BÀI GỐC Biết chiếc túi của tôi có giá bạc tỷ, mẹ người yêu lúng túng bỏ về, sau đó bác tuyên bố một chuyện khiến tôi tê tái

Biết chiếc túi của tôi có giá bạc tỷ, mẹ người yêu lúng túng bỏ về, sau đó bác tuyên bố một chuyện khiến tôi tê tái

Nghe Trung giới thiệu tôi đã có nhà thành phố, bác gái vui lắm. Vậy mà chỉ 10 phút sau, bác thay đổi thái độ hoàn toàn.

3 Chia sẻ

Từ bệnh viện về, mẹ chồng trầm ngâm cả buổi rồi bỗng đưa trả tôi một chiếc hộp đựng toàn tiền vàng

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi mở hộp, nhìn những thứ được sắp xếp cẩn thận, gọn gàng bên trong mà xúc động, không kiềm được nước mắt.

Ngay đêm tân hôn, mẹ chồng đã bảo tôi đưa hết tiền, vàng cưới cho bà giữ. Lúc đó, tôi ấm ức lắm. Mẹ chồng còn bảo tôi gỡ cả lắc tay, dây chuyền, chỉ để mỗi đôi hoa tai thôi. Rồi cả vàng cưới bên nhà ngoại cho, bà cũng thu hết.

Vì chuyện này mà tôi có ác cảm với mẹ chồng lắm. Dù bà hay chủ động bắt chuyện, quan tâm nhưng tôi luôn né tránh. Chồng tôi lại là kiểu người vô tâm, cứ đi làm về là đi nhậu hoặc nằm dài chơi game nên tôi càng chán hơn.

Lương của chồng tôi là 8 triệu/tháng. Nhưng anh chỉ đưa tôi 4 triệu, còn lại để nhậu nhẹt, nạp game. Tính anh sĩ diện, cứ có tiền là bao cả chầu, có khi không đủ tiền còn gọi điện bắt tôi chuyển khoản qua. Ngay cả khi vợ bầu bì, sinh con, anh ấy vẫn không thay đổi tính nết. 4 năm nay, tôi sống với chồng mà tình cảm ngày càng cạn dần, thậm chí chẳng biết sống với anh ấy để làm gì nữa?

Tháng trước, mẹ chồng tôi đột nhiên ngất xỉu. Tôi đưa bà đi khám thì nhận tin sét đánh. Bà bị ung thư vú. Đưa mẹ về, tôi phải liên tục an ủi, động viên bà rằng ung thư vú có thể chữa khỏi được để bà bớt sốc. Còn bà thì cứ trầm ngâm không nói gì.

Vừa đến nhà, mẹ chồng đã gọi tôi vào phòng riêng, lấy ra một chiếc hộp: "Đây, mẹ trả lại cho con". Tôi sững sờ. Mở hộp ra, tôi kinh ngạc khi thấy bên trong toàn là vàng và tiền. Mẹ chồng tôi nói đó là toàn bộ số tiền vàng mà bà giữ giùm tôi suốt 4 năm qua. Bà còn lấy vàng cho vay nên có lãi. Giờ bà đưa trả cho tôi toàn bộ.

- Do thằng B ăn chơi, phá của quá nên mẹ không dám để con giữ. Mẹ cũng là nghĩ cho con cả thôi. Mẹ biết con giận mẹ lắm nhưng tính con trai mẹ, mẹ biết. Giờ con giấu nó, đem về ngoại gửi hoặc gửi ngân hàng. Nhớ đừng cho nó biết. Mẹ sắp chết rồi nên mẹ không thể giữ tiếp cho con được nữa.

Tôi sững người, nước mắt chảy dài vì hối hận. Thì ra đó là lý do mà mẹ chồng một mực đòi giữ tiền vàng cưới của tôi. Vậy mà bao lâu nay, tôi lại nghi ngờ bà. Giờ tôi có nên lấy một nửa số tiền vàng này để chạy chữa cho mẹ chồng không?

(nhatquyen...@gmail.com)

https://afamily.vn/tu-benh-vien-ve-me-chong-tram-ngam-ca-buoi-roi-bong-dua-tra-toi-mot-chiec-hop-dung-toan-tien-vang-20220411102437757.chn

Chia sẻ
Đọc thêm