Tự làm đào ngâm ngon cực kỳ hơn hẳn đào đóng hộp

Tự làm đào ngâm sẽ ngon và thơm hơn hẳn đào hộp mà lại không lo về chất bảo quản cũng như giá thành hay số lượng nữa.

Để làm đào ngâm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

- Hũ thuỷ tinh

- Nồi to

- Khăn khô sạch

- Đào tươi

- Đường và nước (theo công thức bên dưới)
CHỌN MUA ĐÀO: Chọn đào vừa chín tới, vỏ đỏ, ngọt thịt và quan trọng là ruột vàng.DIỆT KHUẨN LỌ HŨ: Khử trùng lọ dùng để ngâm là bước cần thiết vì sẽ giúp bạn bảo quản đc lâu hơn bằng cách: đun nước sôi, thả lọ thuỷ tinh vào luộc 10 phút. RỬA VÀ BÓC VỎ ĐÀO: Đun nước sôi và chần đào để dễ bóc vỏ.


Muốn bóc vỏ được đẹp và nhanh bạn nên rạch đường chữ thập bên dưới đít quả đào. Chần trong 1 phút, nếu trái to hơn có thể đợi thêm 40s sau đó vớt ra thả vào nước có ngâm đá lạnh và lột vỏ đào. NẤU NƯỚC ĐƯỜNG: Đun nước và thêm đường vào nấu với lửa nhỏ, khuấy liên tục cho đường tan. Đun nóng nước đường nhưng không làm cho quá sôi.


Light: dành cho các loại trái cây ngọt sẵn. Syrup dạng này có vị ngọt nhẹ, hơi loãng. Medium: dành cho những trái vừa ngọt vừa chua. Ngọt hơn Light và hơi sệt. Heavy: dành cho trái cây chua. Khá sệt và rất ngọt.Cắt đào thành lát có kích cỡ mà bạn thích. Thêm cỡ 1/4 cup nước chanh vào đào để giữ đào không bị đen.ĐỔ NƯỚC ĐƯỜNG VÀO HŨ: Xếp đào vào hũ và đổ nước đường vào chừa khoảng 2-3cm khoảng trống. Dùng 1 con dao lách quanh hũ để đảm bảo nước đổ đầy các khoảng trống và làm giảm bọt khí. Sau đó lau sạch miệng hũ rồi đậy nắp lại.XỬ LÝ THỜI GIAN: Nấu 1 nồi nước nóng, thả cẩn thận hũ vào nồi nước nóng. Sao cho nước dâng cao qua nắp hũ 1cm nấu trong 10 phút sau đó vớt hũ ra để nguội tự nhiên. Thời gian ngâm phụ thuộc vào thể tích lọ và nồi của bạn lớn hay bé. Bước này giúp hút hết không khí trong lọ, sau này bạn mở lọ được dễ dàng.Vậy là đào tự ngâm đã hoàn thành. Bạn bảo quản tủ lạnh dùng được gần 1 năm! Đào tự ngâm ngon và thơm hơn hẳn đào hộp. Mà lại không lo về chất bảo quản cũng như giá thành hay số lượng nữa. Cách làm rất chi tiết và đơn giản giúp bạn có thể tự ngâm đào tại nhà và thưởng thức thành quả trong mùa nắng nóng này! Đặc biệt theo công thức này bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản trong tủ lạnh lên đến gần 1 năm đấy!


Chúc bạn thành công!

Chia sẻ
Đọc thêm