Từ chuyện chồng trẻ Kin Nguyễn cấu tay con Thu Thủy: Đàn bà có con riêng tái hôn không chỉ là chuyện chọn chồng

Thanh Ba, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Đàn bà đã cũ" đi qua nhiều giông bão, đến lúc tìm được tình yêu mới thì tính toán ngược xuôi "người ấy liệu có yêu thương con mình" mới có thể dấn thêm một bước nữa. Nhưng khi phụ nữ quyết định "sống tiếp" thì sóng gió như vẫn chưa ngừng lại, chuyện của Thu Thủy đang khiến MXH dậy sóng là một ví dụ.

Phụ nữ có con riêng, tái hôn không chỉ là chuyện chọn chồng mà còn phải chọn cha mới cho con mình

Chuyện chồng trẻ Kin Nguyễn "cấu tay" con riêng Thu Thủy làm MXH hôm nay dậy sóng. Thu Thủy đến lúc phải thừa nhận "những gì vợ chồng mình làm đã sai rồi. bây giờ điều cần làm là phải thay đổi, sửa sai và làm những điều tốt nhất cho Henry mà thôi!", mặc dù cô phủ nhận chuyện chồng trẻ Kin Nguyễn bạo hành hay cấu tay con riêng của mình. Thế nhưng, có lẽ vẫn có những uẩn khúc bên trong để một mực Thu Thủy phải thừa nhận mình sai và sửa lỗi.

Thực hư câu chuyện thế nào chỉ có người trong cuộc biết. Dù vậy trên mạng xã hội hiện tại, người cảm thông thì ít, người "ném đá" thì nhiều. "Em cứ tiếp tục hạnh phúc với Kin… mặc cho Henry bị hành xác nhá", "Nghiện ngập có thể cai, mê trai đầu thai cũng không hết", "Người ngoài xem còn thấy tức, chị vẫn cười khi thấy con bị đau thì hiểu là người mẹ thế nào rồi"... dân mạng thi nhau thương con trẻ, đẩy phần tội lỗi sang bà mẹ. Cuối cùng, dù chuyện gì xảy ra cái sai cũng là người phụ nữ: Chọn chồng lần 1 không đúng, lần 2 vẫn sai, mê trai, không thương con, không biết bảo vệ con… chuyện gì cũng là tại đàn bà cả. 

Những phụ nữ đi qua 1 lần đổ vỡ, có thêm đứa con riêng, phải tính toán ngược xuôi vẫn không dám dấn bước cho hạnh phúc mới của mình chỉ vì: Liệu người ta có thương con mình không? Liệu sinh con chung, con riêng của mình có thiệt thòi không? Và kể cả khi quyết định bước tiếp, cũng không ai dám chắc con mình có thể có được hạnh phúc.

Artboard 2

Đàn bà đã cũ đi qua một lần dang dở cùng đứa con riêng, như kẻ đi qua cơn bão. Bão qua nhưng xác xơ còn lại, kết quả của cuộc hôn nhân đã cũ cũng vẫn còn ở đó. Bao nhiêu năm có thể đã phục hồi lại được tương lai, nhưng bỗng có khi hình ảnh cơn bão ngày ấy đôi lúc lại hiện về. Vì thế, họ sợ một lần nữa lại tổn thương, họ đi qua cơn bão không một mình nên phải che chắn cho cả con mình nữa. Sóng gió lần tới nếu có xảy ra mẹ có thể chịu đựng, nhưng con có lỗi gì đâu mà lại phải gánh thêm?

Vì thế, cuối cùng dù phụ nữ có kêu gọi buông tay khi không còn hạnh phúc, nhưng nếu mang theo một đứa trẻ con, thực sự tìm được hạnh phúc mới vẫn chẳng bao giờ là chuyện dễ dàng. Cuộc đời mẹ sóng gió thêm lần nữa cũng chẳng sao, nhưng mẹ không thể dắt tay con bước thêm vào một cơn bão nào nữa. Tái hôn khi phụ nữ có con riêng không chỉ là chọn chồng mà còn là chọn cả cha cho đứa con của mình. Mà kiếm được một người đàn ông đủ yêu mình, nhưng cũng đủ yêu một đứa trẻ không phải máu mủ, đâu phải chuyện dễ dàng.

Phụ nữ có con riêng tái hôn hạnh phúc đâu phải bởi thiên hạ dạy cách chọn chồng?

Chuyện của Thu Thủy để phân minh cô đúng hay sai thật khó, vì chỉ có Thủy là người trong cuộc mới biết Kin Nguyễn có thực lòng yêu con mình không? Và sau cái "cấu tay" của cha dượng trẻ kia là điều gì? Nhưng sóng gió ngày hôm nay càn quét qua cuộc sống cô thêm một lần nữa, tất cả cũng nhờ cộng đồng mạng thổi bùng lên. Nếu Thu Thủy là kẻ "cố đấm ăn xôi" vì yêu Kin Nguyễn mà "bỏ qua" trực giác mà chọn sai cha cho con mình thì đây đã đến lúc để cô nhìn lại mối quan hệ này. Nhưng có vượt qua được hay không khi dư luận đang "đẩy thuyền" dường như để cho cuộc hôn nhân mới của cô phải đi vào ngõ cụt thì mới hài lòng vậy?

Còn nếu mọi chuyện không như dư luận suy diễn và như Thu Thủy nói "không có chuyện bạo hành" hay cha dượng và con riêng vẫn yêu thương nhau, thì mọi lời thanh minh của cô với dư luận cũng vẫn là vô ích. Thứ người ta nhìn thấy, người ta tin, cô có nói gì cũng đúng thành sai cả, vì thế Thu Thủy chỉ biết xin lỗi. Không ai cho cô có quyền hạnh phúc ngay cả khi cô nghĩ thế. Henry và Thu Thủy không giận nhưng mọi người cứ "giận hộ" đấy thì đã sao nào? 

Artboard 2 copy

Ngoài "nội chiến" trong gia đình là ngoại chiến từ dư luận, một người phụ nữ tái hôn đang phải gồng gánh quá nhiều. 

Xin lấy một đoạn trích cũ của Trang Hạ cho việc tái hôn của phụ nữ: "Cho dù chị sống đơn thân, hay chị lấy chồng mới, hay chị cưới lại chồng cũ, tức là, dù vế bên trái là gì đi nữa, thì vế bên phải của hằng đẳng thức cuộc đời này vẫn luôn là: Nếu chị giàu có vui vẻ hạnh phúc, chị thành người có giá trị, được tán thưởng và ngưỡng mộ; còn nếu chị cau có nghèo khổ vất vả rủi ro, chị mất đi toàn bộ giá trị, bị thương hại, bị dè bỉu. Điều duy nhất chị phải làm là, không phải nâng lên đặt xuống những người đàn ông, mà là hãy làm cho chính bản thân chị luôn luôn xinh tươi, giàu có, mạnh mẽ, hạnh phúc, và hài lòng với bản thân, mãn nguyện với hiện tại. Nếu chị làm được điều đó, thì chị dù có là single mom, dù lấy lại ông chồng cũ, hay cưới người chồng mới, đời chị sẽ luôn luôn hạnh phúc". 

Artboard 2 copy 2

Thực ra phụ nữ có con riêng tái hôn hạnh phúc rõ ràng không phải là điều không tưởng. Những bằng chứng sống của những cuộc hôn nhân hạnh phúc thứ 2 không hề hiếm, dù có thể khó khăn hơn bình thường. Phụ nữ dù luôn nói rằng hãy làm cho bản thân mình hạnh phúc trước nhất, nhưng khi đi qua một cuộc hôn nhân với những đứa con yêu dấu, dù ngơ ngác hay tự tin thế nào thì con mình hạnh phúc, bản thân họ mới có thể hạnh phúc. 

Người đàn ông tốt sẽ là người chồng tốt, người cha tốt của con mình và chỉ có trực giác của người phụ nữ, người mẹ mới có thể mách bảo cho họ sự lựa chọn đúng đắn. Và kể cả nếu có sai thì người "gánh hậu quả" đầu tiên vẫn chính là phụ nữ ấy. Có lẽ không cần thêm những hòn đá ném qua để cho phụ nữ đổ vỡ thêm ngại ngùng với quyết định tìm kiếm hạnh phúc lần nữa cho chính mình. 

Chia sẻ
Đọc thêm