Trường đại học gửi giấy báo nhập học dài tận 416 trang cho tân sinh viên, hỏi ra mới biết ý nghĩa thâm thúy

Vũ Trịnh, Theo Tổ Quốc
Chia sẻ

Không chỉ là một tờ giấy báo nhập học đơn thuần, chứa đựng bên trong nó là những ý nghĩa mà ngôi trường này muốn gửi gắm tân sinh viên.

Hằng năm, hàng trăm nghìn sĩ tử lại cắp sách từ các tỉnh lẻ vào các thành phố lớn bắt đầu hành trình học đại học dài 4 năm. Với nhiều gia đình thì đây có lẽ là niềm tự hào nhất mà con cái dành cho cha mẹ trong suốt 18 năm đầu đời. Cảm giác được cầm trong tay tờ giấy báo trúng tuyển, giấy báo nhập học hẳn tân sinh viên nào cũng sẽ mừng rỡ khôn xiết và gìn giữ cẩn thận dù đó chỉ là một mặt giấy A4 với vài dòng chữ ngắn ngủi.

Ngày nay, khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển, internet dường như trở nên phổ biến hơn thì việc thông báo nhập học cũng dễ dàng, sĩ tử không còn cảm giác ngóng chờ thư báo nhập học như nhiều năm về trước. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, một ngôi trường đã có cách làm khác biệt, mới lạ để chào đón các tân sinh viên mới vào trường.

Trường đại học gửi giấy báo nhập học dài tận 416 trang cho tân sinh viên, hỏi ra mới biết ý nghĩa thâm thúy - Ảnh 1.

Theo đó, Học viện Mỹ thuật Trung ương Trung Quốc vẫn sử dụng hình thức gửi giấy báo nhập học theo cách truyền thống. Điều đặc biệt khiến người ta chú ý là, giấy báo dài tới tận 416 trang chứ không đơn giản là một mặt giấy. Nhiều người cho rằng đây chính là "sách báo nhập học."

Theo tìm hiểu, ngoài tờ giấy kèm theo có ghi nội dung, toàn bộ những trang còn lại đều để trống trơn, không chứa bất kỳ một nét mực nào. Tuy nhiên lý do được nhà trường lý giải khiến ai cũng ngưỡng mộ và trầm trồ. Theo đó, Ban Giám hiệu giải thích về việc làm trên, một năm học sẽ có 52 tuần, các sinh viên có 4 năm học tại trường và mỗi tuần tượng trưng bởi 2 trang giấy.

Học viện Mỹ thuật Trung ương mong rằng, mỗi tuần học trôi qua, các tân sinh viên sẽ có những kỷ niệm để lưu giữ lại và ghi vào quyển sách đã được gửi đến. Như vậy, sau 4 năm, khi ra trường, những cử nhân tương lai có thể hoàn thành quyển lưu bút thanh xuân thời sinh viên của mình.

 - Ảnh 2.

Những trang giấy trắng mà Học viện Mỹ thuật Trung ương gửi đến tân sinh viên. (Ảnh: Weibo)

Khi biết được mục đích ý nghĩa mà nhà trường đã gửi gắm ở quyển sách này, cộng đồng mạng đã tỏ ra vô cùng thích thú và không ngừng bình luận cho câu chuyện trên.

Bạn T.A chia sẻ: "Sáng kiến khá ý nghĩa nè. Ai như trường mình, có mỗi tờ A4, mà lại còn loại giấy rởm nhất, lúc cầm nhẹ thôi mà cảm giác như sắp rách rồi, về nhà cất kỹ lắm, vì sợ rách nát là không được nhập học!"

Bạn D.H thì bình luận: "Giấy báo trúng tuyển vừa ý nghĩa lại vừa đẹp nữa chứ! Giấy báo trường mình thì có mỗi 2 dòng là báo trúng tuyển còn lại là báo tiền nhập học!"

"Thời đại 4.0, trường mình cũng gửi về mail, bắt sinh viên in ra và mang thoe khi nhập học!" - Bạn V.Đ.K cho biết.

Chia sẻ
Đọc thêm