Trường "vượt rào" cho học sinh đến lớp bị xử phạt 30 triệu đồng

Hà Linh, Theo Tiền Phong
Chia sẻ

Trường liên cấp Capitole ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tự “vượt rào” cho học sinh đến lớp trong khi TP Hà Nội đang cho học sinh nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19 đã bị xử phạt 30 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND huyện Sóc Sơn thông tin, địa phương vừa ban hành quyết định xử phạt Trường liên cấp Capitole 30 triệu đồng vì mở cổng trường đón học sinh đi học trực tiếp. Ngoài mức phạt hành chính 30 triệu đồng với Trường liên cấp Capitole, công ty chủ quản của đơn vị này cũng bị phạt mức tương tự là 30 triệu đồng.

Trước đó, bà Trần Thị Thanh Huế - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn thông tin, tại thời điểm kiểm tra, Trường liên cấp Capitole cho 46 học sinh đến lớp học trực tiếp, chủ yếu ở khối mầm non, tiểu học. Trường này lập tức được yêu cầu đóng cửa và khử khuẩn khu vực khuôn viên, lớp học.

Capitole là trường tư thục liên cấp mầm non, tiểu học và THCS đã hoạt động hơn 5 năm. Trong buổi làm việc sau đó với Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn, đại diện Trường liên cấp Capitole nói rằng, do nhiều phụ huynh có nhu cầu muốn gửi con, đồng thời không có người hỗ trợ con học trực tuyến nên đã đề nghị được đưa con trở lại trường. Nhà trường cũng đã lấy ý kiến phụ huynh, học sinh về việc cho trẻ đi học trở lại.

Tuy nhiên, bà Huế khẳng định, quyết định thời điểm cho học sinh quay lại trường học thuộc thẩm quyền của UBND TP Hà Nội, các trường không được phép đón học sinh trở lại trường khi chưa được phép. Hiện nay, TP Hà Nội vẫn yêu cầu giảng dạy trực tuyến cho con em. Sau sự việc kể trên, Sóc Sơn yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục phải chấp hành nghiêm quy định, không được tự ý đón học sinh tựu trường.

Chia sẻ
Đọc thêm