Tủ lạnh muốn cất gì cũng được nhưng 12 thực phẩm này thì tuyệt đối không

Newben,
Chia sẻ

Có những thực phẩm không nên cất vào tủ lạnh bởi tuy không gây hại cho sức khỏe nhưng hương vị của chúng sẽ bị phá hỏng.

Chúng ta vẫn cho rằng tủ lạnh là "nơi trú ẩn an toàn" của tất cả các loại thức ăn, nước uống. Nhưng thực tế thì vẫn có những thực phẩm không nên cất vào tủ lạnh bởi tuy không gây hại cho sức khỏe nhưng hương vị của chúng sẽ bị phá hỏng. Vì thế, những thực phẩm dưới đây không nên cất vào tủ lạnh nhé.

Dầu

Thuc pham khong duoc cat tu lanh 1

Cất dầu vào tủ lạnh sẽ khiến chúng ngưng tụ và chuyển hóa thành thể rắn, đặc biệt với những loại dầu như dầu ô liu, dầu dừa. Việc này sẽ khiến bạn phải rã đông dầu rồi mới sử dụng lại được.

Cà phê

Thuc pham khong duoc cat tu lanh 2

Khi còn ở dạng hạt hay bột (chưa pha), cà phê không nên trữ trong tủ lạnh. Bởi nếu cho cà phê vào tủ lạnh, cà phê sẽ hấp thu mùi trong đấy và mất hoàn toàn hương vị của chúng, chẳng còn thơm ngon nữa. Một vấn đề khác là cà phê có thể gây ra mùi và bám mùi vào những thực phẩm khác.

Cà chua

Thuc pham khong duoc cat tu lanh 3

Khi trữ cà chua trong tủ lạnh, nhiệt độ sẽ ảnh hưởng kết cấu của thực phẩm này, làm xuất hiện các chấm đen trên cà chua, còn phần thịt sẽ bị nhũn, mất mùi vị ban đầu. Tốt nhất, cà chua nên được cất ở nhiệt độ phòng và dùng càng sớm càng tốt.

Hành

Thuc pham khong duoc cat tu lanh 4

Cũng giống như cà chua, hành sẽ bị yểu nếu cất trong tủ lạnh quá lâu. Nếu hành đã được cắt, bề mặt của chúng sẽ bắt đầu khô đi mặc cho bạn đã quấn chúng rất kĩ. Đồng thời, mùi hành sẽ bám vào các thực phẩm khác còn bản thân hành cũng sẽ mất đi hương vị đặc trưng

Khoai tây

Thuc pham khong duoc cat tu lanh 5

Nhiệt độ thấp sẽ phá vỡ kết cấu tinh bột trong khoai tây, chuyển thành đường. Do đó, hương vị khoai tây chẳng còn ngon cũng như chẳng còn dinh dưỡng nữa.

Chuối

Thuc pham khong duoc cat tu lanh 6

Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Khi quá lạnh, chuối sẽ bị mềm nhũn. Vì thế, chuối xanh chỉ nên cất ở nhiệt độ phòng. Còn với chuối đã chín, bạn vẫn có thể bảo quản trong tủ lạnh, dù cho nó có chuyển qua màu nâu nhưng vẫn không hề bị hỏng, vẫn ăn được bình thường.

Mật ong

Thuc pham khong duoc cat tu lanh 7

Mật ong nếu đặt trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường, khiến mật ong trở thành dạng gần giống bột, rất khó dùng. Thực tế, mật ong đã là một chất bảo quản tự nhiên rất tốt rồi nên chỉ cần để ở nhiệt độ phòng, mật ong vẫn sẽ không bị hỏng.

Tỏi

Thuc pham khong duoc cat tu lanh 8

Do đặc tính không chịu được nhiệt độ lạnh nên nếu bạn cất tỏi vào tủ lạnh, chúng sẽ nhanh chóng bị biến đổi, dễ mọc mầm, nấm mốc và mềm nhũn. Bạn chẳng thể nào phát hiện ra điều này cho đến khi lột vỏ để nấu nướng.

Các loại dưa

Thuc pham khong duoc cat tu lanh 9

Nhiều người khuyên rằng nên cất dưa vào tủ lạnh một khi đã cắt. Nhưng thực tế, bạn nên để chúng ở nhiệt độ phòng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhiệt độ phòng sẽ giữ lượng chất chống oxy hóa trong dưa còn nguyên vẹn.


Thuc pham khong duoc cat tu lanh 10

Tương tự như chuối, bơ sẽ chậm chín khi cất vào tủ lạnh. Thế nên nếu muốn có bơ để ăn ngay thì bạn nên cất chúng ở nhiệt độ phòng.

Bánh mì

Thuc pham khong duoc cat tu lanh 11

Ở nhiệt độ thấp như trong tủ lạnh, bánh mì rất dễ bị khô và cứng, dễ bị nấm mốc nếu tủ lạnh không được vệ sinh. Tốt nhất, nên dùng bánh mì tối đa trong 4 ngày và bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng.

Húng quế

Thuc pham khong duoc cat tu lanh 12

Trừ khi bạn gói chúng thật chặt hay đặt vào trong hộp kín thật kín, bạn không nên cất húng quế trong tủ lạnh. Giống như cà phê, húng quê sẽ thấm hút mùi xung quanh, làm mất hương vị ban đầu, đồng thời cũng sẽ mau khô héo.

(Nguồn: lifehack)
Chia sẻ