Từ chuyện "nữ hoàng thị phi" Ngân 98 thừa nhận mình yêu ngu, một câu hỏi bỗng bị săn lùng đáp án ráo riết

ĐX, Theo Helino
Chia sẻ

Ngân 98 sau cuộc chia tay ồn ào với Lương Bằng Quang đã thừa nhận mình yêu ngu. Đến mối tình tuyệt đỉnh Ahn Jae Hyun và Goo Hye Sun cũng đi về hai ngả và những lời oán trách bi ai thì yêu sao để không ngu là câu hỏi chị em tự hỏi nhiều nhất...

Gần đây nhất sau cuộc chia tay quá ồn ào với Lương Bằng Quang mà trước đấy họ còn ca tụng nhau vừa ngoan, vừa có "lãi" thì giờ là những lời ai oán chả để đâu cho hết. Ngân 98 - người tự nhận mình là "thánh nữ ngực đẹp" còn dân mạng gọi cô là "nữ hoàng thị phi", người không nói thì thôi chứ phát ngôn là sốc tận óc. Ngân 98 trong một bài báo gần đây cũng vừa phải đau đớn thừa nhận mình đã yêu ngu... như những người phụ nữ khác. Điều đáng nói Ngân 98 còn cho rằng đã yêu thì làm sao không ngu cho được...

batchimg7628-15660479443081440454219

Cụ thể cô phát biểu: "Trong thời gian quen nhau, tôi tự bỏ tiền đi chợ. Tôi mua cho anh ấy nhiều thứ lắm, thấy cái gì hay và đẹp là tôi mua. Mọi người trên mạng còn bảo yêu anh ấy chắc tôi sướng lắm, vì người ta là nhạc sĩ nổi tiếng mà. Mọi người sai hoàn toàn, tôi có được gì đâu, toàn bộ đều tự lo".

Thậm chí cô còn bảo: "Tôi thấy mình vẫn cứ vậy đó, yêu ngu không bỏ được. Biết mình đúng, sai ở chỗ nào, nhưng giờ hễ lao đầu vào yêu không chừng tôi lại lặp lại lỗi lầm y hệt. Lúc yêu người cũ, tôi bỏ hết mọi thứ, đến mức khi chia tay anh ấy rồi, tôi không có một mối quan hệ bè bạn nào. Thật sự rất là cô đơn".

luongbangquang

iyy1563009324

Dù không biết phát ngôn của Ngân 98 độ thật giả đến đâu khi cô đã bị gắn mác "nữ hoàng thị phi" là ngây ngô hay giả vờ ngây thơ còn chưa rõ. Nhưng phụ nữ thực tế đến mức thực dụng như Ngân 98 vẫn tự nhận mình yêu ngu thì cũng khiến không ít người giật mình. Tuy nhiên, không bàn về Ngân 98 nữa thì có một câu hỏi hệ trọng hơn: Phụ nữ yêu sao để không ngu mới là vấn đề mang tính cấp thiết?

Chẳng phải vô cớ mà những câu chuyện đẫm nước mắt về tình yêu người viết luôn là phụ nữ. Còn diễn đàn các chị em thì tràn lan những mất lòng tin, ngoại tình, phản bội và đánh ghen... Có người bảo tại đàn bà hay than thở mà chẳng giấu được nỗi buồn vào trong như đàn ông. Nhưng cũng có người bảo chỉ bởi vì phụ nữ quá cả tin?...

Lại nhớ 1 bài viết trước đây của tác giả Huyền Trang Bất Hối có tựa đề là: "Yêu sao để không ngu" có hàng ngàn share, có lẽ chị em cũng nên tham khảo lại.

yeu-sao-de-khong-ngu

Huyền Trang Bất Hối: Nếu đàn ông nói "Anh mệt" đừng vội lao vào quan tâm mà phải hiểu ngụ ý ở phía sau "Vì anh dồn hết tâm tư vào một người khác rồi".

1. Nghe đàn ông nói, phải nghe cho hết, đừng nghe nửa vời. Nếu họ nói "anh yêu em" đừng vội tin mà phải đợi thời gian sẽ nối tiếp câu sau chính là "nhưng anh cũng yêu cô ấy". Nếu đàn ông nói "Anh mệt" đừng vội lao vào quan tâm mà phải hiểu ngụ ý ở phía sau "Vì anh dồn hết tâm tư vào một người khác rồi".

Nếu đàn ông nói "Đừng đợi anh" đừng tưởng bở rằng họ đang lo lắng cho bạn mà phải hiểu vế sau chính là "Vì anh sẽ không trở về".

2. Chọn một người đàn ông để bắt đầu một mối quan hệ, không cần quan trọng anh ta là ai, ở đâu và làm gì, quan trọng chính là ở bên cạnh có được cảm giác bình yên, thế là đủ.

3.Nếu yêu một người ham chơi, tuyệt đối đừng đêm ngày chờ đợi, đừng cho rằng bản thân chờ đợi chính là một sự hi sinh khiến họ cảm động. Nếu bạn chờ đợi quá lâu, sẽ sinh ra cảm giác quen thuộc và nhàm chán, như mọi việc vốn dĩ là thế, và họ không trân trọng. Thời gian chờ họ tan cuộc vui thì thay vào đấy là lên giường đắp chăn ngủ ngon, vì đàn ông chính là thế, bạn càng để tâm, họ càng hời hợt, nếu bạn vô tâm, họ sẽ để tâm.

4. Các cô gái luôn hỏi là: "Nếu người đàn ông phản bội thì có nên tha thứ hay không?". Hãy nghĩ đơn giản là, có ăn chung được một bát cơm với cả người lạ hay không, có dám dùng chung chồng, mặc chung quần hay không.

5. Hãy yêu một cách thông minh, và đừng sợ mỗi lần thất bại. Tôi từng nói rồi, trên con đường bước tới hạnh phúc, bạn sẽ vấp phải dăm ba anh chàng khốn nạn, nhưng đừng vì thế mà từ bỏ niềm vui.

6. Khi gặp người yêu cũ của người yêu, tuyệt đối không được tỏ ra bối rối hay ghét bỏ, tuyệt đối phải luôn cười, nụ cười là thứ vũ khí tốt nhất cho tình huống ấy. Bạn rực rỡ bao nhiêu, bạn càng nâng cao giá trị bản thân bấy nhiêu. Bối rối vì bạn sợ hãi, còn ghét bỏ chỉ bày tỏ việc bạn đang lo lắng với quá khứ của họ.

7. Tuyệt đối đừng bao giờ cho rằng nhan sắc có thể giữ chân đàn ông, hoặc níu kéo một cuộc tình. Nếu bạn mang sắc đẹp của bản thân ra đánh cược, bạn sẽ chỉ nhận lại được tình dục mà thôi.

8. Nếu người đàn ông của mình muốn rời bỏ để đến bên người khác, tuyệt đối không níu kéo. Vì nếu họ muốn đi, níu kéo cũng là vô ích, vì đời này chỉ muốn giữ chân tình, mà đến chân tình hay chân thành cũng đều có chân thì đừng giữ lại một phế vật.

9. Nước mắt của phụ nữ chỉ có giá trị khi người đàn ông còn tình cảm, tuyệt đối vô nghĩa nếu như họ đã hết yêu. Vậy nên khoảnh khắc ly biệt, tuyệt đối không được rơi nước mắt, vì nếu họ thật tâm yêu bạn, họ sẽ không để bạn khóc.

10. Tình cảm không khác một ván bài, nếu bạn gặp phải những quân bài xấu, đừng vì sợ hãi mà đầu hàng. Nếu bạn gặp phải người đàn ông tồi, đừng vì thế mà từ bỏ, nếu họ muốn chơi, hãy chơi với họ đến cùng. Hãy để họ thấy sự dịu dàng mà tàn nhẫn nơi bạn, hãy khiến họ chết trong mật ngọt mà không biết gì.

11. Cuộc đời không bao giờ bằng phẳng, muốn tồn tại trên đời phải học cách tàn nhẫn. Bạn có thể tin tưởng vào nhân cách người bạn yêu nhưng không thể đảm bảo nhân cách của tất cả mọi người trên đời. Người đàn ông của bạn có thể chỉ ôm bạn, nhưng rất nhiều người muốn đưa tay ôm anh ấy, nên đừng bao giờ chỉ biết tỏ ra bản thân thanh cao, bạn không tàn nhẫn thì không tồn tại được đâu. Đợi người đàn ông của bạn hành động thì bản thân cũng phải biết dự phòng.

12. Khi đàn ông nói rằng "Anh với cô ấy không có quan hệ gì". Thực ra chính là "Anh với cô ấy có quan hệ như em nghĩ đấy".

13. Đàn ông hãy nhớ, khi phụ nữ hỏi thì nhất định họ đã có câu trả lời, vậy nên hãy thành thật, tuyệt đối đừng nói dối. Vì khi ấy tội sẽ nặng hơn gấp nhiều lần, thành thật được thứ tha còn hơn lừa dối để chia xa.

14. Yêu đương đừng hứa hẹn nhiều, hứa càng nhiều làm chẳng được bao nhiêu, đi được bao nhiêu cứ đi, được ngày nào hay ngày đấy, hứa đi xa mà đi tới ngã ba thì anh một đằng em một nẻo, lo được ngày nào hay ngày ấy, vì đâu có ai bên ai được một đời.

15. Phụ nữ rất giỏi nhận ra sự bất thường của đàn ông, khi bạn sai lầm, bạn cố tỏ ra bình thản bao nhiêu thì là bấy nhiêu sự bất thường như thế. Phụ nữ giỏi nhận ra thay đổi trong một mối quan hệ, nên ăn vụng có chùi mép đến đâu vẫn cứ bị phát hiện, chỉ là sớm hay muộn.

16. Đừng mong ai cả ngày để tâm đến mình, vì có khi ngay cả chính mình đôi khi còn lãng quên mất bản thân mình thì đừng mong ai nhớ đến.

17. Phụ nữ không khác đóa hoa, rực rỡ khi gặp người biết thưởng thức, còn hoa cũng chỉ là hoa khi gặp người mù.

18. Đàn ông thích phụ nữ không quá quan tâm, thích những cái nắm tay hời hợt mà vẫn nồng ấm, thích yêu sao mà không trói buộc. Còn phụ nữ thì không việc gì phải sống theo ý họ muốn, vì một người yêu bạn, họ sẽ yêu bạn theo cách bạn mong cầu.

19. Đàn ông thèm mới lạ, phụ nữ sợ quen thuộc. Hãy sửa bỏ khuyết điểm của chính mình, vì ngay cả thói quen như món ăn hay sở thích cố hữu còn có thể thay đổi chứ đừng nói đàn ông.

20. Phụ nữ luôn mong được làm người cuối cùng của đàn ông còn đàn ông lại cứ mong được làm người đầu tiên của phụ nữ.

Mà cả đàn ông và phụ nữ đều không hiểu. Phụ nữ thì quá cả tin còn đàn ông lại quá dễ dãi. Nên đừng mong làm người đầu tiên hay người cuối cùng, là người ở hiện tại đã là tốt rồi.

5-tuyet-chieu-quyen-ru-tren-giuong-khien-chang-me-nang-nhu-dieu-do2-2018-10-28-16-10

Nước mắt của phụ nữ chỉ có giá trị khi người đàn ông còn tình cảm, tuyệt đối vô nghĩa nếu như họ đã hết yêu. Vậy nên khoảnh khắc ly biệt, tuyệt đối không được rơi nước mắt, vì nếu họ thật tâm yêu bạn, họ sẽ không để bạn khóc.

Cuối cùng thì cốt lõi của tình yêu là phụ nữ đừng bao giờ ảo tưởng tình cảm hay vị trí của bản thân trong lòng một người. Còn nhắc đến vấn đề phụ nữ phải hiểu rõ đàn ông thì thực ra đôi khi đàn ông còn không hiểu nổi phụ nữ. Chẳng qua là họ yêu nhau, thương nhau nên vì nhau mà cảm nhận mà thấu hiểu mà sẻ chia. Còn với người không yêu mình, tốt nhất không nên hiểu nhiều, hiểu càng nhiều đau càng thêm sâu.

Sau khi thừa nhận mình ngu, Ngân 98 tiếp tục chia sẻ: "Tôi cố gắng tập trung làm việc, sau này lỡ đâu gặp người nào vừa có điều kiện, vừa thương mình thật lòng thì yêu tiếp. Chứ yêu mà vật vã, xong rồi bị cắm sừng, bị chỉ trích nặng nề thì đành chịu. Tôi không đủ sức yêu thêm lần nào cuồng dại như thế nữa đâu!". 

Như thế dù biết mình ngu Ngân 98 vẫn tiếp tục chọn mong gặp 1 người đàn ông có điều kiện và thương mình. Vật chất luôn là một tiêu chí để chọn bạn trai của Ngân 98. Nhưng các cô gái ạ, đến tiền của chính bạn cũng có khi bạn còn mất kiểm soát mà trôi tuột khỏi tay, nữa là của người khác. Nếu thế thì niềm vui, nỗi buồn của bạn lại dâng cả vào tay người ta thêm 1 lần nữa rồi. Nay anh ta hào phóng bạn vui, mai anh ta hà tiện bạn thất vọng. Yêu ai cũng được nhưng đừng trao cho người khác cơ hội quyết định vận mệnh, niềm vui nỗi buồn của chính bạn. Có như thế, chả bao giờ phải lo ngu hay không khi yêu nữa.

1555752631-399-untitled-1-1555706533-width640height480

Vợ chồng lấy nhau còn chưa chắc tin tưởng được 100% chứ đừng nói là yêu nhau. Bao nhiêu chuyện tình gần đây mà ngôn tình tuyệt đối đến mức fan thét gào vì ngưỡng mộ rồi kết cục cũng đều lăn đùng ngã ngửa cả.

Lưu Khải Uy từng nói khi tuyên bố kết hôn với Dương Mịch: "Nắm lấy tay nhau cho tới bạc đầu", cuối cùng sau 5 năm kết hôn họ chia tay.

Lý Thần đã từng chia sẻ hình ảnh anh trao nhẫn cho Phạm Băng Băng kèm dòng chữ: "Chúng ta là vĩnh viễn", sau 4 năm hẹn hò tưởng như sẽ có một đám cưới trong mơ nhưng cái kết vẫn là chia tay.

Song Joong Ki đã từng khóc trong hôn lễ, hứa sẽ không bao giờ rời xa Song Hye Kyo, kết quả 2 năm sau họ ly hôn.

Ahn Jae Hyun cũng đã từng nói Goo Hye Sun là người anh yêu nhất, đối với cô như công chúa, bà hoàng, kết cục 3 năm sau cũng đường ai nấy đi.

Ngôn tình cũng có hạn sử dụng thì phụ nữ thường nhân có thể yêu không nghi ngờ, nhưng cũng đừng vội tin quá mù quáng. Tin đủ để yêu, chứ đừng tin nhiều để ngu.

Chia sẻ
Đọc thêm