỉ sẽ mua những món giá trị vừa phải thôi (để dành tiền sắm sửa cho con) nhưng vẫn thấy vui vì mình tự mua và là "đại gia" của chính bản thân (ý là thích gì tự tặng bản thân cái đó chứ không phải nói mình nhiều tiền đâu nhen).

Phụ nữ tự trọng không tham vật chất thường 1 là đàn ông sẽ rất ghét, 2 là họ sẽ rất tôn trọng và ngược lại. Còn trở thành người thế nào là 1 sự lựa chọn đừng nên đổ thừa tại bởi vì nên".

Câu chuyện đến giờ mới tiết lộ của Quỳnh Trâm khiến nhiều người khá ngạc nhiên, và bà mẹ trẻ hóa ra lại khiến ông chồng ham chơi Baggio say mê "như điếu đổ" bởi cá tính sòng phẳng không thích nhận quà của mình. Thật thú vị phải không chị em? Quỳnh Trâm hội tụ đủ những nét đẹp trên ngoại hình lẫn tâm hồn, dù nhiều người không yêu mến cô bởi cái này cái kia thì hot mom Sài thành vẫn luôn tỏa sáng, thu hút sự chú ý của vô số người khác bởi sự quyến rũ của riêng mình.

Tự mua túi hàng hiệu bị nói là "khùng", hot mom Quỳnh Trâm tiết lộ thói quen làm đại gia của chính mình: Ai tặng gì mua trả nấy, xa xỉ mấy cũng trả tương đương - Ảnh 4.

Quan điểm sống của Quỳnh Trâm khá thú vị, và đó chính là điều khiến cô trở nên đặc biệt trong mắt chị em bỉm sữa. Chính bởi không ham đồ có giá nên bản thân Quỳnh Trâm trở nên đặc biệt, từ lúc trở thành mẹ của 2 bé sinh đôi Ben - Liam thì cô nàng lại càng sống có trách nhiệm hơn. Đó là những ưu điểm mà các chị em thích học hỏi ở Quỳnh Trâm, coi cô là "thần tượng" của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm