Từ bình luận “xin suất” bê tráp, chàng trai tìm được cô vợ “chuẩn người mẫu” cao hơn mình vài cm: Ngày ra mắt bố mẹ vợ, dốc hết vốn liếng đi tút tát nhan sắc để qua cửa dễ dàng!

"Mình yêu tất cả những gì của Vân Anh, từ đôi mắt đến cái miệng chúm chím khi cười. Cô ấy cao hơn mình nên lúc muốn ôm cổ lại phải vít cô ấy xuống", Việt tâm sự.

Đôi khi, định mệnh thật biết cách khiến người ta mỉm cười vì sự sắp đặt của nó. Chỉ cần một cơ duyên thôi, hai người biết đến nhau thì việc còn lại trái tim sẽ đảm nhận và lên tiếng. Như câu chuyện của người đàn ông tên Hữu Việt cũng vậy.

Đi bê tráp hộ tìm được vợ

Hữu Việt sinh năm 1993, hiện đang giảng dạy môn bóng rổ, vợ anh là Vân Anh ít hơn chồng 1 tuổi và làm người mẫu. Hiện tại hai vợ chồng đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Việt và Vân Anh cưới nhau được 3 năm, yêu đương 4 năm. Tổng cộng họ đã có 7 năm gắn bó bên nhau.

Ngày xưa, Việt và Vân Anh học cùng trường thời cấp 3 nhưng lại không hề biết đến nhau. Sau khi Việt vào năm cuối Đại học thì mới biết đến Vân Anh. Tuy vậy, thuở ban đầu, họ chỉ là bạn bè xã giao chứ chẳng thân thiết.

Việt kể: “Một lần, mình đăng status cần tìm người bê tráp hộ chị đứa bạn, cô ấy vào bình luận để ‘xin một suất’. Hai đứa mới bắt đầu nói chuyên từ đó. Cũng vì cùng chung cấp 3 nên cả hai có khá nhiều chuyện để nói và rồi mình chủ động mời cô ấy đi chơi”.

Từ bình luận “xin suất” bê tráp, chàng trai tìm được cô vợ “chuẩn người mẫu” cao hơn mình vài cm: Ngày ra mắt bố mẹ vợ, dốc hết vốn liếng đi tút tát nhan sắc để qua cửa dễ dàng! - Ảnh 1.

Vài lần gặp gỡ, vài cuộc hẹn như thế khiến Hữu Việt cảm thấy rung động trước Vân Anh. Cho dù cô gái này cao đến 1m76, hơn Việt vài cm nhưng có hề gì, Việt vẫn tự tin sẽ trở thành điểm tựa của cô.

“Cô ấy đẹp, trong mắt mình Vân Anh đẹp nhất. Mắt cô ấy chẳng bồ câu lại có vết sẹo nhỏ ngay trên đuôi mắt nhưng vì hàng mi dài bù lại, mắt cô ấy lúc nào cũng ươn ướt, mềm mại. Những lúc cô ấy nũng nịu rồi vòi vĩnh điều gì đó thì chỉ cần nhìn vào ánh mắt ấy là mình không từ chối nổi rồi.

Mình yêu tất cả những gì của Vân Anh, từ đôi mắt đến cái miệng chúm chím khi cười. Cô ấy cao hơn mình nên lúc muốn ôm cổ lại phải vít cô ấy xuống nên toàn bị trêu: ‘Dù bạn không cao nhưng người khác vẫn phải cúi nhìn”, Việt chia sẻ.

Từ bình luận “xin suất” bê tráp, chàng trai tìm được cô vợ “chuẩn người mẫu” cao hơn mình vài cm: Ngày ra mắt bố mẹ vợ, dốc hết vốn liếng đi tút tát nhan sắc để qua cửa dễ dàng! - Ảnh 2.

Việt và Vân Anh.

Vân Anh đã đồng hành cùng Việt từ lúc anh chẳng có gì trong tay. Thế nhưng bỏ qua tất cả, cô vẫn sát cánh với anh mà chẳng chút kêu than hay chán nản.

Việt nhớ lại: “Đợt hai đứa mới yêu, có thời gian mình nghèo lắm vì đi làm chỗ mới, túi chẳng có xu nào. Cô ấy đã đi xe từ nhà lên chỗ mình làm để dúi cho mình hộp cơm do cô nấu hay cốc cà phê tự tay pha. Thi thoảng cô còn dúi cho mình 100-200 nghìn để chi tiêu dần.

Tính tình mình xốc nổi, đời ‘lên voi xuống chó’ liên tục, chung quy cũng chỉ vì dại. Khi có tiền thì chỉ đãi anh em xã hội vì chút sĩ diện, được tâng bốc, được tung hê, đem mấy cái lời khen và hứa hẹn hão huyền ấy làm tự hào. Có lần cũng chỉ vì thứ ‘huynh đệ sống chết’ đó mà mình suýt lầm đường, may có cô ấy kéo mình lại”.

Từ bình luận “xin suất” bê tráp, chàng trai tìm được cô vợ “chuẩn người mẫu” cao hơn mình vài cm: Ngày ra mắt bố mẹ vợ, dốc hết vốn liếng đi tút tát nhan sắc để qua cửa dễ dàng! - Ảnh 3.

Cô luôn đồng hành với anh qua nhiều sự kiện.

Chuyện tình của Việt và Vân Anh cũng trải qua nhiều biến cố. Nhất là với Việt, anh đã phải trải qua đủ thứ chuyện. Nhưng cái may mắn nhất của anh là Vân Anh luôn đồng hành, kề bên để Việt vượt qua.

“Trong năm thứ 4 yêu nhau thì mình gặp biến cố lớn do mẹ bạo bệnh rồi qua đời. Đó là cú sốc tâm lý với một đứa con trai 24 tuổi như mình, mình không còn cả bố lẫn mẹ nữa.

Thời gian đó rất tệ với mình, mình buông thả, chìm trong men rượu để chối từ sự thật phũ phàng. Thế nhưng em vẫn ở bên. Lúc nào mình tỉnh lại cũng đều thấy cô ấy chăm sóc. Nếu không có cô ấy trong giai đoạn đó thì không biết cuộc đời mình sẽ trôi dạt về đâu”, Việt chia sẻ.

Trong mắt Hữu Việt, Vân Anh lạnh lùng với tất cả mọi người nhưng lại luôn thiên vị anh. Cô ngọt ngào, âu yếm và ân cần với anh đến mức người khác cũng phải ghen tỵ.

“Trước khi có cô ấy, mình chìm trong những tháng ngày cô độc tĩnh mịch. Từ khi quen cô ấy mình đã cảm nhận được nhiều dư vị khác của cuộc sống. Đàn ông có mạnh mẽ đến đâu, hung tợn như thế nào cũng chỉ muốn gục đầu trong vòng tay người phụ nữ của họ mà thôi”, Việt tâm sự.

Từ bình luận “xin suất” bê tráp, chàng trai tìm được cô vợ “chuẩn người mẫu” cao hơn mình vài cm: Ngày ra mắt bố mẹ vợ, dốc hết vốn liếng đi tút tát nhan sắc để qua cửa dễ dàng! - Ảnh 4.

Cặp đôi trên sân bóng rổ.

Thay đổi để gặp mặt bố mẹ vợ tương lai

Tình yêu của cả hai cứ vun đắp như vậy cho đến ngày Vân Anh phát hiện mình đã mang thai. Khi đó, cả hai vừa hạnh phúc lại vừa lo lắng vì gia đình Vân Anh rất gia giáo. Việt lo sợ đủ điều, sợ mình không được chấp nhận để có thể ở bên chăm sóc cho mẹ con cô.

Việt kể: “Hồi đầu gặp bố mẹ vợ mình run lắm. Gia đình cô ấy rất gia giáo mà mình lại có chút nghệ sĩ, ăn mặc bụi bặm, đủ loại vòng vèo với khuyên tai, tóc cũng nhuộm. Vậy là trước khi đi, mình phải tháo tất cả mọi thứ, cũng đi nhuộm tóc đen để qua nhà nói chuyện với phụ huynh dễ dàng.

May mắn là bố mẹ cô ấy nói chuyện rất gần gũi và đồng ý cho hai đứa hẹn hò”.

Từ bình luận “xin suất” bê tráp, chàng trai tìm được cô vợ “chuẩn người mẫu” cao hơn mình vài cm: Ngày ra mắt bố mẹ vợ, dốc hết vốn liếng đi tút tát nhan sắc để qua cửa dễ dàng! - Ảnh 5.

Ảnh cưới của cặp đôi.

Thế nhưng khi biết Vân Anh đã mang thai, gia đình cô cũng có bực bội và phản ứng khá gay gắt. Họ lại lần nữa kề vai sát cánh, cùng nhau cố gắng thuyết phục gia đình Vân Anh để nhận được cái gật đầu. Đám cưới tổ chức không lâu sau đó. Tuy vậy, Việt vẫn cảm thấy có lỗi với vợ bởi không tổ chức được cho cô một hôn lễ như Vân Anh vẫn thường nghĩ đến.

Hiện tại, cuộc hôn nhân của họ đã bước sang năm thứ 3. Gia đình trẻ cũng có đôi lúc cãi vã nhưng cuối cùng họ vẫn mạnh mẽ vượt qua, vẫn yêu nhau và vẫn hạnh phúc.

“Cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình, nơi chẳng có ai bỏ rơi ai và là nơi có người yêu mình vô điều kiện. Mình chỉ biết nói lời cảm ơn đến Vân Anh - người phụ nữ sát cánh cùng mình từ thời trai trẻ cho đến khi trở thành đàn ông trưởng thành.

Người ta cứ bảo rằng đàn ông trong nhà là người che chở, bảo vệ cho phụ nữ nhưng mình thấy bản thân chưa làm được điều ấy. Mình cảm thấy có lỗi khi Vân Anh mới là người hi sinh nhiều hơn”, Hữu Việt chia sẻ.

Từ bình luận “xin suất” bê tráp, chàng trai tìm được cô vợ “chuẩn người mẫu” cao hơn mình vài cm: Ngày ra mắt bố mẹ vợ, dốc hết vốn liếng đi tút tát nhan sắc để qua cửa dễ dàng! - Ảnh 6.

Trong cuộc trò chuyện, nhiều lần Hữu Việt nhắc đến lời cảm ơn vợ mình. Với anh, có một người đàn ông trưởng thành chững chạc, hôn nhân hạnh phúc như mình của bây giờ thì công sức của vợ lớn vô cùng. Cô đã khiến cho anh biết được rằng dù có chuyện gì xảy đến, đằng sau anh luôn có cô với tình yêu của mình để đồng hành với chồng.

Với mình thì tự do, gắn kết và tôn trọng chính là ba yếu tố được đề cao trong hôn nhân. Nó cũng là cách để khiến hai vợ chồng dựa vào để ứng xử. Thậm chí, đó cũng là ba tiêu chí để bọn mình dạy con, cùng nhau nuôi con đỡ tránh những cãi vã hay bất đồng quan điểm”, Việt tiết lộ.

Từ bình luận “xin suất” bê tráp, chàng trai tìm được cô vợ “chuẩn người mẫu” cao hơn mình vài cm: Ngày ra mắt bố mẹ vợ, dốc hết vốn liếng đi tút tát nhan sắc để qua cửa dễ dàng! - Ảnh 7.

Từ bình luận “xin suất” bê tráp, chàng trai tìm được cô vợ “chuẩn người mẫu” cao hơn mình vài cm: Ngày ra mắt bố mẹ vợ, dốc hết vốn liếng đi tút tát nhan sắc để qua cửa dễ dàng! - Ảnh 8.

Gia đình hạnh phúc của Việt.

Trong cuộc sống, bạn đời như một mảnh ghép quan trọng, không thể thiếu của mỗi con người. Hãy cứ cố gắng đi tìm rồi bắt đầu công cuộc đồng hành, gắn bó cùng “mảnh ghép” của bạn nhé.

Chúc cho gia đình của Hữu Việt luôn hạnh phúc, gắn kết bên nhau.

Chia sẻ
Đọc thêm