Tủ lạnh có đủ thứ nhưng quên “dự trữ” cảm hứng nấu ăn? Có cách đây rồi

Bạn thích nấu ăn, "nghiện" cảm giác được thỏa sức trổ tài vào bếp. Vậy mà mệt mỏi, stress và nhiều vấn đề cuộc sống khác làm bạn tụt "mood" ngay từ khi bắt đầu? Đâu là bí quyết bật cảm hứng nấu nướng đây?

Trước khi nuông chiều vị giác, hãy để thị giác "ngẩn ngơ"

Không gian nấu ăn có ảnh hưởng rõ rệt đến tinh thần, năng lượng của người đứng bếp. Câu nói "bát sạch ngon cơm" có thể hiểu rộng hơn là không gian nấu ăn gọn gàng, tinh tế cũng giúp bữa ăn và quá trình nấu nướng thêm phần hấp dẫn. Dành toàn bộ thời gian hoạt động trong bếp, bạn xứng đáng được cảm nhận không gian đầy cảm hứng nhất có thể.

Tủ lạnh có đủ thứ nhưng quên “dự trữ” cảm hứng nấu ăn? Có cách đây rồi - Ảnh 1.

Bếp sang để cảm hứng càng thêm sáng

Không gian bếp quen thuộc không đủ kích thích người đầu bếp trong bạn. Nếu bạn là người ưa tối giản, hãy thử dọn bớt đồ dùng để tăng thêm khoảng trống cho tổng thể bếp. Nếu bạn có gu cổ điển, những cửa hàng với vật dụng mang màu sắc retro đang rất phổ biến, dễ tìm. Chỉ cần bỏ công dọn dẹp một chút, sắp xếp một tí, hay bổ sung những dụng cụ mới, kê thêm chiếc bàn bắt mắt là xong. Đôi mắt được chiều, thì đôi tay mới thêm khéo léo tạo nên món ăn ngon.

Thay vì nấu món cầu kỳ, sao không thực hiện thật kỹ món đơn giản?

Sự cầu kỳ từ khâu chế biến đến nấu nướng có thể làm dễ làm bạn nản lòng. Đứng loay hoay cả buổi trong gian bếp mà thành quả vẫn chẳng hề như mong đợi? Bắt đầu bật cảm hứng với món ăn đơn giản, không chỉ giúp bạn thật sự kiểm soát toàn bộ quá trình, mà món ăn hoàn thành lại chuẩn chỉn hơn. Tự nhiên bạn cũng cảm thấy mình thật tài năng đúng không? Thế là lại lên tinh thần sẵn sàng cho lần vào bếp kế tiếp rồi.

Tủ lạnh có đủ thứ nhưng quên “dự trữ” cảm hứng nấu ăn? Có cách đây rồi - Ảnh 2.

Món đơn giản, dễ thực hiện sẽ càng dễ thành công.

Thay vì phở nước hãy làm phở xào thịt bò? Không nướng bánh mì truyền thống mà thử sáng tạo với bánh mì thanh long ngộ nghĩnh? Hãy chọn món đơn giản mà lạ miệng, dễ thực hiện nhưng thêm nét biến tấu độc đáo.

Để nguyên liệu tươi ngon ấn nút "refresh" cho cảm hứng nấu ăn

Những nguyên liệu tươi ngon không chỉ tốt lành mà còn vỗ về giác quan, đưa thêm cảm hứng cho người đầu bếp. Tủ lạnh LG Ngăn đá trên là một lựa chọn lý tưởng để bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn, an toàn hơn để "lên dây cót" tinh thần ẩm thực.

Tủ lạnh có đủ thứ nhưng quên “dự trữ” cảm hứng nấu ăn? Có cách đây rồi - Ảnh 3.

Bảo quản thực phẩm tươi ngon, tốt lành hơn với LG Ngăn đá trên

Nổi bật nhất trong các tính năng của LG Ngăn đá trên là DoorCooling+™ - giúp làm lạnh nhanh vùng gần cửa. Do đóng mở thường xuyên, vùng cửa tủ thường dễ thất thoát hơi lạnh gây ảnh hưởng chất lượng bảo quản. DoorCooling+™ sẽ đưa hơi lạnh nhanh hơn 19,7% đến mọi vị trí trong tủ, giữ lạnh đồng đều và lý tưởng cho mọi thực phẩm. Nguyên liệu tươi ngon lâu hơn, trọn vẹn hơn cho mọi lúc bạn cần chế biến.

Tủ lạnh có đủ thứ nhưng quên “dự trữ” cảm hứng nấu ăn? Có cách đây rồi - Ảnh 4.

Thực phẩm bên trong hay trên cánh tủ thì đều đủ hơi lạnh

Bên cạnh hơi "phản ứng nhanh" của DoorCooling+™, tu lạnh LG Ngăn đá trên còn nhiều tính năng không thể thiếu khác cho căn bếp hiện đại. Để đáp ứng ngay nhu cầu "nấu đi chờ chi", ngăn Fresh 0 Zone trữ thịt cá tươi sống mà không cần rã đông, cứ lấy ra là sẵn sàng chế biến. Bạn vừa tiết kiệm thời gian, vừa giữ nguyên được sự tươi ngon, dinh dưỡng trong thực phẩm.

Làn không khí lẫn mùi khó chịu của đủ loại thực phẩm khiến bạn chán chường? Tính năng HygieneFresh™ giữ lại làn hơi lạnh tinh khôi nhất mỗi khi mở cửa lựa chọn nguyên liệu, diệt đến 99,99% vi khuẩn thường thấy trong tủ. Một cốc nước mát lạnh với đá viên từ hệ thống làm đá tự động Spaceplus™, bạn sẽ được tiếp thêm cảm hứng giữa lúc vất vả nấu ăn, càng hăng say trong vai trò bếp trưởng tại gia. Đặc biệt hơn, cả đá viên và nước từ ngăn lấy nước ngoài đều được tạo nên từ một hộp chứa nước duy nhất để mở rộng diện tích sử dụng.

Tủ lạnh có đủ thứ nhưng quên “dự trữ” cảm hứng nấu ăn? Có cách đây rồi - Ảnh 5.

Thịt, cá sẵn sàng nấu ngay khi bạn muốn trổ tài

Với những gợi ý đơn giản trên, bạn sẽ chọn cách nào để "dự trữ" cảm hứng đây? Chúc bạn nấu ngon, nấu an toàn cho chính mình và người thân yêu với những tips mà bài viết gợi ý nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm