Tự hào sản phẩm Việt: 7 cái tên Việt Nam đang nằm trên kệ hàng ở Hàn Quốc, có món còn được người dân tại đây vô cùng ưa chuộng

Những cái tên quen thuộc với người tiêu dùng Việt giờ đang có mặt trên thị trường xứ củ sâm và cũng đã được người dân tại đây yêu thích.

Không chỉ những sản phẩm của Hàn Quốc như mỹ phẩm, đồ ăn, đồ gia dụng, đồ nội thất,... được các bà nội trợ, người tiêu dùng Việt Nam yêu thích mà ngược lại những sản phẩm của Việt Nam cũng đang dần xâm chiếm thị trường Hàn Quốc và dần khẳng định được vị trí của mình với chỗ đứng vững chắc.

Một vài cái tên dưới đây có thể sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Cùng chúng tôi điểm danh "nhẹ nhàng" những mặt hàng truyền thống, nghe tên đã thấy tự hào của người Việt hiện đang được bán trên thị trường Hàn Quốc nhé. 

Đặc biệt, có những sản phẩm còn được người dân tại đây vô cùng yêu thích và săn đón nữa.

1. Dầu gió Cao sao Vàng: 200K - 1,5 triệu đồng/hộp

Tại Hàn Quốc cụ thể là trên trang thương mại điện tử khá danh tiếng có tên gọi Coupang cũng đã bán sản phẩm truyền thống thương hiệu Việt này. Thậm chí trang này đã đặt giá cho hộp cao Sao Vàng loại 10 gram lên tới 71.900 won là khoảng 1,5 triệu đồng. 

Một gian hàng online khác thì bán 3 hộp cao 3 gram với giá 29.530 won (khoảng 600.000 đồng).

Một sản phẩm giá rẻ trong nước, nay được bán với mức giá khá cao ở nước ngoài. 

Tự hào sản phẩm Việt: 7 cái tên Việt Nam đang nằm trên kệ hàng xứ củ sâm, có món còn được người dân tại đây vô cùng ưa chuộng - Ảnh 2.

Ảnh chụp màn hình.

2. Mì ăn liền: 329.000 đồng/thùng

Hàng loạt các thương hiệu mì ăn liền nổi tiếng, thường được ưa chuộng tại Việt Nam cũng đã góp mặt trong danh sách những đồ ăn xuất ngoại tại Hàn rồi đây. Đây là sản phẩm quốc dân giúp người tiêu dùng Việt đang sống tại nước ngoài có thể tìm về hương vị thân quen cũng như quảng bá tới người dân Hàn Quốc.

Tuy nhiên giá bán của nó cũng đắt và chênh lệch rất nhiều so với sản phẩm trong nước. Nếu thùng mì ăn liền tại Việt Nam dao động từ 170 - 250.000 đồng/thùng tùy loại thì sang đến Hàn Quốc chúng được đồng giá 17.000 won (tương đương 329.000 đồng/thùng).

Tự hào sản phẩm Việt: 7 cái tên Việt Nam đang nằm trên kệ hàng xứ củ sâm, có món còn được người dân tại đây vô cùng ưa chuộng - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình.

3. Cafe Cộng: 40K/cốc

Người Hàn Quốc uống cà phê rất nhiều, và một trong những loại cà phê đóng hộp mà họ yêu thích gọi tên thương hiệu Việt: Cộng cà phê.

Sản phẩm này được bán với giá khoảng 2.000KRW, (khoảng 40.000 đồng) tại các hệ thống bán lẻ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Tự hào sản phẩm Việt: 7 cái tên Việt Nam đang nằm trên kệ hàng xứ củ sâm, có món còn được người dân tại đây vô cùng ưa chuộng - Ảnh 4.

Ảnh sưu tầm.

 4. Các sản phẩm mây tre đan: 1,7 triệu/sản phẩm

Những chất liệu truyền thống như mây, tre qua bàn tay đan lát tài tình, khéo léo của các nghệ nhân Việt đã thành sản phẩm được ưa chuộng tại Hàn. Với mẫu mã đơn giản nhưng gần gũi, mộc mạc hợp với nhiều người dân tại đây đang trở thành sản phẩm được bán chạy. 

Giá bán của 1 sản phẩm này là 75,10 đô (tương đương với 1.727.000 đồng)

Tự hào sản phẩm Việt: 7 cái tên Việt Nam đang nằm trên kệ hàng xứ củ sâm, có món còn được người dân tại đây vô cùng ưa chuộng - Ảnh 5.

Ảnh chụp màn hình.

5. Bánh mì Phượng: 140 - 160K/chiếc

Những ai đã tới Hội An (Quảng Nam) mà chưa từng thử miếng bánh mì thịt của cửa hàng Phượng trên đường Phan Châu Trinh quả là một thiếu sót lớn. Nổi tiếng khắp xa gần, nhưng bất ngờ hơn cả là món ăn này đã tới Hàn Quốc và chinh phục người dân nơi đây.

Giá của bánh mì Phượng tại Hàn dao động khoảng 7.000 - 8.000KRW (tương đương khoảng 140.000 - 160.000 đồng) trong khi ở Việt Nam chỉ từ 15.000 - 25.000 đồng. Mặc dù mức giá cao gấp nhiều lần nhưng ở xứ sở kim chi thì vẫn chấp nhận được và mọi người không ngại xếp hàng để thưởng thức.

Tự hào sản phẩm Việt: 7 cái tên Việt Nam đang nằm trên kệ hàng xứ củ sâm, có món còn được người dân tại đây vô cùng ưa chuộng - Ảnh 6.

Ảnh sưu tầm.

6. Ớt cay: 315K/túi/500gram

Cũng không quá bất ngờ khi những bữa ăn của người Hàn luôn rất chuộng vị cay. Và cũng giống như đất nước Hàn Quốc, tất cả các bữa ăn của người Việt không thể ngon nếu thiếu đi mất loại gia vị này, đó chính là ớt cay. 

Và thứ thực phẩm "quốc dân" này cũng đã được xuất khẩu sang Hàn dưới dạng sấy khô vào túi với trọng lượng khoảng 500 gram và đang được bán với giá 13,66 đô (tương đương với 315.000 đồng).

Tự hào sản phẩm Việt: 7 cái tên Việt Nam đang nằm trên kệ hàng xứ củ sâm, có món còn được người dân tại đây vô cùng ưa chuộng - Ảnh 7.

Ảnh chụp màn hình.

7. Phở ăn liền: 366.000 đồng/thùng

Không chỉ mì tôm ăn liền mà phở ăn liền hương vị Việt cũng là món ăn được nhiều người Hàn ưa chuộng. Tìm kiếm trên trang mua sắm trực tuyến hàng đầu của xứ sở kim chi dễ dàng tìm được rất nhiều sản phẩm mì, phở ăn liền của Việt Nam.

Phở bò, phở gà của thương hiệu Vifon là cái tên thống trị trong dòng phở ăn liền ở Hàn. Giá 1 thùng mì trên trang Gmarket là 15,51USD/ thùng 30 gói (khoảng 366.000 đồng). Trong khi ở Việt Nam, 1 thùng phở Vifon có giá rẻ hơn 1 nửa, khoảng 170.000 - 190.000 đồng/ thùng.

Tự hào sản phẩm Việt: 7 cái tên Việt Nam đang nằm trên kệ hàng xứ củ sâm, có món còn được người dân tại đây vô cùng ưa chuộng - Ảnh 8.

Ảnh chụp màn hình.

Chia sẻ
Đọc thêm