Từ khi nhìn thấy hình xăm trên vai bạn gái, tôi thực sự nghi ngờ nhân cách con người em

Hướng Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi choáng khi thấy dòng chữ tiêu cực ấy.


Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào Hướng Dương.

Tôi có một chuyện rất khó xử. Mong bạn có thể giúp tôi, cho tôi một lời khuyên. Năm nay tôi 29 tuổi, hiện tại tôi đã có công việc ổn định và tôi cũng quen bạn gái được nửa năm. Tôi dự định đầu năm sau sẽ cầu hôn cô ấy. Nhưng vì lý do này, tôi lại cảm thấy lưỡng lự.

Tôi từng rất tự hào khi được cô ấy nhận lời làm bạn gái. Đó là một người mạnh mẽ, tự tin và rất thông minh. Cô ấy luôn nổi bật trong công việc. Khi ở bên cô ấy, tôi cảm thấy mình thật may mắn.

Bạn gái tôi sinh ra ở một vùng quê nghèo. Cô ấy kể, cô ấy là kết quả của một đám cưới do mai mối. Bố mẹ cô ấy không yêu nhau. Vậy nên việc cô ấy sinh ra cũng không được bố chào đón.

Từ khi nhìn thấy hình xăm trên vai bạn gái, tôi thực sự nghi ngờ nhân cách con người em - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bố của bạn gái tôi thường xuyên chửi bới, thậm chí là đánh mỗi khi cô ấy phạm lỗi. Sống trong một gia đình như vậy, bạn gái tôi đã bị tổn thương rất nhiều. Cô ấy dặn lòng phải học giỏi và thành đạt để trả lời cho những gì bố đã làm. Vì thế, cô ấy luôn đạt thành tích cao trong học tập. Đến bây giờ cũng vậy, sự nghiệp của cô ấy thật sự rất sáng lạn.

Vậy mà không thể tin được là bạn gái tôi lại làm một chuyện quá bồng bột. Đêm đó là sinh nhật của tôi, cũng là lần đầu tiên của chúng tôi. Sau khi gần gũi, tôi đi tắm rồi quay trở lại giường. Lúc bật điện lên, tôi giật mình khi thấy vai của bạn gái có xăm chữ: "Hận đời".

Nói thật tôi không thích bạn gái mình xăm hình, nhất là xăm chữ với ý nghĩa tiêu cực như vậy. Tôi hỏi thì bạn gái nói trước đây cô ấy hận bố nên đã hành động bồng bột. Dù đã nghe cô ấy giải thích nhưng tôi vẫn lăn tăn quá. Theo Hướng Dương, liệu tôi có nên chấp nhận cô ấy và cả cái hình xăm kia không?

Từ khi nhìn thấy hình xăm trên vai bạn gái, tôi thực sự nghi ngờ nhân cách con người em - Ảnh 3.

Chào bạn.

Đầu tiên. Hướng Dương khẳng định nhân cách của một người không ảnh hưởng bởi bề ngoài của người đó. Như bạn nói, bạn đang phân vân và tạm thời chưa chấp nhận được hình xăm trên cơ thể bạn gái mình. Vậy hãy cùng Hướng Dương phân tích vài điều này nhé!

Có lẽ bạn cũng biết bạn gái mình sinh ra và lớn lên mà thiếu vắng sự quan tâm của bố mẹ. Đọc chia sẻ của bạn, Hướng Dương cảm thấy khâm phục nghị lực của cô ấy. Không phải ai khi gặp phải nghịch cảnh cũng biết vươn lên như vậy.

Về hình xăm của bạn gái bạn, Hướng Dương cảm thấy thông cảm cho cô ấy được phần nào. Ở lứa tuổi của cô ấy lúc bấy giờ, không có ai để chia sẻ, tâm sư, hình xăm ấy giống như một cách để cô ấy có thể giải tỏa nỗi lòng của mình. Mặc dù đó là một hành động không được chín chắn nhưng bạn cũng nên nghĩ theo chiều hướng tích cực, đó là một phần tuổi thơ của cô ấy.

Còn một điều Hướng Dương muốn gửi tới bạn. Nếu sau tất cả, bạn vẫn cảm thấy khó chấp nhận được hình xăm này, bạn nên thẳng thắn nói chuyện với bạn gái. Có thể cô ấy sẽ khiến bạn thông cảm hơn, cũng có thể các bạn sẽ chọn một giải pháp khác đó là xóa xăm hoặc thay thế bằng một hình xăm khác với ý nghĩa tích cực. Tuy nhiên, Hướng Dương vẫn mong muốn bạn hãy tôn trọng bạn gái của mình và tin tưởng vào người mà bạn đặt tình yêu trọn vẹn.

Chúc bạn sớm trút bỏ được gánh nặng trong lòng.

Hướng Dương. 

Chia sẻ
Đọc thêm