Tự mình đi ship đồ, lúc đứng trả lại tiền cho khách, tôi không ngờ lại được chứng kiến một cảnh tượng đau buốt lòng

T.Q.L.B, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi chết điếng tại chỗ đến mức khách đang chờ trả lại tiền hỏi tôi làm sao vậy? Tôi vừa khóc vừa bảo chị ấy rằng...

Vợ chồng tôi cưới nhau 3 năm rồi, có 1 con nhỏ 1 tuổi. Từ lúc mang thai tôi đã xin nghỉ việc ở nhà bán hàng online. Khi ấy tôi suy nghĩ bắt đầu khởi nghiệp bằng cách này sớm để quen dần và có khách ổn định, sau này bận con nhỏ thì cũng không bị rối và vẫn có thu nhập.

Chồng tôi làm ở phòng marketing của một công ty lớn. Vì đặc thù công việc nên chồng tôi phải đi tiếp khách nhiều.

Thời gian tôi sinh con, chồng tôi càng về muộn hơn và gần như không đỡ đần được tôi bất kỳ việc gì. Anh nói phải kiếm thêm tiền bỉm sữa cho con. Trước kia anh đưa tôi 4 triệu mỗi tháng thì từ đợt tôi sinh xong, anh đưa 6 triệu. Tôi cảm thấy như vậy là chồng có trách nhiệm rồi, cũng biết lo lắng và nghĩ tới vợ con nên tôi hạnh phúc lắm. Dù vừa chăm con nhỏ vừa bán hàng lại phải kiêm hết việc nhà cơm nước, nhưng vì nghĩ chồng còn đang vất vả ở ngoài kia, tôi lại hăng hái mà làm hết thảy.

Tự mình đi ship đồ, lúc đứng trả lại tiền cho khách, tôi không ngờ lại được chứng kiến một cảnh tượng đau buốt lòng - Ảnh 1.

Tôi cảm thấy như vậy là chồng có trách nhiệm rồi, cũng biết lo lắng và nghĩ tới vợ con nên tôi hạnh phúc lắm. (Ảnh minh họa)

2 ngày trước, tôi có mấy đơn hàng phải giao gấp mà không gọi được shipper. Lúc đó là 10 giờ tối, khách ở cách nhà tôi chỉ 2km và họ hứa gấp đôi tiền ship để tôi giao ngay vì sáng sớm họ sẽ về quê. Thế nên tôi gửi con nhờ bà hàng xóm trông giúp rồi tự đi ship. Và tôi không ngờ lần này mình lại được chứng kiến một cảnh tượng đau lòng.

Lúc giao hàng xong, tôi đang tìm tiền lẻ để trả lại thì nhìn thấy chồng tôi khật khưỡng bước từ trong quán karaoke gần đó đi ra cùng một nhóm người. Anh choàng vai ôm một cô gái mặc váy bó sát hở trên lộ dưới. Khi taxi đến, chồng tôi bước vào còn cô ta thì cười vui vẻ vẫy tay tạm biệt. Khi chiếc taxi đi khuất, cô ta mới rút tiền ở khe ngực ra đếm rồi đi vào trong.

Tôi chết điếng tại chỗ đến mức khách đang chờ trả lại tiền hỏi tôi làm sao vậy? Tôi vừa khóc vừa bảo chị ấy rằng: "Em vừa nhìn thấy chồng em đi từ quán karaoke kia ra chị ơi". Chị ấy chẹp miệng bảo tôi: "Về dạy lại chồng đi kẻo có ngày mọc sừng đấy em. Đàn ông mà cứ rượu bia rồi vào quán karaoke tay vịn thế này thì dễ vượt rào lắm".

Tự mình đi ship đồ, lúc đứng trả lại tiền cho khách, tôi không ngờ lại được chứng kiến một cảnh tượng đau buốt lòng - Ảnh 2.

Từ lúc xem xong, tôi cảm thấy chán chường vô kể, chẳng tha thiết làm gì nữa. (Ảnh minh họa)

Về nhà tôi hỏi chồng thì chồng chối rằng chỉ đi tiếp khách ở nhà hàng xong thì về. Đến khi tôi nói đã thấy anh ở quán karaoke thì anh bảo chỉ vào đấy ngồi cùng khách một chút chứ không hát, không làm gì cả. Anh bảo nếu tôi không thích thì lần sau anh không đi karaoke nữa. Tôi đã tin lời anh hứa hẹn và cũng nghĩ mình không nên làm căng quá mà chồng lại chán ghét.

Nhưng chiều nay, khi đang nấu cơm thì bạn tôi gửi cho một video. Cô ấy bảo nhìn người trong này giống chồng tôi nhưng vì ánh sáng kém quá nên không chắc, bảo tôi vào nhận xem có đúng không? Tôi mở video thì chết điếng tập 2 mọi người ạ. Đúng là chồng tôi đang ôm ấp sờ soạng cô nhân viên quán karaoke hôm trước. Video được bạn bè anh quay, vô tình quay trúng chỗ ngồi của anh vài giây. Nhưng chỉ thế thôi cũng đủ để tôi hiểu anh đã dối trá như thế nào.

Hôm trước đã bảo tha thứ cho chồng, hôm nay tôi có nên đem đoạn video này ra để trách móc không hả mọi người? Từ lúc xem xong, tôi cảm thấy chán chường vô kể, chẳng tha thiết làm gì nữa. Mong mọi người tư vấn cho tôi, tôi phải làm gì để chồng triệt để bỏ hết thói ăn chơi này? Có nên ép anh xin việc khác?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm