T.T. Huế: 6 cháu bé thụ tinh trong ống nghiệm chào đời

Tại bệnh viện T.Ư Huế, 6 cháu bé đầu tiên đã ra đời nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON). Từ nay đến cuối năm, dự kiến sẽ có thêm 15 trẻ chào đời bằng phương pháp này.

Theo PGS.TS Bùi Đức Phú, Giám đốc bệnh viện, 6 cháu bé này gồm 3 trai, 3 gái vừa ra đời sau khi bệnh viện triển khai thành công chương trình TTTON từ ngày 31/11/2007. Được biết, các cháu bé đều khỏe mạnh, có cân nặng từ 2,5 - 3,5kg.

Tính đến nay, bệnh viện T.Ư Huế đã thực hiện 79 trường hợp TTTON với tỷ lệ có thai ổn định khoảng 40% (một tỷ lệ được đánh giá là cao so với các trung tâm TTTON ở VN hiện nay). Kỹ thuật này được bệnh viện tiếp nhận chuyển giao từ các chuyên gia Hội Nội tiết sinh sản - Vô sinh TP.HCM (HOSREM).

Sau 6 cháu bé đầu tiên, bệnh viện dự kiến sẽ đón thêm 15 trẻ chào đời bằng phương pháp này từ nay đến cuối năm 2008. Cuối tháng 8 này, có thêm 3 trẻ ra đời nhờ phương pháp chuyển phôi trữ.

Được biết, hiện bệnh viện T.Ư Huế hiện đã triển khai được hầu hết các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại ở VN như TTTON cổ điển, tiêm tinh trùng vào bào tương trứng, TTTON từ tinh trùng phân lập ở mào tinh hoàn, xin trứng, trữ phôi lạnh và chuyển phôi theo phương pháp thủy tinh hóa.

Sau thành công bước đầu này, bệnh viện sẽ thực hiện thường xuyên các ca TTTON thay vì làm định kỳ như hiện nay.

Theo H.K
Dân trí 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm