Từ bào thai bị phá bỏ khi mới 27 tuần, con trai út của NTK Đỗ Mạnh Cường nay đã tròn 1 tuổi, lần đầu biết đứng khiến bố ngậm ngùi

Aries, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong số 8 bé con nuôi của NTK Đỗ Mạnh Cường, Rồng là cậu bé nhỏ tuổi nhất và cũng có câu chuyện kỳ diệu nhất.

Có tận 8 đứa con nuôi đủ trai đủ gái, NTK nổi tiếng Đỗ Mạnh Cường luôn cảm thấy hạnh phúc vì lũ trẻ lúc nào cũng ở nhà háo hức chờ bố về. Dù bận rộn công việc đến mấy, đi xa đến mấy thì bây giờ ông bố 40 tuổi cũng chỉ mong sớm được về nhà ôm con.

Từ bào thai bị phá bỏ khi mới 27 tuần, con trai út của NTK Đỗ Mạnh Cường nay đã tròn 1 tuổi, lần đầu biết đứng khiến bố rơi nước mắt - Ảnh 1.

NTK Đỗ Mạnh Cường và 8 bé con nuôi.

Trong số 8 bé con nuôi thì em bé thứ 7 tên Rồng được Đỗ Mạnh Cường đón về trong hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Ngắm gương mặt khôi ngô sáng sủa của Rồng hiện tại, ai cũng cảm thấy bất ngờ và xót xa khi biết bé từng bị mẹ ruột phá bỏ khi mới chỉ là bào thai 27 tuần tuổi. Nhờ sự hỗ trợ của một số tình nguyện viên ở Hà Nội, bé đã được cứu sống và phải điều trị tại bệnh viện trong 3 tháng.

Với sức sống kỳ diệu, Rồng đã phát triển khỏe mạnh cho đến khi gặp được Đỗ Mạnh Cường. Nhà thiết kế nổi tiếng tâm sự, điều tốt nhất anh có thể làm cho con là tặng bé một gia đình.

Trước khi nhận nuôi Rồng, Đỗ Mạnh Cường đã rất lo lắng vì sợ các bé khác còn nhỏ, có thể buồn vì bố dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc em. Tuy nhiên sau khi nhận được sự động viên của hai con trai lớn là Nhím và Tít, anh càng có động lực để quyết định nhận nuôi Rồng. Đỗ Mạnh Cường đã cùng Nhím bay ra Hà Nội để đón Rồng, khi ấy bé có tên gọi cũ là Cà Phê.

Bé Rồng tên khai sinh là Đỗ Phạm Hoàng Long, được Đỗ Mạnh Cường đón về từ tháng 10/2020.

Từ bào thai bị phá bỏ khi mới 27 tuần, con trai út của NTK Đỗ Mạnh Cường nay đã tròn 1 tuổi, lần đầu biết đứng khiến bố rơi nước mắt - Ảnh 3.

Rồng là em bé nhỏ tuổi nhất trong số 4 cậu con trai của Đỗ Mạnh Cường, được bố bế trên tay ngồi du thuyền cùng anh Gấu, Nhím và Tít.

Trong bức ảnh vừa đăng trên trang cá nhân, ông bố 8 con đã mừng đến rơi nước mắt khi lần đầu chứng kiến cảnh bé Rồng biết đứng thật vững chãi. Mới ngày nào còn là một em bé sinh non, giờ đây Rồng đã lớn lên vô cùng khỏe mạnh, vừa đón sinh nhật tròn 1 tuổi cùng bố và các anh chị hồi giữa tháng 5.

Nhắc đến cậu con trai út, Đỗ Mạnh Cường không giấu nổi xúc động: "Tôi không thể tưởng tượng được một đứa trẻ sinh ra lúc 27 tuần tuổi lại có sức sống mãnh liệt như thế".

Anh giải thích lý do đặt tên khai sinh của con là Long, tên ở nhà là Rồng vì hy vọng con luôn khỏe mạnh, thông minh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống: "Bố không chờ đợi những phép màu mà sẽ nỗ lực làm mọi việc để tạo tiền đề phát triển vững chắc nhất cho các con, giúp các con tự tin sống thật tốt, trở thành những người thành đạt, hạnh phúc trong tương lai. Mong con trai của bố hôm nay và những ngày sau đều vui vẻ thế này con nhé".

Từ bào thai bị phá bỏ khi mới 27 tuần, con trai út của NTK Đỗ Mạnh Cường nay đã tròn 1 tuổi, lần đầu biết đứng khiến bố rơi nước mắt - Ảnh 4.

Rồng được mọi người khen đẹp trai, sáng sủa, rạng rỡ như ánh bình minh.

Rồng thu hút mọi ánh nhìn bởi vẻ kháu khỉnh lanh lợi, đón sinh nhật 1 tuổi hoành tráng trong khách sạn 5 sao cùng bố và các anh chị.

Tiết lộ thêm về bé Rồng vào ngày sinh nhật con vừa qua, Đỗ Mạnh Cường kể: "Rồng là 1 đứa trẻ rất thông minh. Dường như con biết hôm nay là ngày vui của mình nên con ngoan và hiểu chuyện kỳ lạ. Cả ngày con vui vẻ, không mệt mỏi hay ngủ nhiều, cười đùa suốt, không khóc nhè chút nào. Lúc cả nhà hát Happy Birthday con còn biết vỗ tay và hưởng ứng theo mọi người nữa, dễ thương lắm luôn. Con cũng là đứa trẻ dù mới 1 tuổi, nhưng luôn biết mừng bố mỗi khi bố đi làm về, hay dõi theo bố mọi lúc mọi nơi khi con thấy.

Chúc mừng sinh nhật chàng trai có nghị lực phi thường của bố. Thấm thoắt con đã được 1 tuổi rồi. Nhìn lại chặng đường đã trải qua cùng con, bố vẫn còn ngỡ ngàng và hạnh phúc vô cùng. Hơn 7 tháng qua, bố không ít lần sống trong những khoảng thời gian ngặt nghèo khi sức khỏe của con gặp vấn đề. Nhưng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nghị lực sống của con luôn mạnh mẽ. Điều đó khiến bố tự hào và tự động viên mình phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể cùng con chiến đấu với mọi khó khăn trong cuộc sống".

Những khoảnh khắc đời thường đáng yêu của Rồng.

Ai cũng mừng vì Rồng gặp được một người cha nuôi tốt như Đỗ Mạnh Cường, thương yêu các con như con ruột, không tiếc bất kỳ điều gì để hi sinh cho các con. Dù Rồng thiệt thòi hơn các anh chị khác về cả sức khỏe lẫn hoàn cảnh ra đời, nhưng bây giờ Rồng đã có cuộc sống đủ đầy đáng mơ ước, lúc nào cũng có bố ở bên chăm lo.

Chia sẻ
Đọc thêm