Tự làm xúc xích với dụng cụ nhồi giá 150k và cái kết: Tháo lắp, thao tác dễ nhưng dùng rồi mới "thấu" nhược điểm

Trước kia nếu muốn tự làm xúc xích hay lạp xưởng, các bà nội trợ thường phải dùng phễu inox để nhồi thịt vào vỏ xúc xích. Cách làm này khá mất thời gian vì bạn sẽ phải xúc thịt vào phễu liên tục, sau đó dùng sức để đẩy lần lượt từng phễu thịt xuống ống dẫn.

Tự làm xúc xích với dụng cụ nhồi giá 150k và cái kết: Tháo lắp, thao tác dễ nhưng dùng rồi mới "thấu" nhược điểm - Ảnh 1.

Để giải phóng sức lao động và tiết kiệm thời gian cho chị em, thị trường đồ làm bếp nay đã xuất hiện dụng cụ nhồi xúc xích tiện lợi với thiết kế hệt như 1 ống bơm. 

Dụng cụ này được bán phổ biến trên chợ mạng với giá chỉ từ 138 – 150 nghìn đồng/chiếc, thiết kế dạng ống bơm giúp chị em nhồi khoảng 500gr thịt chỉ trong vòng 1-2 phút. 

Tự làm xúc xích với dụng cụ nhồi giá 150k và cái kết: Tháo lắp, thao tác dễ nhưng dùng rồi mới "thấu" nhược điểm - Ảnh 2.

Ngoài ra theo thông tin từ nhà sản xuất, sản phẩm này có tới 3 đầu bơm với 3 kích cỡ, phù hợp sử dụng với nhiều loại lòng, vỏ collagen khác nhau.

Quảng cáo là vậy còn thực tế sử dụng ra sao? Chị em có thể tham khảo phần trải nghiệm dưới đây để hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm của dụng cụ này.

1 set bao gồm 1 ống bơm lớn (kích cỡ 23,5x6,8cm , 3 đầu bơm với kích cỡ khác nhau (đường kính 1,5 – 1,9 – 2,3cm) và pít tông. Phần ống làm bằng nhựa, đầu bơm bằng inox nên sản phẩm có trọng lượng rất nhẹ.

Tự làm xúc xích với dụng cụ nhồi giá 150k và cái kết: Tháo lắp, thao tác dễ nhưng dùng rồi mới "thấu" nhược điểm - Ảnh 4.

Dụng cụ này có cách lắp rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt gioăng vào vòng cố định (màu đen), luồn đầu bơm qua và lắp vào ống bơm như hình. Sau khi lắp, đầu bơm sẽ được cố định rất chắc chắn.

Tự làm xúc xích với dụng cụ nhồi giá 150k và cái kết: Tháo lắp, thao tác dễ nhưng dùng rồi mới "thấu" nhược điểm - Ảnh 5.

Dung tích ống bơm đủ để đựng 500g thịt, nhưng bạn nên chia nhỏ phần thịt làm 2 lần để cầm đỡ nặng tay và khi bơm cũng dễ hơn.

Tự làm xúc xích với dụng cụ nhồi giá 150k và cái kết: Tháo lắp, thao tác dễ nhưng dùng rồi mới "thấu" nhược điểm - Ảnh 6.

Webuy sử dụng lòng đã rửa sạch để làm vỏ xúc xích. Tuy nhiên do lần đầu bỡ ngỡ nên chúng tôi chọn nhầm phần lòng hơi to. May mà kích cỡ này không ảnh hưởng gì đến quá trình nhồi xúc xích, chỉ có điều thành phẩm chắc chắn sẽ… hơi "khủng" một tí.

Tự làm xúc xích với dụng cụ nhồi giá 150k và cái kết: Tháo lắp, thao tác dễ nhưng dùng rồi mới "thấu" nhược điểm - Ảnh 7.

Lưu ý khi luồn phần lòng vào đầu bơm, bạn nên dùng 1 tay giữ chặt để lòng không bị tuột ra, tay còn lại nhấn pít tông để đẩy thịt vào trong lớp lòng.

Nhân vật trải nghiệm của Webuy không gặp mấy khó khăn khi thao tác, nhưng cô nàng phải dùng lực khá nhiều khi nhấn pít tông. Do dụng cụ khá dài nên khi thao tác cũng có phần vướng víu. Bù lại, dụng cụ này giúp nhồi thịt rất đều tay, tiết kiệm thời gian hơn hẳn so với khi nhồi thủ công bằng tay.

Tự làm xúc xích với dụng cụ nhồi giá 150k và cái kết: Tháo lắp, thao tác dễ nhưng dùng rồi mới "thấu" nhược điểm - Ảnh 8.

Do phần vỏ hơi to nên thành phẩm ban đầu nhìn không được "thẩm mỹ" cho lắm.

Khi thịt đã được đẩy hết khỏi ống đựng, chị em cũng không cần lo thịt bị đọng lại ở đầu bơm mà chỉ cần nhấn pít tông vài lần là thịt sẽ được đẩy ra ngoài, chỉ còn đọng lại 1 chút xíu không đáng kể ở kẽ trong của ống. Bên cạnh đó, việc vệ sinh ống bơm và đầu bơm cũng rất dễ vì các bộ phận đều có thể tháo rời. 

Bạn chỉ cần nhấn pít tông vài lần là thịt sẽ được đẩy hết ra ngoài, chỉ còn đọng lại 1 chút xíu không đáng kể ở kẽ trong của ống

Tự làm xúc xích với dụng cụ nhồi giá 150k và cái kết: Tháo lắp, thao tác dễ nhưng dùng rồi mới "thấu" nhược điểm - Ảnh 10.

Xúc xích sau khi nhồi và thắt nút sẽ cần phơi ít nhất khoảng 1 ngày để ra mỡ và khô lại.

Thành phẩm cuối cùng là đây. Do trộn nhiều tỏi nên nhìn cây xúc xích có vẻ giống… lạp xưởng tươi hơn nhưng nhìn chung Webuy cũng khá hài lòng về tác phẩm đầu tay. Cắt ra nhìn cũng giống ngoài hàng ra phết!

Kết luận:

Ưu điểm:

  • - Nhồi thịt đều và nhanh hơn so với dùng phễu.
  • - Dụng cụ dễ tháo lắp và vệ sinh.
  • - Phù hợp với nhiều kích cỡ vỏ khác nhau.

Nhược điểm:

  • - Khi cầm để thao tác sẽ khá nặng tay, cần dùng sức nhiều.

Webuy chấm điểm: 9/10. Nhìn chung, với mức giá 150.000đ thì đây là 1 sản phẩm khá "ổn áp", giúp chị em nhồi xúc xích nhanh hơn, cho thành phẩm đều hơn so với việc nhồi bằng tay hoặc nhồi bằng phễu. Tuy nhiên, nhà sản xuất có lẽ nên rút ngắn bớt độ dài của ống bơm để vừa tay chị em phụ nữ hơn, như vậy việc đẩy pít tông sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm