Trường cấp 3 Ông Cao Thắng từng theo học: Chất lượng đào tạo top đầu thành phố, ngó qua kiến trúc mới thấy mê, bảo sao được công nhận là di tích

Ông xã Đông Nhi từng theo học tại ngôi trường thuộc top đầu tại Sài Gòn, được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo.

Ông Cao Thắng (sinh năm 1986) từng là một trong những ca sĩ, MC nổi đình đám của showbiz Việt. Tuy nhiên những năm gần đây, anh lui về hậu trường để làm kinh doanh và chuyên tâm hỗ trợ cho bà xã Đông Nhi.

Ông Cao Thắng có xuất thân cực khủng. Anh là thiếu gia của tập đoàn nhựa Tân Hiệp Hưng có tiếng tăm trong giới kinh doanh tại Sài Gòn. Ngay từ nhỏ, cựu thành viên nhóm Weboy đã không phụ sự trông đợi của bố mẹ khi có thành tích học tập rất tốt. Trong suốt 12 năm học, Ông Cao Thắng luôn là học sinh giỏi. Sau khi tốt nghiệp THPT, anh thi đỗ vào Đại học Kinh tế TP.HCM.

Được biết ông xã Đông Nhi từng theo học tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - đây là ngôi trường thuộc top đầu tại Sài Gòn, được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo.

Trường cấp 3 Ông Cao Thắng từng theo học: Chất lượng đào tạo top đầu thành phố, ngó qua kiến trúc mới thấy mê, bảo sao được công nhận là di tích - Ảnh 1.

Ông Cao Thắng và Đông Nhi.

Ngôi trường có lịch sử hơn 100 năm

Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai (Tên cũ: Trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím; tên khác: Miki) là một trường trung học phổ thông công lập ở Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trường được thành lập từ năm 1913 và hiện là một trong những trường học lâu đời nhất tại Việt Nam. Sở hữu kiến trúc cổ điển và độc đáo nên năm 2003, trường được đưa vào danh mục của 55 công trình đề nghị điều tra xác lập di tích kiến trúc cổ của Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2012, trường được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh công nhận là Di tích Kiến trúc Nghệ thuật cấp Thành phố.

Được biết trường mang lối kiến trúc Gô-tích phổ biến ở đầu thế kỷ 20. Cách người Pháp xây dựng trường vừa mang hình ảnh nghệ thuật phương Tây vừa pha trộn nét văn hoá Á Đông, nhiệt đới hoá nhằm phù hợp với tính chất thời tiết Sài Gòn lúc bấy giờ. 

Những năm nay trường được bảo tồn dựa trên cơ sở tôn trọng và không làm ảnh hưởng tới bất kỳ nét kiến trúc độc đáo nào.

Trường cấp 3 Ông Cao Thắng từng theo học: Chất lượng đào tạo top đầu thành phố, ngó qua kiến trúc mới thấy mê, bảo sao được công nhận là di tích - Ảnh 3.

Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai.

Dù có kiến trúc lâu đời nhưng các trang thiết bị học tập của trường vô cùng hiện đại, không thua kém bất kỳ ngôi trường quốc tế xịn sò nào. 

Trường hiện có: 46 phòng học tiên tiến, 01 phòng Multimedia, 01 phòng Lab, 01 phòng dự án, 04 phòng nghe nhìn, 03 phòng thí nghiệm, 03 phòng bộ môn, 04 phòng vi tính, 01 thư viện, 03 hội trường, 01 phòng Y tế, 01 Nhà thể thao đa năng (596m2), Sân bãi TDTT (594m2) gồm đường chạy 60m, sân bóng đá (sân cỏ), sân bóng rổ (sân xi măng), 01 Phòng tập Judo (244m2), 01 hồ bơi (250m2).

Không chỉ trang thiết bị, đến chương trình học của trường cũng rất hiện đại và không ngừng đổi mới. THPT Nguyễn Thị Minh Khai là 1 trong những trường tiên phong trong phương pháp giảng dạy với hàng loạt đổi mới, điển hình là áp dụng các phương pháp dạy học tối ưu hiện đại cùng việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thiết kế bài giảng. 

Năm 2004, trường được tập đoàn INTEL (Mỹ) mời tham gia các dự án và phương pháp học tập mới. Tiếp đến, tập đoàn VVOB (Bỉ) và Microsoft tiếp tục đề nghị trường tham gia dự án học tập khác vào các năm kế tiếp. Các dự án này đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía học sinh và giáo viên.

Trường cấp 3 Ông Cao Thắng từng theo học: Chất lượng đào tạo top đầu thành phố, ngó qua kiến trúc mới thấy mê, bảo sao được công nhận là di tích - Ảnh 5.

Ngôi trường có “mối quan hệ rộng” và thành tích giáo dục khủng

Ngoài tiếng Anh, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai còn đào tạo cả tiếng Pháp. Trường "kết nghĩa" với nhiều trường học ở Pháp như Albert Camus (Paris), Jean-Moulin (Lyon),... Ngoài ra còn có 1 số trường ở Úc.

Những năm qua, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai luôn dẫn đầu thành phố về thành tích và chất lượng đào tạo. Tỷ lệ học sinh đậu đại học của trường luôn rất cao, trên 80%. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2019-2020, trường đoạt tổng cộng 30 giải. Trong đó có 5 giải nhất, 7 giải nhì và 18 giải ba. 

Trường cấp 3 Ông Cao Thắng từng theo học: Chất lượng đào tạo top đầu thành phố, ngó qua kiến trúc mới thấy mê, bảo sao được công nhận là di tích - Ảnh 6.

Ngoài giáo dục, trường cũng đẩy mạnh các hoạt động ngoại khoá nhằm giúp học sinh giải toả căng thẳng sau những giờ học. Hiện nay, trường có 10 câu lạc bộ (CLB) trực thuộc Đoàn trường chia thành hai lĩnh vực chính là học thuật và văn nghệ như clb Báo chí, clb Nhiếp ảnh, clb Múa đương đại,... 

Các tổ bộ môn của trường cũng thường xuyên tổ chức hoạt động ngoại khoá nhằm giúp học sinh vừa được vui chơi, vừa trau dồi kiến thức. Các hoạt động cắm trại, hướng nghiệp,... cũng được tổ chức tích cực.

Điểm chuẩn trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có cao không?

THPT Nguyễn Thị Minh Khai là một trong những ngôi trường top đầu thành phố nên tất nhiên điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 không hề thấp. Muốn trở thành học sinh của trường, các thí sinh cần có năng lực học tập tốt trong các năm THCS. Năm học 2020-2021, trường tuyển thêm 35 học sinh cho lớp tích hợp.

Theo văn bản mới được công bố của Sở Giáo dục và Đạo tạo TP.HCM, điểm chuẩn nguyện vọng 1 của trường năm nay là 38,25, điểm chuẩn nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3 là 39.

Được biết điểm xét tuyển là điểm thi Toán và Văn nhân hệ số 2, Ngoại ngữ hệ số 1. Điểm thi tuyển là tổng điểm 3 bài thi đã tính theo hệ số, điểm cộng ưu tiên, khuyến khích. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ 3 bài thi và không có bài bị điểm 0.

Trường cấp 3 Ông Cao Thắng từng theo học: Chất lượng đào tạo top đầu thành phố, ngó qua kiến trúc mới thấy mê, bảo sao được công nhận là di tích - Ảnh 7.


Chia sẻ
Đọc thêm