Truy tìm tung tích người đàn ông nước ngoài khỏa thân tắm biển Đà Nẵng

Bảo Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ

"Cô gái khoe thân phản cảm ở Hội An, nhóm đàn ông ở Mã Pí Lèng hay cả ông khách khỏa thân tắm biển này đều chưa có chế tài xử phạt", đại diện Ban quản lý bán đảo Sơn Trà cho biết.

Ngày 18/10, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng cho biết đang tìm tung tích 1 người đàn ông có hành vi khỏa thân để tắm biển xảy ra vào ngày 17/10.

Trước đó trong ngày 17/10, một nhiếp ảnh gia đã đăng tải những hình ảnh về 1 du khách phương Tây ngang nhiên khỏa thân tắm biển Đà Nẵng.

Ông Phan Minh Hải, Phó Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Đà Nẵng, cho biết khu vực nam du khách tắm biển thuộc phường Thọ Quang. Đây là khu vực neo đậu tàu thuyền của ngư dân chứ không phải khu vực bãi tắm công cộng.

"Nếu sự việc xảy ra ở khu vực bãi tắm công cộng thì lực lượng bảo vệ và cứu hộ sẽ nhắc nhở ngay", ông Hải nói.

Theo ông Hải, Ban quản lý đang tìm người đàn ông có hành vi phản cảm, trái với thuần phong mỹ tục này để có biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở. Ông Hải cho hay dù đây là hành vi phản cảm nhưng không có chế tài nào để xử phạt vi phạm hành chính.

Truy tìm tung tích người đàn ông nước ngoài khỏa thân tắm biển Đà Nẵng - Ảnh 1.

Người đàn ông phương Tây khỏa thân tắm biển Đà Nẵng

"Các vụ việc tương tự gần đây như cô gái khoe thân phản cảm ở Hội An, nhóm đàn ông ở Mã Pí Lèng hay cả ông khách khỏa thân tắm biển này đều chưa có chế tài xử phạt.

Trước đây, có quy định không mặc áo quần khi ra đường là bị phạt vì vi phạm nếp sống văn minh theo quy định tại Nghị định 73/2010/NĐ-CP cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 60.000 – 100.000. Thế nhưng sau đó 03 năm, Nghị định 167/2013/NĐ-CP thay thế Nghị định 73 nêu trên, bãi bỏ luôn cả quy định xử phạt này", ông Hải cho biết.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm