Tự làm kẹo ngậm ho hóa ra lại dễ dàng đến thế!

BiBo's Kitchen, Theo Helino

Mời bạn xem cách làm món kẹo ngậm ho rất thơm ngon và hữu ích vào mùa đông theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Với các bé, thế giới kẹo Lollipop luôn có sức hấp dẫn vô cùng lớn. Điểm đặc biệt của kẹo Lollipop nằm ở việc những viên kẹo cứng, thơm ngon, nhiều hương vị và màu sắc được gắn vào các que ngắn. Nhờ đó, các bé có thể từ từ thưởng thức kẹo, nhìn ngắm và cảm nhận những cây kẹo xinh mà chẳng lo dính tay.

Tự làm kẹo ngậm ho hóa ra lại dễ dàng đến thế! - Ảnh 1.

Là một biến tấu thú vị từ món kẹo nổi tiếng này, món kẹo ngậm ho dưới đây lấy nguyên liệu chính là siro trị ho có nguồn gốc từ thiên nhiên mà các con hay dùng. Nhờ vậy, bạn có thể mang tới cho các bé một món kẹo không chỉ ngon mà còn hỗ trợ tốt cho sức khỏe ngày giao mùa. Mời bạn xem cách làm của món kẹo Lollipop ngậm ho rất thơm ngon và hữu ích này theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Nguyên liệu

- 100g đường Isomalt
- 10g nước
- 30g siro ngậm ho
- Khuôn silicon có hình thù tùy ý để tạo hình cho kẹo
- Que nhựa để cắm vào kẹo đã được làm sạch

Tự làm kẹo ngậm ho hóa ra lại dễ dàng đến thế! - Ảnh 2.

Cách làm

- Chuẩn bị nồi có kích cỡ phù hợp rồi cho đường và nước vào đun đến khi đường tan hết. Nhiệt độ đun vào khoảng 150 độ C. 

- Tiếp đó, đổ từ từ siro trị ho vào và khuấy đều nhẹ nhàng trong 1 phút thì tắt bếp.

Tự làm kẹo ngậm ho hóa ra lại dễ dàng đến thế! - Ảnh 3.

- Đặt khuôn silicon trên mặt phẳng. 

- Đổ hỗn hợp kẹo vào khuôn ở mức ngang với 1/2 chiều cao thành khuôn cho tới hết.

- Cài các que kẹo vào khuôn và tiếp tục đổ kẹo vào cho kẹo đầy khuôn.

Dưới đây là hình ảnh đổ kẹo vào khuôn thường và khuôn chuyên dụng (loại khuôn có chỗ cài que kẹo sẵn). 

Khuôn thường:

Tự làm kẹo ngậm ho hóa ra lại dễ dàng đến thế! - Ảnh 4.

Khuôn chuyên dụng:

Tự làm kẹo ngậm ho hóa ra lại dễ dàng đến thế! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Đợi kẹo nguội hoàn toàn thì lấy kẹo ra khỏi khuôn, bọc nylon thực phẩm cho kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Tự làm kẹo ngậm ho hóa ra lại dễ dàng đến thế! - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm