Tư Đằng: Nghèo đến mức chỉ có 16 bộ sườn xám cho Cảnh Điềm, lộ bí mật đạo diễn cắt hết chi phí

Đoàn phim Tư Đằng đã cắt giảm mọi chi phí, còn bắt nhân viên sản xuất vào làm diễn viên quần chúng để tiết kiệm tiền.

Trước khi Tư Đằng chính thức lên sóng, không có nhiều người tin tưởng vào thành công của tác phẩm này. Bởi lẽ, nữ chính Cảnh Điềm thường xuyên bị chỉ trích là "thuốc độc phòng vé", cứ đóng phim nào là phim đấy lại flop thảm hại. Còn nam chính Trương Bân Bân lại vướng dớp "không có số làm ngôi sao", dù đã được Dương Mịch lăng xê nhiệt tình nhưng Trương Bân Bân vẫn không khá lên được.

Thêm đó, Tư Đằng là webdrama không được đầu tư kinh phí lớn. Đoàn phim này mời hẳn Cảnh Điềm đóng chính nhưng kinh phí sản xuất lại thuộc vào diện eo hẹp đến khó tin.

Tư Đằng: Nghèo đến mức chỉ có 16 bộ sườn xám cho Cảnh Điềm, lộ bí mật đạo diễn cắt hết chi phí - Ảnh 2.

Tư Đằng: Nghèo đến mức chỉ có 16 bộ sườn xám cho Cảnh Điềm, lộ bí mật đạo diễn cắt hết chi phí - Ảnh 3.

Cảnh Điềm là linh hồn của bộ phim Tư Đằng.

Theo người chỉ đạo phục trang của bộ phim, ekip sản xuất Tư Đằng đã chuẩn bị 16 bộ sườn xám, thiết kế riêng theo số đo của Cảnh Điềm. Những bộ trang phục này được thêu tay với nhiều họa tiết hoa mỹ. Chính vì vậy, mỗi lần yêu nữ Tư Đằng xuất hiện trên màn ảnh, cô đều toát lên vẻ sang trọng, rực rỡ, quyến rũ, có nét ma mị đầy mê hoặc.

Trang phục của Cảnh Điềm không đến từ các thương hiệu lớn mà chỉ được làm theo cách tiết kiệm chi phí nhất có thể. Trả lời phỏng vấn của truyền thông Hoa ngữ về vấn đề này, Cảnh Điềm chia sẻ rằng cô không bận tâm đến chuyện có mặc đồ đắt tiền hay không, miễn sao trang phục sườn xám trong phim phù hợp với nhân vật Tư Đằng là được.

Tư Đằng: Nghèo đến mức chỉ có 16 bộ sườn xám cho Cảnh Điềm, lộ bí mật đạo diễn cắt hết chi phí - Ảnh 4.

Tư Đằng: Nghèo đến mức chỉ có 16 bộ sườn xám cho Cảnh Điềm, lộ bí mật đạo diễn cắt hết chi phí - Ảnh 5.

Tư Đằng: Nghèo đến mức chỉ có 16 bộ sườn xám cho Cảnh Điềm, lộ bí mật đạo diễn cắt hết chi phí - Ảnh 6.

Cảnh Điềm mặc tổng cộng 16 bộ sườn xám trong phim.

Để giảm bớt chi phí sản xuất, đạo diễn Tư Đằng còn bắt stylist, nhân viên hậu kỳ vào đóng vai quần chúng. Không chỉ thế, ngay cả phóng viên đến hiện trường lấy tin cũng bị ekip sản xuất năn nỉ đóng một vai người qua đường với cát-xê là một phần cơm tối.

Đạo diễn bộ phim còn cho biết ở những cảnh mưa, thay vì dùng nước sạch, đoàn làm phim đã dùng nước nuôi cá để làm mưa nhân tạo. Đến nay, khi phim lên sóng và được đông đảo khán giả đón nhận, netizen mới thở phào bình luận rằng những sự hy sinh của ekip sản xuất Tư Đằng quả là chẳng bõ công.

Tư Đằng: Nghèo đến mức chỉ có 16 bộ sườn xám cho Cảnh Điềm, lộ bí mật đạo diễn cắt hết chi phí - Ảnh 8.

Tư Đằng: Nghèo đến mức chỉ có 16 bộ sườn xám cho Cảnh Điềm, lộ bí mật đạo diễn cắt hết chi phí - Ảnh 9.

Tư Đằng dựa trên tiểu thuyết cùng tên do Vĩ Ngư viết và các ngôi sao Cảnh Điềm và Trương Bân Bân đóng vai chính. Tư Đằng là nữ quỷ bị một nhóm đạo sĩ giết chết trong thời Dân Quốc. Cô ấy sống lại nhờ giọt máu của nam chính.

Tư Đằng: Nghèo đến mức chỉ có 16 bộ sườn xám cho Cảnh Điềm, lộ bí mật đạo diễn cắt hết chi phí - Ảnh 9.

Đạo diễn cũng vào đóng phim để tiết kiệm chi phí.

Tư Đằng: Nghèo đến mức chỉ có 16 bộ sườn xám cho Cảnh Điềm, lộ bí mật đạo diễn cắt hết chi phí - Ảnh 10.

Suất ăn dành cho nhân viên đoàn phim Tư Đằng.

Bộ phim được đánh giá cao về khâu hình ảnh. Phim có khung hình trau chuốt tỉ mỉ dễ dàng đưa khán giả vào câu chuyện huyền ảo với cảnh sắc thiên nhiên lung linh của thành cổ Lệ Giang, Shangri và Vân Nam.

Tư Đằng

  • Huyền huyễn, ngôn tình
  • 45 phút
  • 08/03/2021

Tư Đằng dựa trên tiểu thuyết cùng tên do Vĩ Ngư viết và các ngôi sao Cảnh Điềm và Trương Bân Bân đóng vai chính. Tư Đằng là nữ quỷ bị một nhóm đạo sĩ giết chết trong thời Dân Quốc. Cô ấy sống lại nhờ giọt máu của nam chính.

Đạo diễn: Lý Mộc Qua
Diễn viên: Cảnh Điềm, Trương Bân Bân
Chia sẻ
Đọc thêm