Trường Giang muốn “phát bệnh” vì đàn chị Lê Giang

Trong tập cuối của chương trình truyền hình “Thiên Đường Ẩm Thực”, Trường Giang đã thẳng thừng chê bai Lê Giang sau khi chứng kiến cảnh đàn chị làm loạn trên sân khấu.

Tập 15 và cũng là tập cuối của chương trình truyền hình Thiên Đường Ẩm Thực mùa 2 với chủ đề “Giải Cảm, Giải Rượu” đã lên sóng vào tối 28/8. Trong tập này, “Ông Hoàng Hạnh Phúc” Trường Giang có dịp đồng hành cùng 6 người chơi là Lê Giang, Lê Lộc, Vương Anh, Phi Phụng, Phi Hạt và Phi Bảo. Để các vòng thi thêm phần kịch tính, Trường Giang đã chia các người chơi thành 2 đội. Mẹ con Lê Giang – Lê Lộc được xếp thành 1 đội. Đối đầu với họ là “gia đình họ Phi” gồm Phi Phụng, Phi Hạt, Phi Bảo.

thiên đường ẩm thực 2
Đội Phi Phụng

thiên đường ẩm thực 3
Đội Lê Giang

Vòng 1: Món ngon từ hạt sen

Các món ăn xuất hiện trong vòng 1 gồm có: Gà hầm sâm bổ lượng, Cơm chiên hạt ngũ sắc, Chè hạt sen bạch quả, Sườn nấu hạt sen. Để có bàn tiệc hấp dẫn này, 2 đội chơi phải vượt qua thử thách đồng đội khó nhằn. Người thứ nhất làm nhiệm vụ giữ bảng chữ cho người thứ hai đọc. Người thứ hai có nhiệm vụ miêu tả bảng chữ để người thứ ba đáp đúng. Trong quá trình suy đoán, người thứ ba còn phải làm thêm việc là đếm hạt sen. Đôi nào đếm chính xác số hạt sen và đoán được nhiều bảng chữ hơn thì thắng.

“Gia đình họ Phi” gồm Phi Phụng, Phi Hạt, Phi Bảo được quyền chơi trước. Trong lúc diễn tả bảng chữ, Phi Phụng đã khiến cả trường quay náo loạn bởi cách thể hiện hành động “bá đạo”. Đến mức, khi miêu tả từ “Sữa hạt sen”, Phi Phụng còn gây choáng khi lấy tay chỉ vào ngực mình. Lê Giang ngồi bên ngoài cười sặc sụa và phán ngay: “Dễ quá mà. Trời đất ơi, nghĩ sao bả chị vậy mà”. 

thiên đường ẩm thực 1
Lê Giang

Phát biểu tự tin là thế nhưng khi bước vào thử thách, Lê Giang còn làm nhiều trò “khó chấp nhận hơn”. Nữ nghệ sĩ không thể diễn tả trọn vẹn bất cứ bảng chữ nào. Chị cứ liên tục ú ớ rồi chạy khắp sân khấu. Thấy Lê Giang khó khăn diễn đạt, Lê Lộc gào to: “Mẹ nói gì vậy mẹ. Mẹ nói câu khác đi mẹ” còn Phi Phụng thì đập tay lên bàn sau đó cúi gầm xuống ôm bụng cười nắc nẻ. Riêng Trường Giang thì chia sẻ: “Xem chị Giang chơi xong mà tôi bệnh luôn”.

thiên đường ẩm thực 11
Trường Giang cười sặc sụa khi xem Lê Giang diễn

Vòng 2: Món ngon từ gừng, sả

Ở vòng 2 này, các đầu bếp thượng hạng của Thiên Đường Ẩm Thực đã giới thiệu các món ăn: Gà ta rang gừng, Ếch xào sả ớt, Mực trứng hấp hành gừng. Nhiệm vụ của 2 đội chơi là trả lời câu hỏi vấn đáp đúng sai. Mỗi đáp án Đúng – Sai được ban tổ chức sắp xếp ở các ô cửa. Nếu chọn đáp án nào thì người chơi phải lao vào ô cửa đó. Ở lượt chơi đầu tiên, Lê Lộc chứng tỏ sự tinh ranh, nhanh nhạy khi lừa con trai Phi Phụng – Phi Hạt một cách ngoạn mục. 

thiên đường ẩm thực 6

Sau khi Trường Giang đọc câu hỏi: “Khi bị cảm kèm sốt cao thì không được ăn gừng. Đúng hay sai?”, Lê Lộc đã chắc mẩm trong đầu là chọn đáp án “Sai”. Tuy nhiên, vì cánh cửa “Sai” ở quá xa, trong thời gian ngắn không thể chạy đến kịp, Lê Lộc bèn dùng mưu đánh lừa đối thủ. Đầu tiên, cô cố ý chạy về cánh cửa “Đúng” để Phi Hạt hoang mang. Khi Phi Hạt mất cảnh giác, Lê Lộc lại chạy ngay đến cánh cửa “Sai” và lao vào. Kết quả, Lê Lộc có được điểm nhờ chiến thuật thông minh, còn Phi Hạt thì bị mẹ Phi Phụng mắng cho té tát.

thiên đường ẩm thực 12

Vòng 3: Món ngon từ gấc

Sau 2 vòng thi thất bại, đội Phi Phụng tràn đầy quyết tâm sẽ phục thù ở vòng 3. Và cơ hội đã đến cho “Gia đình họ Phi” khi Trường Giang mời đầu bếp Trần Thái Bảo ra sân khấu làm giám khảo khách mời. Đầu bếp Thái Bảo yêu cầu 2 đội phải xếp hoành thánh theo công thức cho sẵn. Đội nào xếp được nhiều và đẹp hơn thì sẽ giành chiến thắng. Cuối cùng, nhờ cách phân chia công việc cụ thể, rõ ràng hơn, đội Phi Phụng đã có chiến thắng đầu tiên. Đội Lê Giang tiếc nuối vì đã đánh rơi bàn tiệc từ gấc trong phút chót. 

thiên đường ẩm thực 4

thiên đường ẩm thực 5


thiên đường ẩm thực 7

thiên đường ẩm thực 8

thiên đường ẩm thực 9

thiên đường ẩm thực 10
Các món ăn hấp dẫn trong tập 15 "Thiên Đường Ẩm Thực"
Chia sẻ
Đọc thêm