Từ con Mạc Văn Khoa rồi Leon nhà Hồ Ngọc Hà và giờ đến cô nhóc chưa tròn 1 năm tuổi này đều bị MIỆT THỊ NGOẠI HÌNH: Người lớn sao lại xấu xí như vậy?

Bạn có quyền thích hay không thích nhưng chắc chắn không có quyền phán xét sự xấu - đẹp của một đứa trẻ.

Khi con người nổi tiếng trở thành đối tượng để phán xét ngoại hình

Nhiều năm về trước, câu chuyện của nữ diễn viên Kim Hee Sun - mỹ nhân hàng đầu Kbiz và tấm ảnh của con gái trở thành chủ đề bàn tán xôn xao. Sau khi Kim Hee Sun khoe ảnh về cô con gái Yeon A của mình lên mạng xã hội thì có không ít lời chê bai về nhan sắc của cô bé. 

Điều ấy khiến một người làm mẹ như Kim Hee Sun cảm thấy gần như sụp đổ. Trong bài phỏng vấn với Newsen, Kim Hee Sun nghẹn ngào tâm sự: "Lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản là chia sẻ hình ảnh con gái mình nhưng không ngờ có người dùng những lời lẽ ác ý đối với cả trẻ nhỏ. Những lời nói ấy khiến tôi cảm thấy bị tổn thương. Tôi ân hận đến mức có lúc nghĩ rằng mình sẽ giải nghệ, tránh xa showbiz, đưa con đi khỏi Hàn Quốc".

Từ chuyện con của Hồ Ngọc Hà, Đàm Thu Trang tới Mạc Văn Khoa bị chê ngoại hình: Xin người lớn đừng dùng ánh mắt ác ý để phán xét sự xấu - đẹp của một đứa trẻ  - Ảnh 1.

Bức ảnh Kim Hee Sun và con gái.

Cũng từ đó, người ta chẳng còn thấy Kim Hee Sun chia sẻ về hình ảnh cô con gái nhỏ nữa. 

Câu chuyện của Kim Hee Sun ngày ấy vẫn được người ta nhắc lại với nhau mỗi khi con của người nổi tiếng trở thành đề tài của những sự khen chê xấu đẹp.

Gần đây, có không ít nghệ sĩ Việt cũng trở thành nạn nhân của những ánh nhìn xấu xí và độc ác như vậy. 

Từ chuyện con của Hồ Ngọc Hà, Đàm Thu Trang tới Mạc Văn Khoa bị chê ngoại hình: Xin người lớn đừng dùng ánh mắt ác ý để phán xét sự xấu - đẹp của một đứa trẻ  - Ảnh 2.

Vợ chồng Mặc Văn Khoa hạnh phúc chào đón đứa con gái đầu lòng, cũng như bao cặp vợ chồng trẻ, họ hạnh phúc chào đón kết tinh tình yêu của cả hai và không ngần ngại chia sẻ niềm vui đó đến mọi người. Thế nhưng, bên cạnh những lời chúc mừng, thiên thần nhỏ của họ lại phải nhận những lời nhận xét ác ý về ngoại hình con gái.

Từ chuyện con của Hồ Ngọc Hà, Đàm Thu Trang tới Mạc Văn Khoa bị chê ngoại hình: Xin người lớn đừng dùng ánh mắt ác ý để phán xét sự xấu - đẹp của một đứa trẻ  - Ảnh 3.

Hồ Ngọc Hà và con trai Leon.

Hồ Ngọc Hà sinh đôi, hai đứa trẻ đáng yêu và dễ thương. Bản thân Hồ Ngọc Hà cũng thừa nhận, từ khi hai con chào đời, cô nhìn cuộc đời này ấm áp và dễ thương hơn rất nhiều. Đó cũng chính là lý do, Hồ Ngọc Hà cởi mở lòng mình hơn để chia sẻ những hình ảnh cuộc sống của các con. Nhưng buồn thay, sự duyên dáng mà cô nhận được lại là lời chê bai ngoại hình của cậu con trai Leon, điều mà trước đây Henry - cậu con trai đầu của Hồ Ngọc Hà cũng phải chịu.

Từ chuyện con của Hồ Ngọc Hà, Đàm Thu Trang tới Mạc Văn Khoa bị chê ngoại hình: Xin người lớn đừng dùng ánh mắt ác ý để phán xét sự xấu - đẹp của một đứa trẻ  - Ảnh 4.

Em bé Suchin đáng yêu trong vòng tay mẹ.

Đàm Thu Trang và cô bé Suchin xinh xắn cũng vậy. Một ngày đẹp trời khoe hình cô con gái dễ thương nhưng lại nhận được comment so sánh con không xinh bằng người này người nọ.

Buồn thay!

Văn hoá khen chê và cách ứng xử của những "người lớn" chưa lớn

Mỗi một đứa trẻ chào đời luôn là điều kỳ diệu mà cuộc sống này ban tặng. Những hạt mầm trong trẻo ấy luôn e ấp chờ đợi đủ nắng, đủ mưa để nở rộ rực rỡ.

Có thể đứa trẻ này hợp thị hiếu thẩm mỹ của bạn, cũng có thể đứa trẻ kia không hợp. Nhưng chắc chắn trên đời này KHÔNG CÓ MỘT ĐỨA TRẺ NÀO XẤU.

Bạn có thể yêu thích, có thể thờ ơ không quan tâm nhưng xin đừng dùng ánh nhìn xấu xí của mình gán lên 1 đứa trẻ. Có thể với bạn đứa trẻ trong tấm ảnh được đăng lên mạng xã hội ấy chỉ là một đứa bé xa lạ nhưng không, với gia đình họ đó là ngọc ngà, là kim cương, là châu báu là tất cả những gì quý giá nhất trên thế giới này.

Từ chuyện con của Hồ Ngọc Hà, Đàm Thu Trang tới Mạc Văn Khoa bị chê ngoại hình: Xin người lớn đừng dùng ánh mắt ác ý để phán xét sự xấu - đẹp của một đứa trẻ  - Ảnh 5.

Người lớn vẫn dặn nhau rằng: "Đừng chê con nít xấu, đừng quở con nít hư". Ấy nhưng có những "người lớn" nhưng không hề lớn trong cách suy nghĩ nỡ buông lời phán xét về ngoại hình một đứa trẻ. 

Có thể đứa trẻ một vài tháng tuổi ấy chẳng thể nào biết những lời bình luận ác ý dành cho mình nhưng rồi khi lớn hơn, khi đọc được những lời bình luận thì phải chăng những câu nói ấy sẽ trở thành vết thương lớn trong lòng con trẻ.

Từ chuyện con của Hồ Ngọc Hà, Đàm Thu Trang tới Mạc Văn Khoa bị chê ngoại hình: Xin người lớn đừng dùng ánh mắt ác ý để phán xét sự xấu - đẹp của một đứa trẻ  - Ảnh 6.

Người ta thường tò mò rằng, tại sao nhiều ngôi sao chọn cách "giấu con". Chẳng nói đâu xa, nếu dạo qua Cbiz hay Kbiz thì phần lớn các ngôi sao lựa chọn không công khai hình ảnh con của mình. Bởi chính vì họ sợ, họ sợ rồi đứa trẻ xinh đẹp nhất trong mắt họ sẽ trở thành miếng mồi ngon cho những bình luận kém duyên trên mạng xã hội và dư luận.

Xin đừng để thoả mãn sự vui vẻ của bản thân với vài dòng bình luận để rồi gây tổn thương cho người khác.

Từ chuyện con của Hồ Ngọc Hà, Đàm Thu Trang tới Mạc Văn Khoa bị chê ngoại hình: Xin người lớn đừng dùng ánh mắt ác ý để phán xét sự xấu - đẹp của một đứa trẻ  - Ảnh 7.

 

Chia sẻ
Đọc thêm